web analytics

What's happening?


Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ ดูฟรีทุกเรื่อง ไม่ต้องสมัคร หนังแอ็กชันพากย์ไทย ซับไทย ชัด ไม่มีโฆษณา รองรับทุกระบบ

เรื่องย่อ Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ

พบกับภาพยนตร์ แอ็กชัน ไซไฟ แฟนตาซีเรื่อง Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ จะเล่าถึงเรื่องราวของ “บุตรแห่งเปวไฟ” กับเมืองมาเธอร์เวิลด์ ที่ปกครองโดยกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ ต่อมากองทับได้บุกเข้ามายังหมู่บ้านชาวไร่บนดวงจันทร์ และคนแปลกหนาก็เป็นความหวังเดียวของหมู่บ้าน นำแสดงโดย Sofia Boutella, Djimon Hounsou, Ed Skrein ซึ่งเป็นผลงานการเขียนและกำกับโดย แซ็ก สไนเดอร์ “Zack Snyder”

เปิดเรื่องมายังกาแล็กซีที่ห่างไกลอย่าง “มาเธอร์เวิลด์” โดยที่นี่ปกครองโดยกษัตย์ที่ยิ่งใหญ่ และมีเจ้าหญิงอิสสาเป็นหลานสาว ในครั้งหนึ่งพวกเขาต้องการเปลี่ยนมาเธอร์เวิลด์ให้เข้าสู่ยุคใหม่แห่งสันติ แต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มีกลุ่มกองทับเผด็จการได้เข้าโจมตีอย่างกระทันหัน ทำให้กษัตย์และเจ้าหญิงสิ้นพระชนม์ลง ต่อมาได้เปลี่ยนการปกครองเป็น บาลิซาเรียส และบาลิซาเรียสได้เปลี่ยนเมืองมาเธอร์เวิลด์อันสงบสุข ให้กลายเป็นรัญประหารที่โหดร้าย และมีเป้าหมายที่จะยึดดาวน้อยใหญ่ เพื่อหวังจะสร้างจักรวาลยุคใหม่ ในเวลาต่อมาคอร่าได้เข้ามาเป็นทหาร แต่ด้วยความฉลาดและช่างสังเกตุ ทำให้เธอนั้นโดดเด่นและเป็นที่จับตามองของคนอื่น ๆ หลายปีผ่านไปมาเธอร์เวิลด์กลายเป็นจักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่และมีอำนาจมากมาย ส่วนคอร่าได้อาศัยอยู่บนดาวที่แสนไกล อยู่มาวันหนึ่งยานของเธอเกิดระเบิด ทำให้เธอได้มาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ชุมชนชาวไร่ที่เงียบสงบแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นาน แอตติคัส นายทหารระดับสูงได้มายังดาวแห่งนี้เพื่อจัดการกับชาวไร่ที่ไม่ทำตามคำสั่ง ที่ห้ามขายพืชผลให้กับศัตรูของจักรวรรดิ แอตติคัสจึงฆ่าชาวไร่คนนั้นทิ้งต่อหน้าชาวไร่คนอื่น ๆ แต่เรื่องราวไม่ได้จบเพียงเท่านี้ ในคืนนั้นมีทหารกลุ่มหนึ่งได้เข้าไปข่มขื่นหญิงสาวในหมู่บ้าน แต่คอร่าได้เข้าไปช่วยและได้ฆ่าทหารกลุ่มนั้นตายหมด ทำให้ตอนแรงชาวไร่ไม่พอใจ เพราะกลัวจะเป็นอันตลาดกับตัวเอง แต่คอร่าบอกให้ลุกขึ้นสู้ถึงจะรอด และเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ชาวไร่จะลุกขึ้นสู้หรือไม่ คอร่าจะช่วยชาวไร่อย่างไร ไปรับชมหนังแอ๊กชัน ไซไฟ เรื่องนี้กันได้เลย

ภาพยตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของ แซ็ค สไนเดอร์ ซึ่งเขาได้มาดูแลควบคุมหลาย ๆ ด้านทั้งเขียน กำกับ และอำนวยการสร้างร่วมกับภรรยา ทำให้ผลงานที่ออกมาเต็มเปี่ยมไปด้วยความทุ่มเท และแน่นอนว่าเรื่องราวจะมีกลิ่นไอของมหากาพย์ไซไฟที่จัดจ้านจัดเต็มในฉากแอ็กชัน โทนและสไตล์จะคล้ายกับหนังสตาร์วอร์ เพียงเรื่องนี้เป็นการสำรวจอวกาศรวมถึงโลกใหม่ ๆ ที่ต้องการให้เกิดขึ้น การปูเรื่องราวจะคล้าย ๆ กับหนังสตาร์วอร์ทั่ว ๆ ไป ซึ่งในเวลา 2 ชั่วโมงนิด ๆ อาจจะเป็นอะไรที่น่าเบื่อหน่อย ๆ ส่วนตัวนักแสดงกับบทบาทที่ได้รับไม่ค่อยขับเสน่ห์ของหนังออกมาได้เท่าไหร่ หากพูดถึงฉาก CG ต่าง ๆ ถือว่าทำออกมาได้ไม่ได้แย่ซะทีเดียว โดยภาพรวมให้คะแนนอยู่ที่ 5.0 เต็ม 10 คะแนน หากใครที่ชื่อชอบภาพยนตร์แอ็กชัน ไซไฟไปหาดูกันได้ ดูได้เรื่อย ๆ แก้เครียด ดูเอามันส์ได้เป็นอย่างดี

Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ


Video Sources 2675 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.4 1,436 votes

Director

Zack Snyder
Director

Cast

Djimon Hounsou isGeneral Titus
General Titus
Bae Doona isNemesis
Nemesis
Ray Fisher isDarrian Bloodaxe
Darrian Bloodaxe
Cleopatra Coleman isDevra Bloodaxe
Devra Bloodaxe
E. Duffy isMilius
Milius
Anthony Hopkins isJimmy (voice)
Jimmy (voice)

หนังแนะนำ

Snap (2015) แค่…ได้คิดถึง
Doom (2005) ดูม ล่าตายมนุษย์กลายพันธุ์
I Spit On Your Grave (1978) แค้นต้องฆ่า
Love in an Old Album (2023) ปราณี
One Way (2022) ตั๋วเดือดทะลุองศา
Trespassers (2024) บุกมาปล้น
Thor 2 The Dark World (2013) ธอร์ 2 เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ
Ravanasura (2023) ซ้อนแผนฆ่า
The Third Suspect (2024) ผู้ต้องสงสัยคนที่สาม
Indiana Jones 3 (1989) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 3 ศึกอภินิหารครูเสด
The Outsiders (2018)
Speak No Evil (2022) พักร้อนซ่อนตาย