web analytics

What's happening?


Re Born (2016) หนังดี หนังดัง พากย์ไทย ซับไทย ภาพคมเสียงชัด ชมฟรีเต็มเรื่อง 24 ชม. ลื่นไหลทุกระบบ ไม่ต้องสมัคร ไม่มีโฆษณาคั่น ทุกที่แค่มีเน็ต

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Re Born (2016)

Re Born (2016) ภาพยนตร์แอ็กชัน เชื้อสายญี่ปุ่นที่ฉายครั้งแรงในปี 2016 ที่กำกับโดย Yûji Shimomura และนำแสดงโดย Tak Sakaguchi, Toshiro Kuroda, Yura Kondo, Takumi Saitoh, Kenji Makabe, Hitomi Hasebe, และ Shizuka Matsumoto เรื่องราวของชายที่ในอดีตเคยทำงานให้หน่วยปฏิบัติการลับ ซึ่งปัจจุบันผันตัวมาเป็นพ่อค้าในร้านสะดวกซื้อสุดธรรมดาอยู่กับลูกสาว แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องกลับมาจับอาวุธอีกครั้ง
เรื่องราวของโทชิโร่ หนุ่มผมยาวรุงรัง เจ้าของร้านขายของเล็ก ๆ ย่านชานเมืองใหญ่แห่งหนึ่ง โทริโร่อาศัยอยู่กับลูกสายวัยประมาณ 10 ขวบ ที่ชื่อซาชิ สำหรับชีวิตประจำวันของพ่อลูกคู่นี้ก็คือ การค้าขายของในร้าน ว่าง ๆ ก็เดินเที่ยวเตร่ ชิลล์ ๆ เจอหมา เจอแมวจรจัดถูกรถชนตายที่ไหนก็ช่วยกันเอามาฝัง แล้วทำสุสานสำหรับสัตว์ไร้เจ้าของบริเวณชายหาดแห่งหนึ่ง ทั้งสองก็ดูเหมือนครอบครัวคนญี่ปุ่นปกติทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่อย่างที่คุณคิด เพราะในอดีตเขาคือนักฆ่า และทหารรับจ้างเจ้าของฉายา Ghost ซึ่งเจ้าตัวตัดสินใจหันหลังให้กับอดีตที่มีแต่เลือด และการฆ่าฟัน หลาย ๆ ครั้งที่โทชิโร่ตั้งตื่นขึ้นมากลางดึกด้วยฝันร้าย เกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตที่ภาพยังคงติดตา และอยู่ในความทรงจำตลอดมา ซึ่งนี่อาจจะเป็นสัญญานเตือนให้เขารู้ว่ากำลังจะมีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้นและนั่นก็คือ โทชิโรกำลังถูกตามล่านั่นเอง พวกมันจัดการส่งนักฆ่าฝีมือดีหลายคนมาจัดการ Ghost แต่ก็ถูก Ghost จัดการเรียบ ผลก็คือสร้างความอับอายให้องค์กร Phantom เป็นอย่างมาก สุดท้ายพวกมันก็วางผ่านไพ่ใบสุดท้ายด้วยการส่งมือดีลงไปอุ้มซาชิ ลูกสาวเพียงคนเดียวของ Ghost หรือโทชิโร่ มากักขังไว้ภายในตัวอาคารกลางหุบเขาแห่งหนึ่ง พร้อมกับนักฆ่ามืออาชีพกว่า 200 นายคอยคุมและเตรียมพร้อมจัดการโทชิโร่ ตัดมาที่โทชิโร่เขาได้เตรียมอาวุธ และรวบรวมเพื่อนสนิทนักฆ่าให้เข้าร่วมในภารกิจตามทวงลูกสาวคืน เรื่องราวความมันส์กำลังเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้ มาตามลุ้นกันว่าโทชิโร่จะสามารถนำตัวลูกสาวกลับมาได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ มาดูพร้อม ๆ กัน
หนังดีดูสนุกเชื่อสายญี่ปุ่นที่ดูแล้วไม่ผิดหวังอีกหนึ่งเรื่อง แต่ก็ไม่ได้สนุกถึงขั้นสุดยอด มีการเล่าเรื่องที่ค่อย ๆ เรียงไปที่ละขั้น ทำให้คนดูเข้าใจเรื่องราวได้ แต่ด้วยพล็อตเรื่องนั้นค่อยข้างเหมือน ๆ กับหนังไล่ล่าทั่ว ๆ ไปจึงทำให้คนดูสามารถเคาดาดตอนจบได้ แต่ก็ยังมีความคลุมเครือเล็กน้อยที่ไม่บอกถึงสาเหตุความขัดแย้งในเชิงลึกระหว่าง Ghost กับองค์กร Phantom มากเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เนื้อเรื่องกร่อยหรือดูแล้วน่าเบื่อ ส่วนคิวบู๊ของหนังที่เน้นความ stealth กันสุด ๆ ไม่โฉ่งฉ่าง ไม่ยิงกันสนั่นหวั่นไหว เน้นสู้โดยมีดสั้นตลอด ซึ่งเป็นเหมือนจุดขายของเรื่อง ซึ่งทำออกมาได้ดีระดับหนึ่งที่ช่วยเพิ่มอรรถรสได้ สำหรับเทคนิคการถ่ายภาพแสงก็ถือว่าทำออกมาดีระดับหนึ่งรวม ๆ แล้วสำหรับคนชอบดูหนังบู้ ๆ ก็น่าจะถูกใจอยู่ สำหรับคะแนนของเรื่องนี้เราขอให้ที่ 5.0 / 10 คะเเนน

Re Born (2016)


Video Sources 214 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 1,552 votes

Director

Cast

หนังแนะนำ

Heart of War Moment (2024) สงครามวัดใจ
Man of Steel (2013) บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน
Kalashnikov (2020) คาลาชนีคอฟ
The Wandering Earth (2019) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ
Orphan First Kill (2022) ออร์แฟน เด็กนรก 2
Dancing on Glass (2022) ระบำพื้นแก้ว
Death Note 4 Light Up the New World (2016) สมุดมรณะ
The Patrol (2013) หน่วยรบสงครามเลือด
Escape Plan 2 Hades (2018) แหกคุกมหาประลัย 2
Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง
DOG (2022) เพื่อนกันพันธ์ห้าว
Ant-Man And The Wasp Quantumania (2023) แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ ตะลุยมิติควอนตัม