web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

R.I.P.D. (2013) อาร์.ไอ.พี.ดี.หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง หนังใหม่ Netflix 2024 หนังไทย หนังฝรั่ง ดูหนังเต็มจอ คมชัดไม่มีสะดุด

เรื่องย่อ R.I.P.D. (2013) อาร์.ไอ.พี.ดี.หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ

ภาพยนตร์แอ็กชัน / คอเมดี้ เรื่อง R.I.P.D. (2013) อาร์.ไอ.พี.ดี.หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ กำกับการแสดงโดย โรเบิร์ต ชเวนท์เก้ นักแสดงนำ ไรอัน เรย์โนลด์ส, เจฟฟ์ บริดเจส, เควิน เบคอน, แมรี-หลุยส์ ปาร์คเกอร์, สเตฟานีย์ โซสแต็ค, โรเบิร์ต เน็ปเปอร์, เจมส์ ฮอง, มาริสา มิลเลอร์, ไมค์ โอ’มัลลีย์, และเดวิน ราเทรย์ เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2013 กับเรื่องราวของนายตำรวจที่ได้เสียชีวิตลงจากการปฏิบัติภารกิจ โดยเขาได้ถูกส่งตัวมารับภารกิจในโลกหลังความตาย ทำหน้าที่เป็นคู่หูกับนายอำเภอมือเก๋า แต่แล้วเรื่องราวการตายของเขาที่ถูกเพื่อนสนิทตัวเองหันหลังเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ที่จะสร้างความวุ่นวาย เมื่อโลกของคนตายกำลังย้อนกลับสู่โลกของคนเป็น

เรื่องราวเริ่มต้นที่ นิค วอล์คเกอร์ นายตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในการเข้าจับกุมแก๊งลักลอบค้าสินค้าเถื่อน ขณะที่เขากำลังตกอยู่ในความเสี่ยงอยู่นั้น เขากลับโดนเพื่อนสนิทของตัวเองอย่าง บ็อบบี้ หักหลังพร้อมกันยิงปืนมาที่นิคจนเข้าตกลงจากที่สูงเสียชีวิต ขณะนั้นเองนิคได้ลืมตาขึ้น เขาพบว่ารอบ ๆ ตัว กำลังหยุดนิ่งทำให้เขาสับสนเป็นอย่างมาก ก่อนที่ตัวของเขาจะถูกดูดขึ้นมาบนฟ้า พร้อมกับนั่งอยู่บนเก้าอี้ในห้องหนึ่ง ดูเหมือนคล้ายกับห้องสอบสวน ผู้หญิงตรงมองเริ่มต้นอธิบายให้เขาฟังว่า ที่จริงแล้วเขาตายไปแล้ว ซึ่งปกติคนที่ตายจะต้องโดนพิพากษาก่อนว่าจะได้ไปนรกหรือลงสวรรค์ แต่ด้วยความที่นิคเป็นตำรวจฝีมือดี ทำให้หล่อนให้นิคเลือกว่า เขาจะเลือกไปถูกพิพากษาหรือว่าจะเลือกทำงานกับ R.I.P.D. เป็นเวลา 100 ปี แล้วเขาจะได้กลับไปเกิดใหม่ เมื่อนิคได้ยินแบบนั้นเขาตอบตกลงแบบไม่คิดเลยทันที หลังจากที่เขาตอบตกลงแล้วตรา R.I.P.D. ก็ปรากฏบนหน้าอกของเขาทันที หล่อนพานิคเข้ามายังสถานที่ทำงานที่ดูเหมือนคล้ายกับสถานีตำรวจ ซึ่งหน้าที่เขาจะได้เป็นคู่หูคนใหม่ของ รอย พัลซิเฟอร์ อดีตนายอำเภอมือเก๋า หน้าที่หลัก ๆ ของพวกเขาคือการออกไล่ล่าวิญญาณร้าย ที่มักจะปลอมตัวอาศัยอยู่บนโลกมนุษย์ ดูเหมือนว่าทั้งสองจะไม่ค่อยเข้ากันได้ดีเท่าไร เพราะทางด้านรอยก็ไม่ต้องการคู่หูมากนัก บวกกับนิคที่ยึดมั่นในฝีมือตัวเอง แต่ก็ต้องทำงานด้วยกันแม่ว่าไม่เต็มใจเท่าไร แต่ในขณะที่ทั้งคู่เริ่มต้นภารกิจทั้งสองกลับพบว่า เหล่าคนตายกำลังเริ่มต้นที่จำดำเนินแผนการอะไรบางอย่าง ทั้งสองจะต้องสืบรู้ให้ได้ว่าความจริงแล้วเป้าหมายของแผนการนี้คืออะไร แล้วใครกันที่อยู่เบื้องหลัง เรื่องราวทั้งหมดจะดำเนินต่อไปอย่างไร ติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย
หนังแอ็กชันที่ผสมความเป็นแฟนตาซีเข้าไป ถือว่าตัวหนังทำออกมาได้สนุกแบบสุด ๆ เลยก็ว่าได้ แม้ว่าฉากการต่อสู้ส่วนใหญ่จะไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย แต่ก็สร้างความสนุกไม่น้อย เรียกว่าเป็นหนังที่มีเนื้อหาย่อยง่ายอีกเรื่อง ไม่ได้มีความซับซ้อนของปมต่าง ๆ มากนัก แม้ว่าหนังจะค่อนข้างดำเนินเรื่องแบบสูตรเดิม ๆ ที่คนดูอาจเดาทางได้ง่าย ๆ แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่ทำให้นั่งดูจนจบได้เช่นเดียวกัน ซึ่งภาพรวมเราจะขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 9/10

R.I.P.D. (2013) อาร์.ไอ.พี.ดี.หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ


Video Sources 305 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.6 143,318 votes

Director

Cast

Jeff Bridges isRoy Pulsipher
Roy Pulsipher
Ryan Reynolds isNick Walker
Nick Walker
Kevin Bacon isBobby Hayes
Bobby Hayes
James Hong isNick's Avatar / Jerry Chen
Nick's Avatar / Jerry Chen
Marisa Miller isRoy's Avatar
Roy's Avatar

หนังแนะนำ

Society of the Snow (2024) หิมะโหดคนทรหด
Legion (2010) สงครามเทวาล้างนรก
The Hunger Games 2 Catching Fire (2013) เกมล่าเกม 2
Avatar: The Way of Water (2022) อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ
Dog Gone (2023) หมาหลง
My Girl แฟนฉัน
Monday First Screening (2023)
Kung Fu Panda (2008) กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธภพ
Superfast! (2015) ฟาสต์เจ็บ เร็ว…แรงทะลุฮา
The Roundup (2022) บู๊ระห่ำล่าล้างนรก
Kursk (2019) คูร์ส หนีตายโคตรนรกรัสเซีย
Sitting in Bars with Cake (2023) สูตรเค้กสื่อรัก