web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

R.I.P.D. 2 Rise of the Damned (2022) อาร์.ไอ.พี.ดี. 2 ความรุ่งโรจน์ของผู้ถูกสาป ดูหนังเต็มเรื่อง ซับไทย พากย์ไทย ติดตามหนังใหม่ รับชมฟรี 24ชม.

เรื่องย่อ R.I.P.D. 2 Rise of the Damned (2022) อาร์.ไอ.พี.ดี. 2 ความรุ่งโรจน์ของผู้ถูกสาป

ภาพยนตร์ตลก / คอเมดี้ ภาคต่อเรื่อง R.I.P.D. 2 Rise of the Damned (2022) อาร์.ไอ.พี.ดี. 2 ความรุ่งโรจน์ของผู้ถูกสาป กำกับการแสดงโดย พอล เลย์เดน นำแสดงโดย เจฟฟรีย์ โดโนแวน, ทิลลี่ คีปเปอร์, เพเนโลเป มิตเชล, และ ด.บี. สวีนี เรื่องราวจะถูกย้อนกลับไปเล่าเรื่องของ รอย เขาถูกยิงเสียชีวิตในขณะที่กำลังต่อสู้กับแก๊งโจร หลังจากนั้นรอยได้ถูกส่งให้มายังสถานีตำรวจของคนตายอย่าง Rest In Peace Department (R.I.P.D.) ที่เขาจะได้รับภารกิจให้จับกุมเหล่าวิญญาณร้ายที่หลบหนีจากการพิพากษา

ณ เมืองเรดคีฟ ประเทศยูทาห์ ปี 1976 เรียกว่าในตอนนี้เป็นช่วงเวลารุ่งโรจน์ของเหล่าคาวบอยก็ว่าได้ ภาพตัดไปที่ชายคนนึง เขากำลังวุ่นวายกับการขุดหลุม ซึ่งในตอนนี้เองเป็นช่วงเวลาสุริยุปราคาพอดี ชายดังกล่าวเขายังมุ่งมั่นที่จะขุดหลุมต่อไป โดยจุดประสงค์ของตัวเขาคือ การได้พบกับทองคำที่เขาคิดว่ามันถูกซ่อนอยู่ใต้ดินแห่งนี้ แต่เหมือนว่าสิ่งที่เขาได้เจอกลับไม่ใช่ ในหลุมปรากฏเป็นเปลวไฟลุกขึ้นมา จนทำให้ถึงมือที่เขาใส่ติดไฟไปด้วย แต่เพียงไม่กี่วินาทีได้มีเหงาดำ ๆ พุงขึ้นมายังตัวของชายคนนี้ ก่อนที่ร่างของเขาจะกระตุกและลอยตัวขึ้น ก่อนที่เขาจะฟื้นขึ้นมาโดยมีรอยปริศนาปรากฏบนหน้าอก พร้อมกับดวงตาที่เปลี่ยนไป ภาพตัดไปที่สถานที่หนึ่ง ณ สถานีรถไฟ ขณะที่ผู้คนกำลังพลุกพล่านก็ปรากฎร่างชายที่มีตรานายอำเภอ เขามีชื่อว่า เชอริฟ รอย พัลซีเฟอร์ เขาต้องลูกสาวตัวเองด้วยความคิดถึง จุดประสงค์ของเธอคือ การกลับมาเยี่ยมพ่อโดยที่พาคู่หมั้นของตัวเองมาด้วย แม้ว่ารอยจะดูไม่ชอบหน้าคู่หมั้นของลูกสาวเท่าไร เนื่องจากเขามีท่าทีอ่อนแอเป็นผู้ชายแบบสมัยใหม่ โดยเขาหวังว่าผู้ชายที่จะมาแต่งงานกับลูกสาวเขา ต้องเป็นคนที่ปกป้องเธอได้แบบเขา แต่รอยก็ต้องทำใจเพราะเขาเป็นคนที่ลูกสาวรัก ในขณะนั้นเองได้มีโจรขี่ม้าเข้ามาปล้น ซึ่งพวกมันไม่ต้องการเงินหรือเสบียงแต่อย่างใด แต่สิ่งที่พวกมันต้องการคือ มนุษย์ รอยพาลูกสาวเข้าไปหลบในตัวอาคาร ก่อนที่เขาจะเดินออกมาต่อสู้กับกลุ่มโจรพวกนั้น แต่ดูเหมือนว่ากระสุนที่เขายิงไปกลับใช้ไม่ได้เลย แม้ว่าตัวของเขาจะยิ่งจุดตายก็ตาม รอยรู้สึกสับสนอย่างมากดูเหมือนว่าตอนนี้ตัวของเขาพลาดท่าให้กับพวกมัน จนตัวเองถูกยิ่งจากด้านหลังจนเสียชีวิต รอยได้ถูกปลุกอีกครั้งก่อนที่จะถูกส่งตัวมายังห้องปริศนา ซึ่งเธอได้พบกับหญิงสาวที่เปรียบเสมือนยมทูต หรือหนึ่งในพนักงานของ R.I.P.D. เธอได้แจ้งข่าวว่าลูกสาวของเธอปลอดภัย พร้อมกับให้ข้อเสนอว่า เขาได้สิทธิ์ในการเข้ากรมตำรวจ R.I.P.D. เพื่อต่อสู้กับพวกวิญญาณร้าย รอยได้ยินดังนั้นจึงตอบตกลงทันที ทำให้ตั้งแต่นั้นมาเขาได้กลายเป็นพนักงานของ R.I.P.D. ในการออกตามล่าวิญญาณที่หนีการพิพากษา แต่เหมือนว่ารอยจะต้องเจอกับภารกิจใหญ่รออยู่ ซึ่งมันเป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาตายด้วยนั้นเอง เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มได้เลย

ภาพยนตร์ภาคต่อจาก R.I.P.D. ภาค 1 ซึ่งเรื่องนี้จะเล่าย้อนและนำเรื่องโดย รอย นายอำเภอสุดเก๋า กับภารกิจแรก ๆ ที่เขาต้องเจอ การดำเนินเรื่องจะให้ฟิวเหมือนภาคแรกเลย แต่เปลี่ยนแค่กลิ่นอายในยุคคาวบาว เราจะได้เห็นวัฒนธรรม การต่อสู้แบบคาวบอย เรียกว่าเป็นอีกรสชาติ ถือว่าเป็นหนังที่ยังคงรักษามาตรฐานไว้ได้อยู่ แม้ว่าในช่วงต้น ๆ อาจจืดไปนิดหน่อยก็ตาม ฉากการเข้าขาของคู่ขาอาจยังไม่ได้โดดเด่นเท่าภาคแรก แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าสร้างออกมาได้ดีเลยทีเดียว ภาพรวมเราขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8/10

R.I.P.D. 2 Rise of the Damned (2022) อาร์.ไอ.พี.ดี. 2 ความรุ่งโรจน์ของผู้ถูกสาป


Video Sources 539 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.6 5,479 votes

Director

Paul Leyden
Director

Cast

Jeffrey Donovan isSheriff Roy Pulsipher
Sheriff Roy Pulsipher
Craige Els isJulius Butterfield
Julius Butterfield
Tilly Keeper isCharlotte Pulsipher
Charlotte Pulsipher

หนังแนะนำ

Vacation Friends (2021)
Mission Impossible 2 (2000) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 2
Johnny English Reborn (2011) พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน
Sayen The Huntress (2024) ซาเยน นักล่า ภาค 3
Commitment (2013) ล่าเดือด…สายลับเพชฌฆาต
Shaun of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความวาย(ป่วง)
Nanmao And Beima (2023)
The Hitman’s Wife’s Bodyguard (2021) แสบซ่าส์ แบบว่า บอดี้การ์ด 2
Wish Me Luck (2023) สมพรปาก
Necromancer จอมขมังเวทย์ 2005
Down Low (2023) กิ๊กไม่กั๊ก ทางรักสีรุ้ง
Bangkok Storm (2023) พายุ กรุงเทพ