web analytics

What's happening?


Planet of the Apes (2001) พิภพวานร ดูหนังพรีเมียม หนังใหม่ชนโรงเต็มเรื่อง ไม่ผ่านเอเยนต์ พากย์ไทย ซับไทย รองรับผ่านระบบมือถือ ไม่ต้องสมัคร

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Planet of the Apes (2001) พิภพวานร

ภาพยนตร์แนวแอ็กชัน / ผจญภัย เรื่อง Planet of the Apes (2001) พิภพวานร กำกับการแสดงโดย Tim Burton นักแสดงนำ David WarnerHelena, Bonham CarterMichael, Clarke Duncan, Estella Warren, และ Tim Roth เมื่อยานอวกาศของนักบินหนุ่มเกิดเหตุขัดข้องทำให้เขาต้องลงจอดยายบนดาวที่เต็มไปด้วยความป่าเถื่อน ที่นี่ถูกปกครองโดยเหล่าวานรและมนุษย์ ซึ่งเขาก็กลายเป็นผู้ถูกไล่ล่าแทน
เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ลีโอ นักบินอวกาศหนุ่มที่รับหน้าที่ฝึกลิงชิมแปนซีบนยานอวกาศ ขณะนี้เกิดเหตุขัดข้องบางอย่างทำให้ยานจำเป็นต้องลงจอดบนดาวเคราะห์แห่งหนึ่ง เมื่อลีโอออกมาจากยานเขาต้องเจอกับพวกมนุษย์ที่กำลังวิ่งหนีการตามล่าของเหล่าวานร จากเหตุการณ์นี้ทำให้ลีโอได้ถูกจับตัวไปขังเพื่อขายต่อให้กลายเป็นทาส อารี ลูกสาวของวุฒิอาวุโสซึ่งเธอนั้นมีจิตใจที่ดีมีเมตตาและสงสารเหล่ามนุษย์ทั้งหลาย เธอได้ตัดสินใจซื้อตัวลีโอเพราะเขาขอร้องให้ช่วยเหลือ ลีโอและเดนามนุษย์อีกคนที่ถูกจับได้ก็ถูกส่งมายังบ้านของอารี ลีโอได้เห็นเหตุการณ์การทารุณทุก ๆ อย่าง เขารู้สึกสงสารและต้องการที่จะปลดปล่อยเหล่ามนุษย์ที่ถูกจับมาเป็นทาสทุก ๆ คน เทดชายที่หลงรักอารีแต่หล่อนกลับรู้สึกตรงกันข้าม เนื่องจากเขามีนิสัยโหดร้ายและชอบทารุณเหล่ามนุษย์นั้นเอง ขณะที่เขากำลังทำร้ายพวกมนุษย์ที่เป็นทาส ลีโอตัดสินใจเข้ามาช่วยพร้อมกับต่อสู้กับลูกน้องของเทด เหตุการณ์วุ่นวายนี้ทำให้พ่อของเทดและพ่อของเดนาต้องจากไป ในตอนนั้นลีโอพยายามหนีเพื่อกลับไปที่ยานของตัวเองโดยมีเทดกับลูกน้องตามล่าเขาด้วย เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ลีโอจะสามารถเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์นี้และออกไปได้หรือไม่ ติดตามรวมถึงเอาใจช่วยลีโอได้ในภาพยนตร์เต็มกันเลย!
Planet of the Apes (2001) พิภพวานร ในภาคนี้ค่อนข้างมีเส้นเรื่องที่คล้ายกับภาค 1 อย่างมาก ซึ่งในเรื่องจะเน้นในเรื่องของฉากต่อสู้ การปฏิวัติของเหล่ามนุษย์ซึ่งเราจะได้เห็นฉากมันส์ ๆ ค่อนข้างเยอะ ส่วนงานด้านกราฟิกก็ทำออกมาได้ดีแตกต่างจากภาค 1 อย่างเห็นได้ชัด การดำเนินเรื่องสนุก ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่สนุกเอามาก ๆ ไม่ได้น่าเบื่อและดำเนินเรื่องที่กระชับ น่าติดตามตั้งแต่ต้นไปจนถึงตอนจบ เราจะขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 9/10 ใครที่ชอบดูหนังแนวผจญภัยบวกไซไฟนิดหน่อย แนะนำให้ดูเรื่องนี้เลย แถมตัวหนังยังแทรกเรื่องของฐานะและชนชั้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ที่หักคะแนนเพราะหนังอาจยังทำไม่ถึงในบางเรื่องมากเท่าไร อย่างฉากคู่พระนางที่ไม่ค่อยเห็นความสัมพันธ์อาจยังไม่อินเท่าที่ควร

Planet of the Apes (2001) พิภพวานร


Video Sources 72 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.7 229,848 votes

หนังแนะนำ

Siege (Asedio) (2023)
Ultraman Rising (2024) อุลตร้าแมน ผงาด
Men in Black 3 (2012) เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล 3
The Adventures (2023) ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้
Coyote (2023)
Castle in the Sky (1986) ลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา
X-Men 2 United (2023) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก 2
Planetquake (2024)
The Silence (2019) เงียบให้รอด
The Ghazi Attack (2017)
Geostorm (2017) เมฆาถล่มโลก
Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ