web analytics

What's happening?


Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร หนังออนไลน์เบอร์ 1 ของไทย รวมหนังใหม่ล่าสุด เต็มเรื่อง 4K หนังชนโรง พากย์ไทย ซับไทย หนังฝรั่ง

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร

ภาพยนตร์แนวไซไฟ / ผจญภัย เรื่อง Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร กำกับโดย Franklin J. Schaffner นักแสดงนำ Charlton Heston และ Linda Harrison เมื่อกลุ่มนักบินอวกาศกลุ่มหนึ่งที่ได้รับภารกิจให้เดินทางไปท่องอวกาศ แต่การเดินทางในครั้งนี้ได้เกิดอุบัติเหตุทำให้พวกเขาตัดสินใจลงจอด ณ ดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง โดยที่นี่พวกเขาต้องพบกับเผ่าวานรกับอารยธรรมชนเผ่า ซึ่งพวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้หลุดพ้นจากสถานที่แห่งนี้ให้ได้
เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ กลุ่มนักบินที่กำลังเดินทางสำรวจดวงดาวและอวกาศอยู่นั้น พวกเขาต้องพบกับปัญหาใหญ่เมื่อยานเกิดความเสียหายบางอย่างจนเป็นเหตุต้องลงจอดฉุกเฉิน ณ ดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ทั้ง 3 ได้ออกสำรวจพื้นที่บริเวณโดยรอบจนกระทั่งพวกเขาได้พบกับชนเผ่าปริศนาที่ปกครองโดยเหล่าวานร ที่นี่มนุษย์เปรียบเสมือนสัตว์ที่ไม่สามารถพูดได้ และเป็นเหยื่อที่ถูกเหล่าวานรจับไปเป็นทาส ขณะนั้นทั้ง 3 พยายามที่จะหนีเอาชีวิตรอดแต่ก็มีนักบินคนหนึ่งถูกจับมายังเมืองของเหล่าวานร ที่นี่พวกวานรมีความคิดและอาชีพ ซึ่งเขาพยายามที่จะวิเคราะห์และทำการช่วยเหลือนักบินที่ถูกจับมาได้ เนื่องจากเขามีลักษณะที่ต่างจากมนุษย์ป่าทั่ว ๆ ไป แถมยังสวมเสื้อผ้าที่แปลกตาอีกด้วย ซีราว วานรที่มีตำแหน่งเป็นดร. เธอพยายามศึกษาพฤติกรรมพวกมนุษย์อีกทั้งยังสอนให้เหล่าคนป่าสามารถพูดได้ แม้ว่าทุก ๆ คนจะมองว่างานวิจัยของเธอดูจะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม ไทเลอร์ นักบินหนุ่มได้พยายามสื่อสารกับซีราวเป็นภาษามือ เนื่องจากตอนนี้เขาไม่สามารถพูดได้เพราะเกิดอาการบาดเจ็บที่ลำคอ ไทเลอร์พยายามเขียนความเป็นมาของตัวเองก่อนจะส่งให้หล่อนได้อ่าน ซีราวรีบนำเรื่องนี้ไปแจ้งกับอนีเลียสคนรักของเธอทันที แม้ว่าช่วงแรก ๆ เขาจะยังไม่เชื่อกับเรื่องนี้เท่าไร แต่หลังจากที่เห็นข้อความทั้งหมดก็เชื่อทันที พร้อมทั้งยังจะช่วยตามหาเพื่อน ๆ ของไทเลอร์อีก 2 คนด้วย ในขณะนี้ซีราวและไทเลอร์ได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น หล่อนพยายามเรียนรู้และศึกษาไทเลอร์อย่างละเอียด แต่ความใกล้ชิดทำให้ทั้งสองเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ไทเลอร์จะสามารถออกจากการกักขังและตามหาเพื่อนของเขาเจอหรือไม่ ความรักของเขาและซีราวจะดำเนินไปอย่างไร ติดตามกันต่อได้ในภาพยนตร์เต็มกันเลย
Planet of the apes ภาพยนตร์ที่มีพล็อตค่อนข้างแปลก หากพูดถึงหนังในช่วงปี 1968 ถือว่าเป็นหนังที่มีจินตนาการและยังบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของ 2 เผ่าพันธ์ุได้อย่างดี ทางด้านคอสตูมถือว่าทำออกมาได้ดี การแต่งกายหรือจะเป็นหน้ากากของตัวละครก็ถือว่าทำออกมาได้เหมือนแบบสุด โดยภาพรวมเราจะขอให้คะแนนความสนุกอยู่ที่ 8/10

Planet of the Apes (1968) บุกพิภพมนุษย์วานร


Video Sources 73 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8 193,860 votes

Director

Cast

Charlton Heston isGeorge Taylor
George Taylor
Maurice Evans isDr. Zaius
Dr. Zaius
James Whitmore isPresident of the Assembly
President of the Assembly
James Daly isDr. Honorious
Dr. Honorious
Woodrow Parfrey isDr. Maximus
Dr. Maximus

หนังแนะนำ

Last Sentinel (2023)
The Collection (2012) จับคนมาเชือด
Frozen (2010) นรกแขวนฟ้า
Thor 2 The Dark World (2013) ธอร์ 2 เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ
Expend4bles (2023) โคตรคนทีมมหากาฬ 4
Mechanic Resurrection (2016) โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก
Kung Fu Panda (2008) กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธภพ
Black Adam (2022) แบล็กอดัม
Society of the Snow (2024) หิมะโหดคนทรหด
Resident Evil 6 The Final Chapter (2016) อวสานผีชีวะ
Diary of the Dead (2007) ไดอารี่แห่งความตาย
The Hunger Games 2 Catching Fire (2013) เกมล่าเกม 2