web analytics

What's happening?


Past Lives (2023) ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป หนังรักเกาหลีใหม่ ดูฟรี ไม่โหลด App ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด พากย์ไทย ซับไทย ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Past Lives (2023) ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป

Past Lives (2023) ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป กำกับโดย เซลีน ซง ภาพยนตร์โรแมนติก ดราม่า จะเล่าเรื่องการกลับมาพบเจอกันกับความรักครั้งแรก ถ่ายทอดผ่านความรู้สึกที่ทรมารและอึดอัด ด้วยโชคชะตา ความรักที่ต้องเลือก ทั้งนี้ยังผสมผสานกับกลิ่นอายของเอเชีย แต่อบอวนไปด้วยความรัก นำแสดงโดย เกรต้า ลี, ยูแทโอ, จอห์น มากาโร่

เปิดเรื่องมาที่เกาหลีใต้ นอร่ากับแฮซอง ทั้งคู่เคยเป็นเพื่อนสนิทกันในตอนเด็ก ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งครอบครัวของนอร่าย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์กตั้งแต่อายุ 12 ปี ด้วยความห่างทำให้ความรักของพวกเขาจางหายไป แต่สำหรับทั้งคู่ได้เก็บความรู้สึกของกันและกันใว้ในใจเสมอมา ซึ่งทั้งคู่ก็ต่างคนต่างใช้ชีวิตกันไป และไม่คิดว่าวันหนึ่งจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง จนเวลาผ่านไปกว่า 20 ปี นอร่าและแฮซองได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เป็นเพราะแฮซองได้บินไปหานอร่าถึงนิวยอร์ก ซึ่งการกลับมาพบกันในครั้งนี้ทำให้พวกเขาคิดว่า นี่มันคือสัญญาณของพรหมลิขิตหรือไม่ นอร่ากับแฮซองมีเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ที่จะย้อนความทรงจำไปยังวัยเด็ก และทั้งคู่จะต้องเผชิญกับโชคชะตา ความรัก สุดท้ายพวกเขาจะเลือกเส้นทางใด ไปติดตามความรักระหว่างนอร่ากับแฮซองกันได้เลย

และนี้เป็นผลงานของ “เซลีน ซง” นักสร้างภาพยนตร์ชาวเกาหลี ที่ครั้งนี้เธอรับหน้าที่ทั้งเขียนและกำกับ โดยเธอได้หยิบเรื่องราวของวัฒนธรรมเกี่ยวกับความรักรวมถึงประสบการณ์จริงมาเรียงร้อยและตกแต่งให้เป็นเรื่องราวเป็นหนังรักที่น่าสนใจและน่าติดตามเช่นนี้ ในส่วนพล็อตเรื่องก็ง่าย ๆ ไม่ได้มีอะไรที่แปลกแหวกแนวจากหนังรักทั่ว ๆ ไปที่เคยชมมา ด้านแก่นของข้อความที่ตัวละครสื่อสารกันนั้นค่อนข้างชัดเจน จนบางครั้งทำให้เรารู้สึกถึงความน้ำเน่าไปซักหน่อย การดำเนินเรื่องก็ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ไม่ได้รีบร้อนมากเท่าไหร่ ซึ่งนี่ก็เป็นเสน่ย์อีกอย่างของหนังเรื่องนี้ งานโปรดักชั่นง่าย ๆ แต่งดงามทั้งงานดีไซน์ภาพฉากมุมเมืองต่าง ๆ เป็นการเพิ่มอารมณ์ให้กับผู้ชมได้อย่างดี สรุปภาพรวมแล้วเป็นหนังรักน้ำเน่าเล็ก ๆ ที่ดูเพื่อความสนุกช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดี และคะแนนรวมให้อยู่ที่ 7 คะแนนเลยทีเดียว แต่นี่ก็เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวเท่านั้น หากใครได้ชมแล้วรู้สึกเช่นไรเข้ามาแรกเปลี่ยนความคิดกันได้คะ

Past Lives (2023) ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป


Video Sources 327 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.9 71,432 votes

Director

Celine Song
Director

Cast

Teo Yoo isHae Sung
Hae Sung
Moon Seung-ah isYoung Nora
Young Nora
Yim Seung-min isYoung Hae Sung
Young Hae Sung
Yoon Ji-hye isNora's Mom
Nora's Mom
Choi Won-young isNora's Dad
Nora's Dad
An Min-yeong isHae Sung's Mom
Hae Sung's Mom
Seo Yeon-woo isYoung Si Young
Young Si Young
Chang Ki-ha isHae Sung's Friend 1
Hae Sung's Friend 1

หนังแนะนำ

Fall Into Winter (2023)
Saints and Soldiers Airborne Creed (2012) ภารกิจกล้าฝ่าแดนข้าศึก
Maestro (2023) มาเอสโตร
Shark The Beginning (2021)
WIL (2024) วิล
Legend of Ghost YingNing (2023) ตำนานอิงหนิง
Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ
Indie Look Esan (2019) อินดี้ลูกอิสาน
24 Hours with Gaspar (2023) 24 ชั่วโมงกับแกสปาร์
Before I Fall (2017) ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย
No Pressure (2024) รักไม่กดดัน
Twilight (2008) แวมไพร์ ทไวไลท์