web analytics

What's happening?


Ong Bak 3 (2010) องค์บาก 3 ดูหนังออนไลน์ฟรี พากย์ไทย Full HD ชัดเต็มเรื่อง ดูฟรีผ่าน Smart TV ดูหนังบนมือถือ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Ong Bak 3 (2010) องค์บาก 3

Ong Bak 3 (2010) องค์บาก 3 เป็นภาพยนตร์ภาคต่อจากองค์บาก 2 กำกับโดย ทัชชกร ยีรัมย์ ร่วมกับผู้กำกับและกำกับคิวบู๊โดย พันนา ฤทธิไกร นำแสดงและกำกับภาพยนตร์โดย ทัชชกร ยีรัมย์ หรือ จา พนม รับบท เทียน, พริมรตา เดชอุดม รับบท พิม, ชูพงษ์ ช่างปรุง รับบท ภูติสางกา, นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบท พระครูบัว, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง รับบท พระยาราชเสนา, และ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา รับบท ไอ้เหม็น

เรื่องราวของยอดนักสู้ผู้ไร้เทียมทาน อย่าง เทียน ที่ถูกพระยาราชเสนาจับตัวมาทรมานด้วยการทุบตีให้ตายทั้งเป็น จนร่างกายของเทียนเละไม่มีชิ้นดี ฝ่ายพระยาราชเสนาพอพระทัยมากที่ได้เห็นเทียนทรมาน ตอนนี้เขาทำตามแผนสำเร็จทุกอย่าง ทั้งการกบฏชิงบัลลังก์และสังหารเสี้ยนหนามทั้งหมด แต่ความสุขของเขามันก็ไม่ได้ยั่งยืน เพราะในทุก ๆ คืน พระยาราชเสนาต้องฝันร้ายเห็นกษัตริย์องค์ก่อนตามมาหลอกหลอน ทำให้เขาเริ่มเห็นภาพหลอน จนกระทั่งในคืนหนึ่งเหล่าสมาชิกกลุ่มโจรที่ยังรอดชีวิต ก็ได้รวมตัวบุกเข้าไปช่วยเทียน แต่พวกเขากลับถูกขัดขวาง จากพวกนักฆ่ารับจ้างสุดแกร่งของพระยาราชเสนา นั่นคือ ภูติสางกา เขาฆ่ากลุ่มโจรตายหมดยกทีม แต่สางกาไม่ต้องการรางวัลตอบแทน แต่ต่อรองกับพระยาราชเสนา ว่าเขาต้องการจะช่วยอาการภาพหลอน แต่พระยาราชเสนาก็โกรธ และไล่เขาออกไป สางกาก็เดินทางกลับถ้ำ จากนั้นมีชายปริศนาวางแผนช่วยเทียนอย่างลับ ๆ โดยการส่งทหารฝีมือดีเข้าช่วยจนสำเร็จ ทหารได้มาพาเทียนมารักษาที่หมู่บ้านอโรคยา ซึ่งเป็นหมู่บ้านของครูบัวที่เทียนเคยเรียนนาฏศิลป์ในตอนเด็ก ซึ่งในตอนนี้หมู่บ้านก็ถูกตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ตกทุกข์ได้ยาก ซึ่งมีพิมและลุงเหม็นอยู่ที่นี่ด้วย เมื่อรู้ว่าคนที่เจ็บคือ เทียน เธอเข้าไปช่วยเหลือด้วยความเป็นห่วง แต่ตอนนั้นหมู่บ้านก็ถูกนักฆ่าของพระยาราชเสนาโจมตีทหารฝ่ายดี ทุกคนพยายามปกป้องเทียนอย่างสุดกำลัง แต่กลุ่มนักฆ่านั้นก็ฝีมือร้ายกาจสามารถจัดการเหล่าทหารได้อย่างง่ายดาย ก็ยังโชคดีที่ทุกคนฝืนทนช่วยกันสังหารพวกนักฆ่าได้ทั้งหมด หลังจากนั้นครูบัวก็ได้บวชให้กับเหล่าผู้เสียสละ ชาวบ้านที่เหลือรอดต่างช่วยทำทุกวิถีทางเพื่อให้เทียนฟื้น ร่วมกันหลอมจิตศรัทธา ช่วยกันหล่อพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ขึ้น และเมื่อพระพุทธรูปถูกหลอ่จนเสร็จ ปาฏิหาริย์ก็ได้เกิดขึ้น เทียนนั้นได้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งทำให้ชาวบ้านทุกคนดีใจกันมาก แต่จิตใจของเทียนก็บอกช้ำเกินจะบรรเทา เขาคิดจะฆ่าตัวตายแต่ยังดีที่ลุงเหม็นกับหลวงพ่อบัวเข้ามาเตือนสติเทียนได้ทัน เทียนได้ฟังคำสอนของหลวงพ่อเขาก็เริ่มตั้งสติได้และตัดสินใจจะสู้ต่อ พร้อมทั้งยังนำคำสอนมาปฏิบัติตาม เริ่มจากการซ่อมแซมร่างกายที่พังยับเยิน โดยการกายภาพบำบัดพร้อมทั้งฝึกนั่งสมาธิเพื่อเพิ่มความสงบในจิตใจ ซึ่งเทียนก็มุ่งมั่นอย่างไม่ลดละ เมื่อเวลาผ่านไปร่างกายของเขาก็เริ่มสมบูรณ์ เขาจึงกลับมาฝึกฝนเหมือนในวัยเด็กเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของของกล้ามเนื้อ โดยมีพิมมาคอยสอนการรำให้ทุกวัน จนเกิดเป็นความรัก หลวงพ่อแนะนำให้เขียนฝึกสมาธิขั้นสูงต่อ จนกระทั่งเทียนแต่สำเร็จวิชายุทธในตำนาน ที่เรียกกันว่าน่าจะอยู่ที่เป็นการผสมผสานวิชาโขนรวมกับวิชาต่อสู้ มีทั้งความงดงามและทรงพลัง แต่ทางด้านพระยาราชเสนา เขาถูกฆ่าด้วยฝีมือของสางกาเพื่อเข้ายึดชิงบัลลังก์ หลังจากที่สางกายึดครองทั้งหมด เขาก็ได้สั่งให้ทหารออกตามฆ่า เทียน ทหารได้ตามหาว่าเทียนอาศัยอยู่ในหมู่บ้านและได้จับพิม ชาวบ้านคนอื่น ๆ ไป เทียนเมื่อรู้ว่าเป็นฝีมือของสางกา เขาก็ออกเดินทางเพื่อไปช่วยเหลือพิมและชาวบ้าน เรื่องราวจะดำเนินต่ออย่างไร เทียนจะสามารถเอาชนะสางกาที่มีคาถามนตร์ดำไปได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน ภาคนี้เป็นภาคจบของเนื้อเรื่องจากภาคที่แล้ว เล่าต่อกันจากจุดจบของภาคสอง การช่วยเหลือเทียน ปลุกฟื้นคืนชีพ ความรักของชาวบ้าน และความศรัทธาที่นำมาสร้างเป็นองค์บาก เรียกได้ว่าเป็นเนื้อเรื่องที่ซึ้งกินใจ การฝึกฝนวิชาให้สูงขึ้น เพื่อล้างแค้นคนชั่วอย่างสางกา ภาคนี้เป็นจุดจบที่บู๊มันส์ แอคชั่นแบบจัดหนักจัดเต็ม แต่การเล่าเรื่องราวช้าไปนิดนึง จนแอบรำคาญ แต่พอเข้าถึงฉากต่อสู้ ก็สนุกสุด ๆ อีกทั้งหนังยังให้ข้อคิดหลาย ๆ อย่าง ใครที่เป็นแฟนคลับหนังเรื่องนี้ ถือว่าคุ้มค่าที่ดูอย่างแน่นอน

Ong Bak 3 (2010) องค์บาก 3


Video Sources 153 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.9 14,515 votes

หนังแนะนำ

Scream 4 (2011) สครีม 4 หวีด…แหกกฏ
The Last Kingdom Seven Kings Must Die (2023) เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์
Untold Hall of Shame (2023) หอแห่งความอัปยศ
Decibel (2022) ลั่นระเบิดเมือง
Justice League x RWBY Super Heroes & Huntsmen Part Two (2023)
The Fall Guy (2024) สตันท์แมนคนจริง
The Obscured (2022)
Abigail (2024)
Queen of Triads 3 (2023) เถ้าแก่เนี้ย 3
Death Race 3 Inferno (2013) ซิ่งสั่งตาย 3
Killer Book Club (2023) ชมรมหนังสือฆาตกร
Masterminds (2016) ปล้นวายป่วง