web analytics

What's happening?


Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2 พากย์ไทย Full HD เต็มเรื่อง รับชมไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณากวนใจ รองรับระบบทีวีและมือถือ Android และ iOS

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2

Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2 เป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ เป็นภาพยนตร์ภาคต่อขององค์บากของสหมงคลฟิล์ม กำกับโดยปรัชญา ปิ่นแก้ว ที่นำแสดงโดย ทัชชกร ยีรัมย์ รับบท เทียน, สรพงศ์ ชาตรี รับบท เชอนัง, นิรุตติ์ ศิริจรรยารับบท ครูบัว, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา รับบท ไอ้เหม็น, และ สันติสุข พรหมศิริ รับบท ออกญาสีหเดโช

เรื่องราวใน ปี พ.ศ 1974 ในรัชสมัยของพระบรมราชาธิราชที่ 2 ราชาอาณาจักรอยุธยาได้บุกเข้าตีอาณาจักรสุโขทัย เพื่อจะครอบครองดินแดนแห่งทิศบูรพา ซึ่งทางอโยธยาก็ได้ใช้เวลา 1 ปีกับอีก 3 เดือน ถึงจะสามารถรวบสุโขทัยไว้ในกำมือได้ แต่ถึงแม้จะมีใช้เหนือสุโขทัยทั้งอโยธยาก็ยังไม่วางใจ จึงได้สั่งให้ออกญาสีหเดโช คุณแม่ทัพผู้เก่งกาจออกไปปราบกบฏที่เหลือตามหัวเมืองต่าง ๆ แต่ตอนนั้นกลับมีข่าวลือเรื่องการก่อกบฏในอโยธยา ที่เริ่มแผ่กระจายเป็นวงกว้าง โดยคนที่น่าสงสัยกว่าอยู่เบื้องหลังการยึดอำนาจในครั้งนี้ก็คือ พระยาราชเสนา ข้าหลวงชั้นสูงในวัง นั่นทำให้ออกญาสีหเดโชเกิดระแวงจึงตัดสินใจพาลูกชายของเขาที่มีชื่อว่าเทียนไปฝากให้ครูบัว ครูสอนนาฏศิลป์ดูแลในหมู่บ้านลับแลที่ห่างไกลเพื่อความปลอดภัย เทียนเขารู้สึกเบื่อหน่ายจนอยากหนีไป แต่เขาบังเอิญมารู้จักกับพิม นักเรียนนาฏศิลป์ผู้เป็นลูกบุญธรรมของครูบัว ไม่นานทั้งสองสนิทกันอย่างรวดเร็ว ทั้งคู่ยังมีลุงเหม็นชายสติเพี้ยนมาคอยเล่นด้วยเป็นประจำ จนกระทั่งหลวงไกรมารับตัวเทียนกลับบ้าน เทียนก็ไม่รอช้ารีบเก็บข้าวของกราบลาครูบัวกับทุกคน รวมถึงพิมเพื่อนรักของเขามอบกำไรให้พิมไว้ติดตัวเป็นของดูต่างหน้า จากนั้นหลวงไกรก็รีบเร่งพาเทียนกลับบ้าน จนในตอนนั้นพวกเขาก็ถูกหมื่นศรี ทหารคนสนิทของออกญาสีหเดโชมาขวางทางไว้ เพราะหลวงไกรได้หักหลังออกญาสีหเดโช ไปเข้าพวกกับพระยาราชเสนา หมื่นศรีจึงสั่งให้เทียนรีบกลับบ้าน เมื่อเทียนหนีจนมาถึงบ้าน เขาก็ต้องมาพบกับภาพที่สะเทือนใจที่สุด เมื่อบ้านของเขาถูกทำลายจนราบ พ่อแม่ของเทียนถูกฆ่าตายต่อหน้าต่อตา เขาก็เผลอร้องตะโกนออกมาด้วยความเสียใจ ทำให้เทียนถูกไล่ล่าเขาหวังจะฆ่าให้ตายตามพ่อกับแม่ไป แต่ยังโชคดีที่ตอนนั้นหมื่นศรีสามารถตามมาช่วยเทียนไว้ แต่เขาคิดว่าไม่น่ารอด หมื่นศรีจึงตัดสินใจทิ้งเทียนไว้ที่กลางทางเพื่อให้หาที่ซ่อน การเสียสละของเขาในครั้งนี้ ก็สามารถทำให้เทียรรอดชีวิตมาได้ จนมีกลุ่มพ่อค้าชาวจีนบังเอิญมาพบเทียน พวกเขาจับเทียนใส่กรง หวังจะนำไปขายเป็นทาสในตลาดมืด แต่เทียนขัดขืนจนไอ้ยักษ์โกรธ จึงพาเทียนไปคลุกเลือดและโยนลงบ่อจระเข้ ทำให้เทียนต้องสู้กับจระเข้ เพื่อเอาชีวิตรอด ในขณะที่เด็กชายผู้โชคร้ายกำลังดิ้นรนในบ่อมรณะ ก็มีชายปริศนาคนหนึ่งเกิดรู้สึกถึงความพิเศษในตัวของเทียน เขาจึงสั่งให้พรรคพวกจัดการทำลายตลาดค้าทาส อีกทั้งยังให้โอกาสเทียนเอาชีวิตรอด โดยการโยนมีดให้ 1 เล่ม ซึ่งเทียนก็สามารถใช้มีดสังหารจระเข้สุดบ้าคลั่งได้สำเร็จ หลังจากนั้นชายปริศนา จึงพาเทียนกลับมาดูแลพร้อมยังอธิบายให้เทียนฟังว่าเขาชื่อ เชอนัง เป็นหัวหน้ากลุ่มโจร เขายื่นข้อเสนอให้เทียนเข้าร่วมเป็นสมาชิกของกลุ่มโจร เพื่อฝึกวิชา เทียนตัดสินใจยอมรับข้อเสนอและเรื่องฝึกวิชาการต่อสู้ ทุกคนในชุมชนแห่งนี้ก็เริ่มสอนวิชาให้เขา ไม่ว่าจะเป็นวิชาประดิษฐ์ระเบิด วิชากลเหล้าป่า วิชามวยจีนกำลังภายใน วิชาเพลงดาบไทยและญี่ปุ่น ส่วนที่ขาดไม่ได้ก็คือวิชามวยไทยโบราณ เทียนมุ่งมั่นตั้งใจในการฝึกฝนมาก เรียกได้ว่าฝึกแบบไม่ยอมหลับยอมนอน จนกระทั่งเขาโต เขามีเป้าหมายที่จะเริ่มต้นล้างแค้นคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเขา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ต้องไปรับชมกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8.5/10 คะแนน หลังจากที่เราดูองค์บากภาคแรกที่เป็นยุคปัจจุบัน ในภาค 2 นี้ เป็นการย้อนอดีตถึงจุดกำเนิดพระองค์บาก อีกทั้งการมารับบทของ จา พนม เรื่องนี้เขาได้โชว์ศักยภาพการต่อสู้ ลีลาบู๊ที่มีให้ดูแบบเน้น ๆ จัดเต็มทุกฉาก ตามมาด้วยโลเคชั่นในเรื่อง ที่ลงทุนเอามาก ๆ แต่คุ้มสุด เพราะฉากต่าง ๆ บรรยากาศในเรื่องทำให้เราอินไปกับเรื่องอย่างมาก เนื้อเรื่อง ๆ เล่าออกมาได้ดีมาก ๆ เรียบเรียงแต่ละฉากได้เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ก็มีจุดหักมุมให้สะเทือนใจตอนท้ายเรื่องบ้าง โดยรวมแล้วถือเป็นภาคต่อที่ดีกว่าที่คิดไว้

Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2


Video Sources 437 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.2 31,603 votes

Director

Tony Jaa
Director

Cast

หนังแนะนำ

Central Intelligence (2016) คู่สืบ คู่แสบ
Benny Loves You (2019) เบนนี่ ซี้โหดตุ๊กตาเฮี้ยน
One Ranger (2023)
Pattaya Heat (2024) ปิดเมืองล่า
The Expendables 3 (2014) โคตรคนมหากาฬ ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล
Mission Impossible 4 Ghost Protocol (2011) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการไร้เงา
Believer 2 (2023)
So Undercover (2012) ขอเฟคเป็นสาวไฮ
Yaksha (2022) ปฏิบัติการยักษ์ล้ม
Shrapnel (2023)
Kumanthong (2019) กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน
Danger in the Dorm (2024)