web analytics

What's happening?


Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2 พากย์ไทย Full HD เต็มเรื่อง รับชมไม่มีสะดุด ไม่มีโฆษณากวนใจ รองรับระบบทีวีและมือถือ Android และ iOS

เรื่องย่อ Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2

Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2 เป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ เป็นภาพยนตร์ภาคต่อขององค์บากของสหมงคลฟิล์ม กำกับโดยปรัชญา ปิ่นแก้ว ที่นำแสดงโดย ทัชชกร ยีรัมย์ รับบท เทียน, สรพงศ์ ชาตรี รับบท เชอนัง, นิรุตติ์ ศิริจรรยารับบท ครูบัว, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา รับบท ไอ้เหม็น, และ สันติสุข พรหมศิริ รับบท ออกญาสีหเดโช

เรื่องราวใน ปี พ.ศ 1974 ในรัชสมัยของพระบรมราชาธิราชที่ 2 ราชาอาณาจักรอยุธยาได้บุกเข้าตีอาณาจักรสุโขทัย เพื่อจะครอบครองดินแดนแห่งทิศบูรพา ซึ่งทางอโยธยาก็ได้ใช้เวลา 1 ปีกับอีก 3 เดือน ถึงจะสามารถรวบสุโขทัยไว้ในกำมือได้ แต่ถึงแม้จะมีใช้เหนือสุโขทัยทั้งอโยธยาก็ยังไม่วางใจ จึงได้สั่งให้ออกญาสีหเดโช คุณแม่ทัพผู้เก่งกาจออกไปปราบกบฏที่เหลือตามหัวเมืองต่าง ๆ แต่ตอนนั้นกลับมีข่าวลือเรื่องการก่อกบฏในอโยธยา ที่เริ่มแผ่กระจายเป็นวงกว้าง โดยคนที่น่าสงสัยกว่าอยู่เบื้องหลังการยึดอำนาจในครั้งนี้ก็คือ พระยาราชเสนา ข้าหลวงชั้นสูงในวัง นั่นทำให้ออกญาสีหเดโชเกิดระแวงจึงตัดสินใจพาลูกชายของเขาที่มีชื่อว่าเทียนไปฝากให้ครูบัว ครูสอนนาฏศิลป์ดูแลในหมู่บ้านลับแลที่ห่างไกลเพื่อความปลอดภัย เทียนเขารู้สึกเบื่อหน่ายจนอยากหนีไป แต่เขาบังเอิญมารู้จักกับพิม นักเรียนนาฏศิลป์ผู้เป็นลูกบุญธรรมของครูบัว ไม่นานทั้งสองสนิทกันอย่างรวดเร็ว ทั้งคู่ยังมีลุงเหม็นชายสติเพี้ยนมาคอยเล่นด้วยเป็นประจำ จนกระทั่งหลวงไกรมารับตัวเทียนกลับบ้าน เทียนก็ไม่รอช้ารีบเก็บข้าวของกราบลาครูบัวกับทุกคน รวมถึงพิมเพื่อนรักของเขามอบกำไรให้พิมไว้ติดตัวเป็นของดูต่างหน้า จากนั้นหลวงไกรก็รีบเร่งพาเทียนกลับบ้าน จนในตอนนั้นพวกเขาก็ถูกหมื่นศรี ทหารคนสนิทของออกญาสีหเดโชมาขวางทางไว้ เพราะหลวงไกรได้หักหลังออกญาสีหเดโช ไปเข้าพวกกับพระยาราชเสนา หมื่นศรีจึงสั่งให้เทียนรีบกลับบ้าน เมื่อเทียนหนีจนมาถึงบ้าน เขาก็ต้องมาพบกับภาพที่สะเทือนใจที่สุด เมื่อบ้านของเขาถูกทำลายจนราบ พ่อแม่ของเทียนถูกฆ่าตายต่อหน้าต่อตา เขาก็เผลอร้องตะโกนออกมาด้วยความเสียใจ ทำให้เทียนถูกไล่ล่าเขาหวังจะฆ่าให้ตายตามพ่อกับแม่ไป แต่ยังโชคดีที่ตอนนั้นหมื่นศรีสามารถตามมาช่วยเทียนไว้ แต่เขาคิดว่าไม่น่ารอด หมื่นศรีจึงตัดสินใจทิ้งเทียนไว้ที่กลางทางเพื่อให้หาที่ซ่อน การเสียสละของเขาในครั้งนี้ ก็สามารถทำให้เทียรรอดชีวิตมาได้ จนมีกลุ่มพ่อค้าชาวจีนบังเอิญมาพบเทียน พวกเขาจับเทียนใส่กรง หวังจะนำไปขายเป็นทาสในตลาดมืด แต่เทียนขัดขืนจนไอ้ยักษ์โกรธ จึงพาเทียนไปคลุกเลือดและโยนลงบ่อจระเข้ ทำให้เทียนต้องสู้กับจระเข้ เพื่อเอาชีวิตรอด ในขณะที่เด็กชายผู้โชคร้ายกำลังดิ้นรนในบ่อมรณะ ก็มีชายปริศนาคนหนึ่งเกิดรู้สึกถึงความพิเศษในตัวของเทียน เขาจึงสั่งให้พรรคพวกจัดการทำลายตลาดค้าทาส อีกทั้งยังให้โอกาสเทียนเอาชีวิตรอด โดยการโยนมีดให้ 1 เล่ม ซึ่งเทียนก็สามารถใช้มีดสังหารจระเข้สุดบ้าคลั่งได้สำเร็จ หลังจากนั้นชายปริศนา จึงพาเทียนกลับมาดูแลพร้อมยังอธิบายให้เทียนฟังว่าเขาชื่อ เชอนัง เป็นหัวหน้ากลุ่มโจร เขายื่นข้อเสนอให้เทียนเข้าร่วมเป็นสมาชิกของกลุ่มโจร เพื่อฝึกวิชา เทียนตัดสินใจยอมรับข้อเสนอและเรื่องฝึกวิชาการต่อสู้ ทุกคนในชุมชนแห่งนี้ก็เริ่มสอนวิชาให้เขา ไม่ว่าจะเป็นวิชาประดิษฐ์ระเบิด วิชากลเหล้าป่า วิชามวยจีนกำลังภายใน วิชาเพลงดาบไทยและญี่ปุ่น ส่วนที่ขาดไม่ได้ก็คือวิชามวยไทยโบราณ เทียนมุ่งมั่นตั้งใจในการฝึกฝนมาก เรียกได้ว่าฝึกแบบไม่ยอมหลับยอมนอน จนกระทั่งเขาโต เขามีเป้าหมายที่จะเริ่มต้นล้างแค้นคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเขา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ต้องไปรับชมกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8.5/10 คะแนน หลังจากที่เราดูองค์บากภาคแรกที่เป็นยุคปัจจุบัน ในภาค 2 นี้ เป็นการย้อนอดีตถึงจุดกำเนิดพระองค์บาก อีกทั้งการมารับบทของ จา พนม เรื่องนี้เขาได้โชว์ศักยภาพการต่อสู้ ลีลาบู๊ที่มีให้ดูแบบเน้น ๆ จัดเต็มทุกฉาก ตามมาด้วยโลเคชั่นในเรื่อง ที่ลงทุนเอามาก ๆ แต่คุ้มสุด เพราะฉากต่าง ๆ บรรยากาศในเรื่องทำให้เราอินไปกับเรื่องอย่างมาก เนื้อเรื่อง ๆ เล่าออกมาได้ดีมาก ๆ เรียบเรียงแต่ละฉากได้เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ก็มีจุดหักมุมให้สะเทือนใจตอนท้ายเรื่องบ้าง โดยรวมแล้วถือเป็นภาคต่อที่ดีกว่าที่คิดไว้

Ong Bak 2 (2008) องค์บาก 2


Video Sources 331 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.2 31,603 votes

Director

Tony Jaa
Director

Cast

หนังแนะนำ

PreCure All Stars F (2023) มหัศจรรย์สาวน้อย พริตตี้เคียว ออลสตาร์ เอฟ
Ghost Rider Spirit of Vengeance (2011) โกสต์ ไรเดอร์ อเวจีพิฆาต
Countdown (2012) เคาท์ดาวน์
X-Men (2000) เอ็กซ์-เม็น ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก
Johnny English Reborn (2011) พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน
Batman Begins (2005) แบทแมน บีกินส์
A Thousand and One (2023)
The Pope’s Exorcist (2023) โป๊ปปราบผี
Jack Reacher Never Go Back (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2
Migration (2023) ครอบครัวเป็ดผจญภัย
Saw (2004) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย
Case 39 (2009) เคส 39 คดีสยองขวัญหลอนจากนรก