web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

One Way (2022) ตั๋วเดือดทะลุองศา ดูหนังฟรี พากย์ไทย เต็มเรื่อง รับชมบนมือถือตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัครให้ยุ่งยาก ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด

เรื่องย่อ One Way (2022) ตั๋วเดือดทะลุองศา

หนังเรื่อง One Way (2022) ตั๋วเดือดทะลุองศา เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน อาชญากรรม ระทึกขวัญ อำนวยการสร้างโดย แอนดรูว์ แบร์ด, มาร์ติน เบรนแนน, จิป พอลเฮมัส, ไรอัน ดอนเนลล์ สมิธ, ทิม พาล์มเมอร์, นาธาน คลิงก์เกอร์, และ ไรอัน วินเทอร์สเทิร์น เขียนบทโดย เบน คอนเวย์ กำกับภาพโดย โทเบีย เซมปิ ตัดต่อภาพโดย จอห์น วอลเตอร์ส กำกับการแสดงโดย แอนดรูว์ แบร์ด มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ คอลสัน เบเคอร์ รับบทเป็น เฟรเดอริก “เฟรดดี้” ซัลลิแวน (อาชญากรหนุ่มค้ายาเสพติด), เควิน นอร์วูด เบคอน รับบทเป็น เฟร็ด ซัลลิแวน (อาชญากร และพ่อ เฟรเดอริก “เฟรดดี้” ซัลลิแวน), ทราวิส ฟิมเมล รับบทเป็น วิลล์, และ แอนเดรีย ดอนนา เดอ มัตเตโอ รับบทเป็น วิคตอเรีย เมเนนเดซ (อดีตหัวหน้าองค์กรค้ายาเสพติด)

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของอาชญากรหนุ่มที่ค้ายาเสพติดรายหนึ่ง ซึ่งเขามีชื่อว่า เฟรเดอริก “เฟรดดี้” ซัลลิแวน และเขาเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของอาชญากรที่ชื่อ เฟร็ด ซัลลิแวน เบื้องหลังครอบครัวของเขามีอาชีพหลักเป็นอาชญากรทุกคน จึงทำให้เขาเลือกทางเดินตามรอยพ่อเขานั่นเอง อยู่มาวันหนึ่งเขาได้ออกจากบ้านไปปล้นกระเป๋าใบหนึ่งของ วิคตอเรีย เมเนนเดซ (อดีตหัวหน้าองค์กรค้ายาเสพติด) ซึ่งในนั้นมีเงินสด และโคเคนเป็นจำนวนมาก แต่พ่อเขาก็หักหลังเขาอีกต่อด้วยการขโมยกระเป๋าที่เขาปล้นมาได้ไปทั้งหมดจึงเกิดการต่อสู้กันและทำให้เขาถูกเธอยิงที่บริเวณหน้าท้อง เพราะขโมยของสำคัญไป เขาเลยคิดหาทางเอาตัวรอดไปจากที่แห่งนี้ให้เร็วที่สุด เนื่องจากเขาได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง ถ้าไม่รีบรักษาเขาอาจจะต้องเสียชีวิตลงในที่สุด ซึ่งในครั้งนี้เขามีเพียงตั๋วใบเดียวเท่านั้นที่จะทำให้เขารอดชีวิตจากการถูกจับกุมของตำรวจ และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในชีวิตของเขานับตั้งแต่นาทีที่เขาหนี และก้าวขึ้นมาบนรถบัส ซึ่งถ้าหากใครอยากรู้ว่า เฟรเดอริก “เฟรดดี้” ซัลลิแวน จะรอดชีวิตจากตำรวจที่กำลังตามไล่ล่าเขาอยู่ได้สำเร็จหรือไม่ และเขาจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์ระทึกขวัญอะไรอีกบ้าง เชิญมาลุ้นเพื่อติดตามต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแอ็กชัน อาชญากรรม ระทึกขวัญอีกเรื่องที่สนุกมาก แถมยังมีฉากแอ็กชันที่ต่อสู้กันอย่างดุเดือดระหว่างพ่อกับลูกซึ่งก็คือ เฟรเดอริก “เฟรดดี้” ซัลลิแวน และ เฟร็ด ซัลลิแวน อีกด้วย ใครที่เป็นคอหนังสายบู๊ห้ามพลาดเด็ดขาด ส่วนด้านพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดี ต่อมาจุดเด่นของหนังก็มีหลายอย่างคือ เนื้อหาภายในหนังเรื่องนี้มีการสอดแทรกข้อคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิต โดยจะสะท้อนผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ให้คนดูได้คิดตาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเอาชีวิตรอดซึ่งมีทางเดียวคือบุคคลนั้นจะต้องต่อสู้จนได้รับชัยชนะเท่านั้น หากล้ม หรือพ่ายแพ้เมื่อไหร่ ก็อาจจะตายในสนามรบได้ทันที และยังมีการถ่ายทอดเรื่องราวของอำนาจเงินที่ทำให้ชีวิตของคน ๆ หนึ่งเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ส่งผลให้เกิดเป็นความโลภ โกรธ หลง แล้วก็เอาเปรียบผู้อื่นอยู่เสมอ นอกจากนี้ฝีมือการแสดงของ คอลสัน เบเคอร์ ทำได้ยอดเยี่ยมมาก ถึงแม้ว่าอาชีพหลักของเขาจะเป็นแร็ปเปอร์ชื่อดังก็ตาม แต่ต้องยอมรับเลยว่างานแสดงเขาก็เก่งไม่แพ้กันเลย ส่วนจุดด้อยของหนังมีเล็กน้อยคือการถ่ายทำภาพของฉากต่าง ๆ ในเรื่องชวนให้คนดูรู้สึกเวียนหัวอยู่ตลอดเวลา เพราะถ่ายมุมใกล้เกินไป ส่งผลให้คนดูดูหนังไม่รู้เรื่องตามไปด้วย สุดท้ายในส่วนของเทคนิคต่าง ๆ เช่น แสง สี และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังถือว่าพอใช้ได้ เพราะฉะนั้นเราขอให้คะแนนภาพรวมของหนังอยู่ที่ 7 เต็ม 10 คะแนน

One Way (2022) ตั๋วเดือดทะลุองศา


Video Sources 251 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.1 1,677 votes

หนังแนะนำ

The Hunger Games (2012) เกมล่าเกม
มายาพิศวง Six Characters (2022)
I.S.S. (2023)
Insidious Chapter 2 (2013) วิญญาณตามติด ภาค 2
Justice League x RWBY Super Heroes & Huntsmen Part Two (2023)
Baby Ruby (2023)
Monster (2023) มอนสเตอร์
Underworld (2003) สงครามโค่นพันธุ์อสูร
Shark Bait (2022) ฉลามคลั่ง ซัมเมอร์นรก
57 Seconds (2023) 57 วิ ย้อนเวลาผ่าแค้น
E-San Love Story (2017) ส่ม ภัค เสี่ยน
Sound of Freedom (2023) เสียงแห่งเสรีภาพ