web analytics

What's happening?


One Cut of the Dead (2017) วันคัท ซอมบี้งับ ๆ ๆ ๆ พากย์ไทย ซับไทย ดูฟรีไม่มีสะดุด หนังออนไลน์มาใหม่มากมาย รับชมแบบ Full HD 1080

เรื่องย่อ One Cut of the Dead (2017) วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ

One Cut of the Dead (2017) วันคัท ซอมบี้งับ ๆ ๆ ๆ ภาพยนตร์ซอมบี้ คอมเมดี้ญี่ปุ่น เขียนและกำกับโดย ชินอิจิโร อูเอดะ นำทีมนักแสดงโดย ทากายูกิ ฮามัตสึ แสดงเป็น ฮิงูราชิ ผู้กำกับ, ยูซูกิ อากิยามะ แสดงเป็น ชินัตสึ นางเอกในเรื่อง, คาซูอากิ นางายะ แสดงเป็น โค พระเอกในเรื่องโดยเนื้อเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของทีมนักแสดง และผู้กำกับที่ได้รับหน้าที่ให้ถ่ายภาพยนตร์ซอมบี้ขณะการออกอากาศสด อีกทั้งยังต้องถ่ายภายในเทคเดียวเท่านั้น

เรื่องก็เริ่มที่กองถ่ายทำหนังซอมบี้ ซึ่งในฉากนี้พระเอกที่เป็นซอมบี้ต้องเข้ามาทำการกัดนางเอก แต่ทว่าผู้กำกับก็ทำการสั่งคัด เพราะพวกเขาถ่ายทำฉากนี้ซ้ำไปซ้ำมาทั้งหมด 42 เทคแล้ว เนื่องจากนางเอกเล่นไม่ถึงบทบาท แสดงอารมณ์ได้ไม่ดีพอ จึงทำให้ผู้กำกับหัวเสียมากเดินเข้ามาต่อว่าเธอยกใหญ่ บอกกับเธอว่าการแสดงของเธอนั้นเหมือนกับหลอกคนดู นักแสดงมันต้องมีอินเนอร์มาจากข้างใน ทำเอานางเอกเหวอ เท่านั้นยังไม่พอ หลังจากอาละวาดนางเอกเสร็จ เขาก็หันหน้าไปอาละวาดพระเอกต่อพร้อมกับสั่งพักก่อน ให้ยกเลิกแค่นี้ก่อนและในขณะที่ทุกคนกำลังนั่งพักผ่อนกันอยู่นั้น ช่างแต่งหน้าก็พูดบอกกับพระเอกแล้วนางเอกว่า ผู้กำกับตั้งใจกับหนังเรื่องนี้มาก แถมช่างแต่งหน้าอย่างเล่าให้ทั้งคู่ฟังต่อว่า สถานที่แห่งนี้เป็นตำนานเรื่องเล่า โรงงานกรองน้ำที่กองทัพญี่ปุ่นเคยใช้ที่นี่มาทำการทดลองบางอย่างกับมนุษย์ ทำให้คนตายสามารถฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ทันใดนั้นก็มีเสียงดังจากประตู ในขณะนั้นเองขณะที่หนุ่มแว่นคนในกองถ่ายกำลังจุดบุหรี่ก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น จู่ ๆ ซอมบี้ ก็โผล่เข้ามาที่ด้านหลังของเขาพร้อมพ่นน้ำบางอย่างใส่ที่หน้าของเขาพร้อมกับกัดเข้าไปที่คอ และกัดจนแขนหนุ่มแว่นคนนั้นขาดกระเด็น จนทำให้พระเอก นางเอก และช่างแต่งหน้าวิ่งหนีกระเจิง เรื่องราววุ่นวายได้เกิดขึ้นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สามารถรับชมความบันเทิงลุ้นการเอาชีวิตรอดของตัวละครได้เลย ว่าพวกเขาเหล่านี้จะกลายเป็นซอมบี้ทั้งหมดหรือไม่

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และมีการสรุปอย่างฉับไวไม่ยืดยาด ไม่อืดอาด เรียกได้ว่าเขาสามารถใช้เวลา 90 นาทีของหนังเรื่องนี้ได้อย่างคุ้มค่ามาก ๆ นอกจากนี้หนังยังมีอารมณ์ที่สอดแทรกอะไรหลาย ๆ อย่างเอาไว้ และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่หนังได้ซ่อนเอาไว้ก็คือ การแสดงให้เห็นว่าคนเก่งนั้นคนที่มีความสามารถมาก ๆ จะหาทางแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างชาญฉลาด หนังสามารถทำงานภายใต้ขีดจำกัดของเวลาภายใต้สถานที่หรืองบประมาณแบบจำกัดได้อย่างดี นอกจากนี้หนังยังซ่อนถึงความเครียดความกดดัน และการแข่งขันสูงในด้านการประกอบอาชีพของชาวญี่ปุ่น และ one cup of the dead เป็นหนังซอมบี้ชั้นดีที่ดีโคตร ๆ มีความสนุกอย่างไม่น่าเชื่อ แหวกแนวมากจังหวะดีองค์ประกอบดีที่สุดเลยนะครับความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นเลิศไอเดียพุ่งกระฉูด และก็ยังไม่ลืมที่จะเสียดสีหนังซอมบี้ที่มีอยู่ได้อย่างเจ็บแสบ สอดแทรกอารมณ์หลากหลายอารมณ์ ซึ่งมีความยอดเยี่ยม ด้วยลองเทค 37 นาที คือความสุดยอดมาก ๆ ในด้านอารมณ์ความรู้สึกก็ต้องยกให้เรื่องนี้คือ หนังแนวซอมบี้ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ในด้านการเล่าเรื่อง การสะท้อนภาพวิถีชีวิตของผู้คน ความคิดของชาวญี่ปุ่นได้

One Cut of the Dead (2017) วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ


Video Sources 124 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.6 28,354 votes

Director

Cast

Takayuki Hamatsu isDirector Higurashi
Director Higurashi
Kazuaki Nagaya isKazuaki Kamiya
Kazuaki Kamiya
Mao isMao Higurashi
Mao Higurashi
Manabu Hosoi isManabu Hosoda
Manabu Hosoda
Shuntarô Yamazaki isToshisuke Yamago
Toshisuke Yamago
Shinichiro Osawa isShinichiro Furusawa
Shinichiro Furusawa
Donguri isYoshiko Sasahara
Yoshiko Sasahara

หนังแนะนำ

The Naughty Nine (2023)
Best Christmas Ever! (2023) คริสต์มาสนี้… ดีที่สุด
The Collector (2009) คืนสยองต้องเชือด
It Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2
Deep Blue Sea 3 (2020) ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร 3
Spiral From the Book of Saw (2021) เกม-ลอก อำมหิต
The Hypnosis (2021) สั่งจิตสยอง
M3gan (2023) เมแกน
Journey To Aunt’s House (2019) ห่อหมกฮวกไปฝากป้า
Romance In Style (2022) โรแมนซ์ อิน สไตล์
Theater Camp (2023)
The Patrol (2013) หน่วยรบสงครามเลือด