web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Oh My Ghost 2 (2009) หอแต๋วแตก แหกกระเจิง ดูหนังซับไทย ไม่สะดุด รับชมฟรีบนมือถือ ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลด App ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Oh My Ghost 2 (2009) หอแต๋วแตก 2 แหกกระเจิง

หนังเรื่อง Oh My Ghost 2 (2009) หอแต๋วแตก แหกกระเจิง เป็นหนังไทยแนวสยองขวัญ ตลก อำนวยการสร้างโดย ธนพล ธนารุ่งโรจน์ และ วิชัย ธนารุ่งโรจน์ เขียนบทโดย อภิรุจ มิ่งขวัญตา และ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ กำกับภาพโดย ปัญญา นิ่มเจริญพงษ์ กำกับการแสดงโดย อภิรุจ มิ่งขวัญตา มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ จาตุรงค์ พลบูรณ์ รับบทเป็น เจ๊แต๋ว หรือ พัชราภา, เอกชัย ศรีวิชัย รับบทเป็น เจ๊มดดำ หรือ เฌอมาลย์, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ รับบทเป็น เจ๊การ์ตูน, เจริญพร อ่อนละม้าย รับบทเป็น แพนเค้ก หรือ แพนด้า, สุดารัตน์ บุตรพรม รับบทเป็น อุษามณี (ผีนางรำ), ชาญณรงค์ ขันทีท้าว รับบทเป็น พยูน หรือ คุณหญิงพยูน, เอนก อินทะจันทร์ รับบทเป็น เจ๊อารียา (ตำรวจ), วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย รับบทเป็น ท่านเจ้าคุณราชวรดิษฐ์, ทิดโคย หรือ นะโม (ลูกเจ๊แต๋ว หรือ พัชราภา), สิบโท วราภัทร์ เพชรสถิตย์ รับบทเป็น พู่กัน, และ อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบทเป็น ตรีชฎา (ผีนางรำ)

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของสามพี่น้องที่เป็นกะเทย ประกอบด้วย เจ๊แต๋ว หรือ พัชราภา, เจ๊มดดำ หรือ เฌอมาลย์, และ เจ๊การ์ตูน ได้พากันมาซื้อหอพักใหม่ที่ประกาศขายเซ้ง แต่ปรากฏว่าพออยู่ได้ไม่นานกลับมีวิญญาณเฮี้ยน (ผีนางรำ) ที่มีชื่อว่า อุษามณี และ ตรีชฎา ตามมาหลอกหลอนจึงทำให้พวกเขาทั้งสามคนต้องลุกขึ้นมาเล่นผีถ้วยแก้วเพื่อสื่อสารกับวิญญาณของ แพนเค้ก หรือ แพนด้า ที่เสียชีวิตไปได้ไม่นานนี้ให้กลับมาช่วยจัดการปราบผีนางรำให้สำเร็จ และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันสยองขวัญที่จะเกิดขึ้นต่อจากนาทีนี้เป็นต้นไป หากใครอยากรู้ว่าสามพี่น้องกะเทยจะเอาชีวิตรอดไปจากผีนางรำได้หรือไม่ และวิญญาณของแพนเค้กจะจัดการกับผีนางรำสุดเฮี้ยนนี้ได้ด้วยวิธีไหน เชิญมาลุ้นเพื่อติดตามต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นสยองขวัญ ตลก โดยหนังสามารถเรียกเสียงหัวเราะของคนดูได้เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะมีฉากสยองขวัญก็ตาม แต่เราเชื่อว่าทุกคนที่ดูจะได้รับความบันเทิง แถมยังเพลิดเพลินไปกับการแสดงของตัวละครหลักในเรื่องอีกด้วย สำหรับด้านพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้พอใช้ ส่วนจุดเด่นของหนังคือมีการสอดแทรกมุกตลกอยู่ตลอดเวลาทำให้คนดูมีความสุขไปกับการรับชม ถึงแม้ว่าบทสนทนาจะใช้คำหยาบคายก็ตาม เพราะบทต่าง ๆ สร้างขึ้นมาเพื่ออรรถรสในการรับชมเท่านั้น และตัวละครหลักทุกคนแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมสมกับที่เป็นนักแสดงตลกมืออาชีพ แต่จุดด้อยก็มีเช่นกันคือการดำเนินเรื่องเป็นไปด้วยความไม่ต่อเนื่องกัน เนื่องจากมีการเปลี่ยนทั้งบทสนทนา สถานที่ แล้วก็อารมณ์ต่าง ๆ สลับไปมาจนคนดูรู้สึกสับสนว่าหนังมีดีแค่ชวนให้หัวเราะแค่นั้นเหรอ ซึ่งจุดนี้ทำให้หนังดูไม่น่าสนใจเท่าไร เพราะดูไม่รู้เรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ และหนังเรื่องนี้ก็ไม่เหมาะกับเด็กเพราะมีคำหยาบคายเยอะ ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำในการรับชมของเด็ก ๆ ด้วย สุดท้ายนี้ในส่วนของเทคนิคด้านแสง สี และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังถือว่าดีในระดับหนึ่ง ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเราขอให้อยู่ที่ 7 เต็ม 10 คะแนน

Oh My Ghost 2 (2009) หอแต๋วแตก 2 แหกกระเจิง


Video Sources 126 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5 93 votes

หนังแนะนำ

Insidious Chapter 2 (2013) วิญญาณตามติด ภาค 2
Vacation Friends (2021)
The Wrath of Becky (2023)
Countdown (2019) เคาท์ดาวน์ตาย
Influencer (2022)
Bad Boys For Life (2020) คู่หูขวางนรก ตลอดกาล
Renfield (2023) เรนฟิลด์
You’ll Never Find Me (2023)
Scary Movie 5 (2013) ยำหนังจี้ เรียลลิตี้หลุดโลก
So Undercover (2012) ขอเฟคเป็นสาวไฮ
A Vampire in the Family (2023) ญาติผมเป็นแวมไพร์
Theater Camp (2023)