web analytics

What's happening?


Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน หนังใหม่ พากย์ไทย ซับไทย เต็มอิ่มตลอด 24 ชั่วโมง หนังพรีเมียมเปิดบริการทุกวัน ไม่ต้องสมัครสมาชิก ดูหนังสด ดูฟรี

เรื่องย่อ Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน

ภาพยนตร์อ้างอิงจากเรื่องจริง เรื่อง Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน หนังสารคดีชีวิต กำกับการแสดงโดย เอลิซาเบธ ชาย วาซาเฮลีย์ นักแสดงนำ แอนเน็ตต์ เบนิง รับบท ไดอาน่า ไนแอด, โจดี้ ฟอสเตอร์ รับบท บาร์บาร่า แซนด์แมน ผู้ฝึกสอน, รีส อีฟานส์ รับบท บรูซ ไนแอด สามี เรื่องราวของอดีตนักว่ายน้ำโอลิมปิกที่ต้องการมุ่งมั่นทำตามความฝันของตัวเอง ในการว่ายน้ำข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกจากคิวบาไปยังฟลอริดา เป็นระยะทางกว่า 100 ไมล์

Diana Nyad เป็นนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนที่โด่งดังอย่างมากในวงการกีฬา เธอมีความฝันสูงสุดคือ การว่ายน้ำข้ามสมุทรจากคิวบาไปยังฟลอริดา เรียกได้ว่าเป็นระยะทางที่ยังไม่มีมนุษย์ท่านไหนเคยทำสำเร็จมาก่อนเลย โดยในครั้งแรกที่เธอตัดสินใจลองเมื่ออายุ 28 ปี แต่ก็ล้มเหลว เวลาผ่านไป 60 ปี
Diana Nyad มีความรู้สึกที่ต้องการอยากทำให้ความฝันของเธอเป็นจริง ครั้งนี้เธอตั้งใจอย่างมากที่จะท้าทายตัวเอง ทำให้เธอตัดสินใจขอความช่วยเหลือจาก Bonnie Stoll ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนสนิทและคู่ชีวิตของเธอด้วย แม้ว่าหล่อนจะไม่มีประสบการณ์ของการเป็นโค้ช หรือความรู้เกี่ยวกับว่ายน้ำมาก่อน แต่ Bonnie Stoll ก็ตอบรับ เนื่องจากตัวเองอยากเป็นกำลังใจในการท้าทายครั้งนี้ของ Diana Nyad เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ เธอจะทำสำเร็จหรือไม่ในอายุ 60 ปี ติดตามกันต่อในหนังเต็มได้เลย

เป็นเรื่องที่ยอมรับสปีลิชของทีมนักแสดงอย่างมาก เนื่องจากรวม ๆ แล้ว ตัวหนังจะมีการถ่ายทำในน้ำ ซึ่งเป็นเรื่องยากมาก ๆ เพราะทั้งเหนื่อย และความสามารถในการสื่อสารอารมณ์ของตัวละคร ในช่วง 40 นาที ตัวหนังจะมีความน่าเบื่อ แต่จะเริ่มสนุกในช่วงท้ายเพราะเราจะได้ลุ้นไปตาม ๆ กันตัวละครว่าจะสำเร็จหรือเปล่า การลำดับเรื่องยังอาจเป็นช่องโหว่อยู่ เพราะบางฉากก็ดูวน ๆ ในเรื่องของปัญหาชีวิตมากกว่าการเล่าเรื่องราวของอุปสรรคในการว่ายน้ำ อาจทำให้หนังดูเล่าไม่ค่อยดีเท่าไร รวม ๆ แล้ว ขอให้คะแนนหนังอยู่ที่ 7/10

Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน


Video Sources 88 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.1 2,792 votes

Director

Cast

Jodie Foster isBonnie Stoll
Bonnie Stoll
Annette Bening isDiana Nyad
Diana Nyad
Rhys Ifans isJohn Bartlett
John Bartlett
Luke Cosgrove isLuke Tipple
Luke Tipple
Jeena Yi isAngel Yanigahara
Angel Yanigahara
Eric T. Miller isCoach Jack Nelson
Coach Jack Nelson
Johnny Solo isAris Nyad
Aris Nyad

หนังแนะนำ

Rebel Moon Part One A Child of Fire (2023) บุตรแห่งเปลวไฟ
Sun Moon (2023)
Bob Marley One Love (2024) บ็อบ มาร์เลย์ วัน เลิฟ
Dancing on Glass (2022) ระบำพื้นแก้ว
The Hill (2023)
Hereditary (2018) กรรมพันธุ์นรก
Dune Part Two (2024) ดูน : ภาคสอง
ToDay We’ll Talk About Today (2023) ณ วันนี้ เราจะรำลึก ถึงวันนั้น
12th Fail (2023) คนสอบตก
Ehrengard The Art of Seduction (2023) ศิลปะแห่งการยั่วยวน
Love at First Sight (2023) รักแรกพบ
The Act of Killing (2012) ฆาตกรรมจำแลง