web analytics

What's happening?


Not Friends (2023) เพื่อน(ไม่)สนิท ดูหนังใหม่ หนังไทย หนังฝรั่ง พากย์ไทย ซับไทย ฟรี รองรับระบบมือถือ เต็มอิ่มแบบไม่สะดุด สนุกครบรสในเว็บเดียว

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Not Friends (2023) เพื่อน(ไม่)สนิท

ภาพยนตร์ดราม่า / วัยรุ่น เรื่อง Not Friends (2023) เพื่อน(ไม่)สนิท กำกับการแสดงโดย อัตตา เหมวดี นำแสดงโดย อันโทนี่ บุยเซอเรท์, พิสิฐพล เอกพงศ์พิสิฐ, ธิติยา จิระพรศิลป์, ธนกร ติยานนท์, ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา เรื่องราวจะเล่าถึงเพื่อนมัธยมปลาย ที่มีความฝันแบบเดียวกันคือ การทำหนังสั้น แต่แล้วเรื่องราวกลับเปลี่ยนไปเมื่อมีเพื่อนคนหนึ่งล้มป่วยหนัก

เริ่มต้นที่ โจ เด็กม. 6 ที่มาทัศนศึกษากับทางโรงเรียน เขามีท่าทีที่ดีใจอย่างมากพร้อมกับตะโกนลั่น ซึ่งขณะที่เขากำลังเดินกลับบ้านอยู่นั้น ได้มีเสียงอีเมลดังขึ้น โจหยิบมือถือก่อนจะเปิดอ่านซึ่งทำให้เขาได้รู้ว่า หนังสั้นที่ตัวเองส่งเข้าประกวดได้รับรางวัลที่ 1 โดยได้เงินรางวัลมาถึง 100,000 บาท โจดูจะดีใจเป็นอย่างมาก ขณะที่เขาใส่หูฟังกำลังจะข้ามถนนอยู่นั้น ทำให้เขาไม่ได้ยินเสียงรถที่แล่นมาจนทำให้ตัวของโจโดนรถชนเสียชีวิต ภาพตัดมาที่งานไว้อาลัย เหล่าเพื่อนๆ ต่างโศกเศร้ากับการจากไปของโจแม้ว่าบางคนอาจจำชื่อเขาไม่ได้เลยด้วยซ้ำ ภาพของโจได้ถูกนำมาตั้งไว้อาลัยเป็นเวลานาน แม้ว่าจะถึงวันลอยกระทงที่มีการจัดกิจกรรมรื่นเริงก็ตาม ขณะนั้นเองเด็กชายที่เป็นคนเรียกโจก่อนที่เขาจะเสียชีวิต กำลังยืนมองภาพโจก่อนจะพูดขึ้นว่า “เขานั้นเสียใจด้วย” ซึ่งเพื่อนคนนี้มีชื่อว่า เป้ หลังจากที่เป้พูดจบเขาได้หยิบมือถือก่อนจะกดรับคำขอเป็นเพื่อนทาง FACEBOOK ของโจ เรื่องราวย้อนไปในอดีต เป้ เขาถูกย้ายมายังโรงเรียนแห่งใหม่เนื่องจากเขาได้ทำร้ายร่างกายเพื่อนที่เป็นอดีตแฟนสาวของตัวเอง เนื่องจากดูถูกว่าเป้นั้นไม่มีคนคบ เนื่องจากเสื้อของเขามีกลิ่นเหม็น ซึ่งสาเหตุนี้มาจากบ้านของเป้ที่เปิดเป็นโรงงานทำแป้ง ทำให้มีกลิ่นติดเสื้อผ้านั้นเอง เป้ได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เขาได้พบกับ โจ เด็กชายที่เข้ามาทำความรู้จัก แต่ดูเหมือนว่าเป้ไม่ได้อยากเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใคร เพราะเขาคิดว่าตัวเองจะอยู่ที่นี้เพียงแค่เทอมเดียวเท่านั้น หลังจากเรียนจบก็แยกย้ายแล้วนั้นเอง ภาพตัดมาที่ปัจจุบันเป้กำลังนั่งเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่าง ซึ่งตอนนั้นเองได้มีรุ่นพี่ที่ชื่อว่า อะตอม เข้ามาภายในห้องพร้อมแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับโครงการเปิดรับสมัครประกวดหนังสั้น ซึ่งนี้ทำให้เป้รู้สึกสนใจ ทั้งคู่ได้เข้ามานั่งพูดคุยกัน ขณะนั้นเป้ได้เกิดไอเดียทันทีเมื่อตัวของเขาหันไปมองภาพของโจ เขาตัดสินใจที่จะนำเรื่องราวของโจมาถ่ายทอดเป็นหนังสั้น แต่ดูเหมือนว่าการตัดสินใจในครั้งนี้จะทำให้เขาได้พบกับความจริงบางอย่าง รวมถึงได้เรียนรู้ความหมายของคำว่า เพื่อน มากยิ่งขึ้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

ภาพยนตร์ที่ต้องยกนิ้วให้กับนักแสดงอย่าง อันโทนี่ บุยเซอเรท์ ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละคร สร้างอารมณ์ เพิ่มมิติให้ตัวละครดูเรียลมากๆ จนเรารู้สึกอินกับตัวหนังได้เลยก็ว่าได้ บทค่อนข้างจะเน้นไปเรื่องของปมปัญหา ปริศนาต่างๆ ได้อย่างเข้มข้น ด้านงานภาพก็ถือว่าจัดองค์ประกอบต่างๆ ได้ดีเลยล่ะ การเกลี่ยสีภาพ หรือฉากต่างๆ ก็ส่งทำให้หนังดูสนุก ดูสมจริงมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นพล็อตที่เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนได้ดี เปิดประเด็นที่ทุกคนคุ้นเคยถ่ายทอดออกมาเล่าในมุมใหม่ๆ แต่ติดตรงที่ว่ายังมีปมบางอย่างที่หนังยังเล่าไม่ค่อยเคลียร์มากเท่าไร ทำให้ยังรู้สึกคาใจอยู่ในหลายๆ ฉาก โดยรวมหนังเรื่องนี้เราขอให้คะแนนอยู่ที่ 8/10

Not Friends (2023) เพื่อน(ไม่)สนิท


Video Sources 200 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.8 237 votes

หนังแนะนำ

The Grand Budapest Hotel (2014) คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์
Guntur Kaaram (2024) เจ้าพ่อกุนตูร์
Trouble with the Curve (2012) หักโค้งชีวิต สะกิดรัก
The Childe (2023) เทพบุตร ล่านรก
Perfect Days (2023) หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้
The Adventures (2023) ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้
Love at First Sight (2023) รักแรกพบ
Jules (2023) จูลส์ สหายรักต่างดาว
Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต
The Hangover (2009) เดอะ แฮงค์โอเวอร์ เมายกแก๊ง แฮงค์ยกก๊วน
Choice (2013) คู่ซี้ดีแต่ฝัน
777 Charlie (2022) ชาร์ลี มะหมาท้าโลกให้รัก