web analytics

What's happening?


Napoleon (2023) จักรพรรดินโปเลียน ดูหนังใหม่ หนังล่าสุดชนโรง หนังปี 2024 เต็มอิ่มเต็มเรื่อง ไม่สะดุด 24 ชั่วโมง หนัง NETFILX ดูหนังฟรี

เรื่องย่อ Napoleon (2023) จักรพรรดินโปเลียน

หนังประวัติศาสตร์ Napoleon (2023) จักรพรรดินโปเลียน ภาพยนตร์ดราม่า / แอ็กชัน / ชีวิต กำกับการแสดงโดย ริดลีย์ สกอต นักแสดงนำ วาคีน ฟีนิกซ์, วาเนสซา เคอร์บีย์, ทาฮาร์ ราฮิม หนังจะเล่าเรื่องราวของ นโปเลียน กับความสัมพันธ์ระหว่างเขาและภรรยาอย่าง โจเซฟีน ซึ่งรวมถึงการเล่าถึงการไต่เต้าจากทหารฝรั่งเศสธรรมดา สู่การเป็นจักรพรรดิของฝรั่งเศส
เนื่องจากปัญหาความอดอยาก ความเหลื่อมล้ำในสังคม ทำให้ฝรั่งเศสเกิดการปฏิวัติในปี 1789 เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ผู้คนต่างตกทุกข์ได้ยากอีกครั้งนึง ประชาชนอดยาก เศรษฐกิจตกต่ำ จนทำให้ฝ่ายต่อต้านกษัตริย์นำพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 พร้อมข้าราชบริวานกว่า 11,000 ชีวิต สู่จุดจบอันน่าเวทนา ส่วนทางด้านราชินีมารีอองตัวเนตก็ไม่พ้นชะตากรรมอันโหดร้ายนี้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งในตอนนั้นทางด้านโปเลียนยังเป็นเพียงแค่พลทหารปืนใหญ่ แต่เขามีความทะเยอทะยานที่ต้องการไต่เต้าขึ้นมาเป็นนายพลระดับสูง จนกระทั่งโอกาสได้มาถึงเขา เพราะขณะนี้กองทัพเรืออังกฤษได้เข้ายึดท่าเรือเป็นที่เรียบร้อย ทำให้กองทัพฝรั่งเศสกว่าครึ่งนึง ติดอยู่ท่าเรือนั้นซึ่งหากฝรั่งเศสเสียกองทัพนั้นไป แน่นอนว่าจะถึงกาลอวสานของฝรั่งเศสแน่นอน ตัวผู้การฝรั่งเศสจึงสั่งให้โปเลียนเป็นผู้ยึดอ่าวคืนมาจากอังกฤษให้ได้ โปเลียนตัดสินใจเดินทางไปสำรวจเหล่าข้าศึก โดยโชคดีที่พวกนั้นมีอยู่เพียง 2,000 นายเท่านั้น ที่สำคัญปืนใหญ่ยังหันปืนไปที่เรือของพวกอังกฤษแล้วด้วย หากโปเลียนยึดป้อมได้ก็จะสามารถสั่งการยิงทลายเรือของอังกฤษได้ทันที โปเลียนเขาเดินสำรวจอาวุธก่อนตัดสินใจนำซากปืนใหญ่ที่กองอยู่บริเวณนั้น กลับไปหลอมเป็นปืนพกที่สามารถกลับมาใช้งานได้ใหม่อีกครั้ง เมื่อเตรียมอาวุธทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อย ในช่วงกลางคืนกองกำลังของโปเลียนจึงพากันเข้าบุกเพื่อทำลายกองทหารข้าศึกทันที จนตีทัพเรืออังกฤษได้สำเร็จ รวมถึงเรือของอังกฤษทั้งหมดก็ถูกทำลายสิ้นด้วยปืนใหญ่ ผลงานในครั้งนี้ทำให้โปเลียนได้เป็นที่รู้จัก รวมถึงได้เลื่อนยศจากร้อยเอกเป็นจัดตะวา พร้อมกับอำนาจที่เพิ่มขึ้น นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการไต่เต้าของเขา ซึ่งจะมีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้โปเลียนขึ้นไปเป็นจักรพรรดิได้นั้น สามารถรับชมกันต่อในหนังเต็มได้เลย
หนังอ้างอิงประวัติศาสตร์เรื่องหนึ่งที่ทำให้เรารู้จัก โปเลียน มากยิ่งขึ้น ตัวหนังอาจมีการดัดแปลงทำให้สนุกมากกว่าเดิม แต่ยังคงเนื้อเรื่องมาจากเรื่องจริง โดยหลัก ๆ เราจะเห็นความพยายามของโปเลียน ที่จะขึ้นไปจุดสูงสุด ซึ่งหนังก็โฟกัสตัวละครหลัก ที่เดินเรื่องได้แบบสมูท ไม่ได้น่าเบื่อ เพราะยังมีฉากแอ็กชัน การต่อสู้ รวมถึงตีแผ่ด้านความรัก ส่งผลให้หนังมีความกลมกล่อมมากขึ้นกว่าเดิม แบบที่ไม่เป็นเพียงหนังชีวประวัติที่น่าเบื่อแบบหลาย ๆ เรื่องที่ผ่าน ๆ มา ในส่วนของด้านฉาก ก็ทำออกมาได้เนียนสมจริง ยิ่งฉากการรบ ทางหนังก็ในเอฟเฟกต์ให้มีความตื่นตาตื่นใจมากขึ้นด้วย รวม ๆ แล้วหนังเรื่องนี้เราขอให้คะแนนอยู่ที่ 9/10

Napoleon (2023) จักรพรรดินโปเลียน


Video Sources 5453 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6 71,757 votes

Director

Ridley Scott
Director

Cast

Joaquin Phoenix isNapoleon Bonaparte
Napoleon Bonaparte
Vanessa Kirby isJosephine Bonaparte
Josephine Bonaparte
Tahar Rahim isPaul Barras
Paul Barras
Rupert Everett isDuke of Wellington
Duke of Wellington
Paul Rhys isCharles-Maurice de Talleyrand-Périgord
Charles-Maurice de Talleyrand-Périgord
Ben Miles isCaulaincourt
Caulaincourt
Riana Duce isLucille
Lucille
Edouard Philipponnat isTsar Alexander
Tsar Alexander
Miles Jupp isEmperor Francis I
Emperor Francis I

หนังแนะนำ

Sympathy for the Devil (2023)
Aquaman and the Lost Kingdom (2023) อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ
Pokémon the Movie Secrets of the Jungle (2020) โปเกมอน เดอะ มูฟวี่ ความลับของป่าลึก
Tokyo Revengers 2 Part 1 Bloody Halloween Destiny (2023) โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด
Central Intelligence (2016) คู่สืบ คู่แสบ
Kung Fu Panda 2 (2011) กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธภพ 2
Paws of Fury The Legend of Hank (2022) อุ้งเท้าพิโรธ ตำนานของแฮ้งค์
Winchester (2018) คฤหาสน์ขังผี
Doraemon Nobita’s Sky Utopia (2023) โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ : ฟากฟ้าแห่งยูโทเปียของโนบิตะ
The Adam Project (2022) ย้อนเวลาหาอดัม
Argylle (2024) อาร์ไกล์ ยอดสายลับ
Heropanti 2 (2022)