web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Nanmao And Beima (2023) ดูหนังจีนฟรี พากย์ไทย HD ไม่สะดุด รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องดาวน์โหลด มีภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Nanmao And Beima (2023)

หนังเรื่อง Nanmao And Beima (2023) เป็นหนังจีนแนวสยองขวัญ ตลก ลึกลับ กำกับการแสดงโดย สวี่ เหอ และ จาง ฉือ เต้า มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ ตู้ จือ กั้ว, เกอ ฉ่วย, หยู เจียฉวน, หลิน จือ ชิง, และ หวัง เจ๋อ จง

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามยาวนานของสาธารณรัฐจีนคือ เมืองซีสุ่ย ที่เมืองแห่งนี้มีนายน้อยกับพ่อค้าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นไม่นานมีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมาย จึงทำให้ผู้คนที่อยู่ในพื้นที่นี้เสียชีวิตมากขึ้นทุกวัน ภายหลังมีข่าวแพร่ออกมาว่า วิญญาณปีศาจจิ้งจอกของหญิงสาวตนหนึ่งเข้าสิงร่างมนุษย์ในเมืองนี้จนกลายเป็นคดีฆาตรกรรมสยองขวัญต่อเนื่อง จากเหตุการณ์เหล่านี้ส่งผลให้เมืองซีสุ่ยหาควาสงบสุขไม่ได้อีกต่อไป และต่อมานายน้อยแห่งเมืองนี้ก็ถูกวิญญาณปีศาจจิ้งจอกเข้าสิงจนไม่รู้สึกตัว จากนั้นเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปจนถึงหูของลุงอิง (ลูกศิษย์ของสำนักแห่งหนึ่ง) เขาทนดูไม่ได้เลยพยายามหาทางช่วยเหลือนายน้อยด้วยการใช้ตำราแพทย์ที่ได้เล่าเรียนมารักษาให้หายจากอาการป่วย แต่ปรากฏว่าไม่ได้ผล นายน้อยอาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนมาวันหนึ่งมีกลุ่มหมอผีเข้ามาทำพิธีขับไล่วิญญาณร้ายให้กับนายน้อยที่นอนไร้สติอยู่ หลังจากนั้นไม่นาน นายน้อยก็ฟื้นขึ้นมาทันทีท่ามกลางความยินดีของผู้คนในเมืองนั้น แต่ผ่านไปสักพักก็เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นอีกเช่นเดิม ผู้คนในเมืองนั้นจึงไปขอความช่วยเหลือจากสามเซียนยอดฝีมือ สุดท้ายสามเซียนก็เสียชีวิตจากการถูกวิญญาณในบ่อน้ำกับวิญญาณทหารฆาตรกรรมอย่างทรมาน ลุงอิง จึงตัดสินใจสืบหาข้อเท็จจริงว่าใครคือผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์แปลกประหลาดนี้ แน่นอนว่ายิ่งขุดคุ้ยสืบหาเท่าไรยิ่งพบแต่ความลึกลับมากเท่านั้น ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ เมืองซีสุ่ยจะกลับมาสงบสุขอีกครั้งหรือไม่ และ ลุงอิง จะสืบหาข้อเท็จจริงจนพบตัวผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ฆาตรกรรมหรือไม่ เชิญทุกคนมาร่วมลุ้นเอาใจช่วยคนในเมืองนี้ต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นสยองขวัญ ตลก ลึกลับที่ถ่ายทอดเรื่องราวสุดแปลกซึ่งเกิดขึ้นในเมืองซีสุ่ยของสาธารณรัฐจีน และผู้คนในเมืองต่างก็ถูกวิญญาณปีศาจจิ้งจอกกับวิญญาณทหารเร่ร่อนแถวนั้นเข้าสิงร่าง หลังจากนั้นก็ถูกฆาตรกรรมในเวลาต่อมา อยู่มาวันหนึ่งนายน้อยของเมืองนี้ก็ถูกวิญญาณปีศาจจิ้งจอกเข้าสิงร่างจนไม่รู้สึกตัว กลุ่มหมอผีจึงเข้ามาทำพิธีขับไล่ให้วิญญาณออกจากร่าง เขาเลยฟื้นขึ้นมาทันทีราวกับปาฏิหาริย์ แต่ผ่านไปสักพักเหตุการณ์เหล่านี้ก็เกิดขึ้นอีก ขณะเดียวกันเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ไปถึง ลุงอิง หรือลูกศิษย์ของสำนักแห่งหนึ่ง ลุงอิงจึงสืบหาข้อเท็จจริงว่าใครคือผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ทั้งหมด ทำให้เรื่องนี้เป็นหนังที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งเช่นกัน สำหรับพล็อตเรื่องนั้นถือว่าพอใช้ได้ จุดเด่นของหนังคือมีการวางมุมกล้องได้อย่างเหมาะสม จึงทำให้งานภาพที่ถ่ายออกมาค่อนข้างสวยงาม นอกจากนี้ตัวละครหลักก็แสดงได้สมบทบาท แถมบรรยากาศภายในหนังก็ชวนให้คนดูหลอนจริง ๆ อีกทั้งการดำเนินเรื่องไม่ซับซ้อนเลย ในทางตรงกันข้ามจุดด้อยของหนังก็คือ เนื้อหาภายในหนังมีมุกตลกน้อยจึงทำให้ให้คนดูรู้สึกเบื่อได้ง่าย เรื่องสุดท้ายด้านเทคนิคต่าง ๆ ซึ่งก็คือฉาก แสง สีสวยงาม ดนตรีประกอบ และบรรยากาศในหนังชวนหลอนมาก ดังนั้นคะแนนภาพรวมเราให้อยู่ที่ 6 เต็ม 10 คะแนน

Nanmao And Beima (2023)


Video Sources 167 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก

Director

Director

Cast

หนังแนะนำ

Mirrors (2008) มันอยู่ในกระจก
Doraemon Nobita’s Sky Utopia (2023) โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ : ฟากฟ้าแห่งยูโทเปียของโนบิตะ
Paws of Fury The Legend of Hank (2022) อุ้งเท้าพิโรธ ตำนานของแฮ้งค์
The Collection (2012) จับคนมาเชือด
The Brothers Grimsby (2016) พี่น้องสายลับ
Under Paris (2024) มฤตยู ใต้ปารีส
Wrong Turn (2003) หวีดเขมือบคน
Bad Hair Day (2015)
Book Club The Next Chapter (2023)
Parasyte Part 2 (2015) ปรสิต 2
Almost Love (2022) กว่าจะรัก
Case 39 (2009) เคส 39 คดีสยองขวัญหลอนจากนรก