web analytics

What's happening?


Nakorn-Sawan (2018) นคร-สวรรค์ เต็มเรื่อง คมชัด Full HD 1080 ไม่มีสะดุด รับชมฟรีทุกเรื่อง บนมือถือ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

เรื่องย่อ Nakorn-Sawan (2018) นคร-สวรรค์

Nakorn-Sawan (2018) นคร-สวรรค์ ภาพยนตร์แนว สารคดีกึ่งละคร เรื่องนี้ กำกับโดย พวงสร้อย อักษรสว่าง เรื่องจริงของเธอเองที่ถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ด้วยเศษเสี้ยวของความทรงจำ พร้อมด้วยการนำเสนอที่สอดแทรกเรื่องราวที่อยู่ในใจ การที่ต้องใช้ชีวิตต่อหลังจากที่เสียแม่ไป เส้นทางการเยียวยาหัวใจจากความโศกเศร้า ซึ่งการเล่าเรื่องราวในเรื่องนั้น เป็นภาพบันทึกชีวิตในบ้านของเธอ การเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ การเข้าไปเยี่ยมพ่อของเธอในสวนยาง จะเห็นความอบอุ่นในครอบครัวที่มีพ่อแม่ลูก และหลังจากเรื่องราวนั้น การเติบโตก็ทำให้เธอต้องแยกจากครอบครัวไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่การกลับมาครั้งนี้แม่ของเธอได้จากโลกนี้ไปแล้ว ความเศร้าที่ปกคลุมจิตใจ ภาพต่าง ๆ ที่ถูกย้อนกลับมาให้หวนคิดถึง การพูดคุยกัน เสียงของแม่ที่คุยโทรศัพท์กับเธอ ภาพวัยเด็ก เรื่องราวอดีตที่ถูกแลกเปลี่ยนกันและกัน ก่อนที่แม่จะจากไปการกลับมาเพื่อบอกลาแม่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ไม่ได้ยินแม้แต่เสียง เธอต้องจัดงานศพนำเถ้ากระดูกไปลอยอังคาร พร้อมกับ พ่อ ป้า และพระที่เคยเป็นคนรักของเธอ ความไม่คุ้นเคยกับผู้คนที่อยู่ตรงหน้าด้วยความห่างเหิน รวมไปถึงพ่อของเธอที่อยากกลับมาใกล้ชิดกับลูกสาวอีกครั้ง แต่ก็เป็นเรื่องยาก อีกทั้งพระอดีตคนรักเก่าของเธอ เข้ามาพูดคุยรื้อฟื้นความหลังที่จบไปนานมากแล้ว ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกทางกันไปใช้ชีวิต จนห่างหายกันไป หลังจากนั้นชีวิตของเธอก็โดดเดี่ยวหนีมาอยู่ปิดทึบ เลี่ยงการพบเจอผู้คน ทั้ง พ่อ และแฟนเก่าของเธอ จมอยู่กับความคิดถึง

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน เรื่องนี้เป็นสารคดีแนวชีวิต ดราม่าสุด ๆ บรรยากาศในเรื่องชวนใจหาย ยิ่งใครที่เคยสูญเสียคนรักหรือคนในครอบครัวไป บอกเลยว่าหนักหน่วง ทุกช่วงจังหวะเรียกน้ำตามาเสมอเป็นเรื่องที่สอดแทรกความเป็นมนุษย์ ที่ต้องพบเจอกับความตาย การจากลา วันสุดท้ายของการได้เจอกัน ในช่วงชีวิตที่เราลืมคนรอบข้างไป เป็นเรื่องที่กินใจมาก ๆ ไม่ว่าจะฉากไหน ก็ทำให้เราสัมผัสได้ทุกความรู้สึกของตัวละคร การปะติดปะต่อเรื่องจริงกับเรื่องราวในความคิดของผู้กำกับ บวกกับมูดแอนด์โทนของเรื่องที่ไม่ได้ดูเหมือนหนังทั่ว ๆ ไป แต่มันคือการบันทึกเรื่องราวของตัวละคร ความทรงจำต่าง ๆ เป็นหนังเฉพาะกลุ่มที่ย่อยยากพอสมควร โดยสรุปแล้วเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เราประทับใจกับผลงานของผู้กำกับชาวไทยอย่างมาก

Nakorn-Sawan (2018) นคร-สวรรค์


Video Sources 93 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.5 53 votes

หนังแนะนำ

The Tragedy of Macbeth (2021)
Past Lives (2023) ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป
The Tearsmith (2024) เจ้าแห่งน้ำตา
Hustler vs Scammer (2023) เกมกลคนต้มตุ๋น
Dumb Money (2023) ปั่นเงินรวยป่วนโลก
Snowpiercer (2013) ยึดด่วน วันสิ้นโลก
WIL (2024) วิล
Batman The Dark Knight Rises (2012) แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด
The Long Walk (2019) บ่มีวันจาก
DOG (2022) เพื่อนกันพันธ์ห้าว
Silver and the Book of Dreams (2023) ซิลเวอร์และหนังสือแห่งความฝัน
Mondo (2023) มอนโด รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม