web analytics

What's happening?


Moving On (2023) แค้นฝังใจวัย(ไม่)รุ่น ดูหนังฝรั่งฟรี พากย์ไทย รับชมได้บนมือถือ ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด แถมไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Moving On (2023) แค้นฝังใจวัย(ไม่)รุ่น

หนังเรื่อง Moving On (2023) แค้นฝังใจวัย(ไม่)รุ่น เป็นหนังฝรั่งแนวตลก อำนวยการสร้างโดย พอล จอห์น ไวทซ์, สเตฟานี มิวเลอร์, แอนดรูว์ มิอันโน, คริส พาร์กเกอร์, และ ดีแลน เซลเลอร์ส กำกับภาพโดย โทเบียส เดทัม ตัดต่อภาพโดย ฮิลดา ราซูลา เขียนบทและกำกับการแสดงโดย พอล จอห์น ไวทซ์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ แมรี จีน “ลิลลี่” ทอมลิน รับบทเป็น เอเวอลีน (เพื่อน แคลร์), เจน เซย์มอร์ ฟอนดา รับบทเป็น แคลร์ (เพื่อน เอเวอลีน), มัลคอล์ม แมคโดเวลล์ รับบทเป็น โฮเวิร์ด (พ่อหม้าย), ซาราห์ เบิร์นส์ รับบทเป็น แอลลี, และ ริชาร์ด อาร์โนลด์ เราด์เตร รับบทเป็น ราล์ฟ (อดีตคนรัก แคลร์)
เป็นเรื่องราวของอดีตเพื่อนสาวรุ่นใหญ่กลุ่มหนึ่ง ซึ่งเอเวอลีน กับ แคลร์ ที่ได้หายออกไปจากชีวิตของกันและกันเป็นเวลานาน แล้วตอนนี้ได้หวนกลับมาพบกันอีกครั้ง เพราะเพื่อนอีกคนของพวกเธอเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน พวกเธอจึงมีความตั้งใจร่วมมือกัน เพื่อทำภารกิจแก้แค้นหนุ่มรุ่นใหญ่ “โฮเวิร์ด” ซึ่งเป็นพ่อหม้ายให้สำเร็จ แต่หลังจากนั้นไม่นาน แคลร์ ได้เจอกับ ราล์ฟ หรืออดีตคนรักของเธอด้วยความบังเอิญ และจากจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่นำเสนอมาข้างต้น จึงเกิดเป็นความสนุกที่จะเกิดต่อจากนาทีนี้เป็นต้นไป หากใครอยากรู้ว่า เอเวอลีน กับ แคลร์ จะทำภารกิจแก้แค้นพ่อหม้ายคนนี้สำเร็จหรือไม่ และพวกเธอจะค้นพบความสุขที่แท้จริงจากอดีตที่ผ่านมาหรือเปล่า เชิญทุกคนมาลุ้นต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังตลกที่สร้างมาเพื่อให้คนดูรู้สึกผ่อนคลาย และได้รับความบันเทิงใจเป็นที่สุด เพราะเนื้อหาภายในหนังจะถ่ายทอดเรื่องอดีตของกลุ่มเพื่อนสาวรุ่นใหญ่ ที่กลับมารวมตัวกันเพื่อแก้แค้นพ่อหมายคนหนึ่ง ที่เป็นต้นเหตุทำให้เพื่อนอีกคนเสียชีวิต ต่อจากนั้นพวกเธอก็หวนรำลึกถึงความหลังกัน ซึ่งระหว่างที่พวกเธอทำภารกิจก็ได้ค้นพบความสุขที่มาเติมเต็ม ในช่วงที่เพื่อนอีกคนหายไปจากชีวิตเป็นเวลานานนั่นเอง ในส่วนพล็อตเรื่องถือว่าดีใช้ได้ ส่วนจุดเด่นของหนังอย่างแรกคือ ตัวละครหลักในเรื่องมีอายุมากแล้ว เป็นรุ่นหนุ่มสาวใหญ่ทั้งนั้น อย่างที่สอง ตัวหนังได้สอดแทรกข้อคิดเกี่ยวกับการละทิ้งอดีตแล้วเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นใจถึงแม้ว่าอดีตจะตามมาหลอกหลอนในชีวิตอีกก็ตาม ข้อที่สามมีการยิงมุกตลกในบทสนทนาระหว่าง เจน เซย์มอร์ ฟอนดา กับ แมรี จีน “ลิลลี่” ทอมลิน ข้อสุดท้าย ตัวละครหลักแสดงสมบาทบาทมาก แต่จุดด้อยของหนังมีเล็กน้อยคือเนื้อหาไม่ได้ตลกอย่างที่นำเสนอ เพราะมีเรื่องราวดราม่าในอดีต มีความทรงจำของตัวละครหลักเข้ามาผสมผสานด้วย ซึ่งหนังก็ยังคงสนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เปลี่ยนแปลง เราอยากแนะนำว่าควรเพิ่มมุกตลกอีกนิดหน่อยจะช่วยให้คนดูได้อรรถรสมากกว่านี้ ส่วนสุดท้ายคือ เรื่องเทคนิคต่าง ๆ เช่น แสง ฉากสวย สีสันสดใสมาก บรรยากาศ และองค์ประกอบอื่นโดยรวมของหนังดีปานกลาง ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

Moving On (2023) แค้นฝังใจวัย(ไม่)รุ่น


Video Sources 79 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.9 2,052 votes

หนังแนะนำ

Hatchet (2006)
Marry My Dead Body (2023) แต่งงานกับผี
Quiz Lady (2023)
Taxi 3 (2003) แท็กซี่ขับระเบิด 3
Til Death Do Us Part (2023)
My Oni Girl (2024) มาย โอนิ เกิร์ล
The Grand Budapest Hotel (2014) คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์
Herbie Fully Loaded (2005) เฮอร์บี้รถมหาสนุก
The Dude in Me (2019) ใคร ในร่าง
Relax I’m From The Future (2023) รีแลกซ์ ไอม์ฟรอมเดอะฟิวเจอร์
Role Play (2023) โรลเพลย์ สวมรอยมารัก
See How They Run (2006) โกยเถอะโยม