web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Mother (2009) หัวใจเธอทวงแค้นสะกดโลก พากย์ไทย ซับไทย ชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่สะดุด ลื่นไหลทุกระบบ

เรื่องย่อ Mother (2009) หัวใจเธอทวงแค้นสะกดโลก

Mother (2009) หัวใจเธอทวงแค้นสะกดโลก เป็นภาพยนตร์ดราม่า, ระทึกขวัญของเกาหลีใต้ปี 2009 เรื่องราวของแม่ที่ต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ลูกที่มีความพิการทางสมอง ให้พ้นจากการถูกกล่าวหาว่าฆ่าหญิงสาวในหมู่บ้าน กำกับโดย Bong Joon-ho นำแสดงโดย Kim Hye-ja และ Won Bin
หนังเริ่มเรื่องที่ ฮีจา หญิงชราไม่มีความรู้ และมีฐานะค่อนข้างลำบาก เธออาศัยอยู่ที่ชนบทแห่งหนึ่งในเกาหลี เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่อยู่กลับลูกชายที่ชื่อโดจุน อายุ 27 ปี ที่พิการทางสมอง ฮีจาหาเลี้ยงตัวเองและลูกชายด้วยการขายสมุนไพรรวมถึงเป็นการหมอนวด โดจุนมักโดนคนอื่นแกล้งอยู่บ่อย ๆ โดจุนเองก็อยากมีความรักกับหญิงสาว แต่ก็ไม่มีใครสนใจเพราะเขาสติไม่สมประกอบ จนอยู่มาวันหนึ่งโดจุนดื่มเหล้าหนัก จนเจ้าของร้านต้องไล่ให้กลับบ้านไป ระหว่างทางกลับบ้านเขาได้เจอเด็กสาวมัธยมคนนึง โดจุนจึงเดินตามไปเพราะอยากทำความรู้จัก แต่พอเช้าวันรุ่งขึ้นกลับมีศพของหญิงสาวอยู่บนดาดฟ้าของบ้าน ทำให้โดจุนกลายเป็นจำเลยในคดีฆาตกรรมเด็กสาวคนนั้น แบบจำยอม เพราะโดจุนจำอะไรไม่ได้ว่าเมื่อคืนมันเกิดอะไรขึ้น ฮีจาผู้เป็นแม่รู้ดีว่าโดจุนบริสุทธิ์และไม่สามารถฆ่าใครได้แน่นอน หนทางเดียวที่จะช่วยลูกของเธอให้พ้นผิดก็คือ ต้องหาหลักฐานที่สำคัญมาให้ได้ หรือไม่ก็ต้องตามหาตัวฆาตกรที่แท้จริงให้เจอ เรามาร่วมเอาใจช่วยฮีจาและโดจุนกันเถอะว่าทั้งสองจะสามารถก้าวพ้นปัญหานี้ไปได้หรือไม่
หนังมีพล็อตเรื่องที่เกี่ยวกับความรักของแม่ที่มีต่อลูก และยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกได้พ้นจากการใส่ร้าย หนังมีการเดินเรื่องไปแบบเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่ช้าจนเกินไปจนน่าเบื่อ ที่สามารถดึงดูดให้เราตั้งต้นเรื่องจนจบ โดยเล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาของตัวละครหลักได้ชัดเจน ภาพและบรรยากาศสามารถเสริมอารมณ์ได้ดี มีความเป็นธรรมชาติ ทำให้เราดูแล้วสามารถคล้อยตามได้ มาถึงตรงนี้แล้วก็พอจะสรุปภาพรวมได้ว่า เป็นหนังที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังสัญชาติเกาหลี นี่น่าจะเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด เราขอให้คะแนนที่ 9.0 /10

Mother (2009) หัวใจเธอทวงแค้นสะกดโลก


Video Sources 261 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.7 69,500 votes

Director

Bong Joon-ho
Director

Cast

Won Bin isYoon Do-joon
Yoon Do-joon
Jin Goo isJin-tae
Jin-tae
Song Sae-byuk isSepak Takraw Detective
Sepak Takraw Detective
Lee Young-suk isElder at Junk Shop
Elder at Junk Shop
Moon Hee-ra isMoon Ah-jeong
Moon Ah-jeong
Kim Byeong-soon isPolice Group Leader
Police Group Leader

หนังแนะนำ

The Abandoned (2023) ร่างที่ถูกทิ้ง
Death Race 4 Beyond Anarchy (2018) เดธ เรซ…ซิ่ง สั่ง ตาย 4
Saw III (2006) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย 3
Rest In Peace (2024) สู่สุคติ
NAGA (2023) กลางทะเลทราย
The Danger Next Door (2021)
The Accountant (2016) อัจฉริยะคนบัญชีเพชฌฆาต
Air แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน (2023)
Our Season (2023) สามวันลาอาลัย สานใจก่อนลาจาก
Twilight (2008) แวมไพร์ ทไวไลท์
Flora and Son (2023)
The Menu (2022) เมนูสยอง