web analytics

What's happening?


Mondo (2023) มอนโด รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย เต็มเรื่อง หนังใหม่ ดูผ่านมือถือฟรี รองรับทีวีและมือถือ ฟรี บนมือถือ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Mondo (2023) มอนโด รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม

Mondo (2023) มอนโด รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม เป็นภาพยนตร์โรแมนติกไซไฟคอมเมดี้ จากประเทศไทย จากผู้กำกับมากฝีมืออย่าง มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล และได้นักแสดงนำอย่าง พลอยไพลิน ตั้งประภาพร รับบท ยี่หวา, สพล อัศวมั่นคง รับบท ดอม, พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร รับบท หวัง, วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล รับบท ได๊, รัดเกล้า อามระดิษ รับบท ม๊า, และแอนนา ชวนชื่น รับบท อากง

เรื่องราวของ ยี่หวา ยูทูบเบอร์สาวไฟแรง เจ้าของช่อง “โสดไปไหน” ที่จะพาทุกคนไปตะลุยสถานที่ต่าง ๆ แบบเที่ยวคนเดียว กินคนเดียว ด้วยธีมความโสดของช่องคือ จุดขายที่ทำให้ยี่หวามีผู้ติดตามมากมายหลายแสนด้วยการงานที่กำลังรุ่ง ในด้านความรักเธอจำเป็นต้องปกปิดเรื่องราวความสัมพันธ์กับดอม แฟนหนุ่มผู้แสนดีที่รักกันมานาน เพื่อรักษาฐานแฟนคลับเอาไว้ ถึงแม้ดอมจะรู้สึกอึดอัดแต่ก็ต้องจำใจยอมรับ เพราะพวกเขาทั้งคู่มีชีวิตคนละแบบ และไม่สามารถ support ใด ๆ กันได้เลย ในขณะเดียวกันด้านครอบครัวสุดเคร่งของดอม ก็กำลังฉุดรั้งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไว้อีกทางด้วย เรื่องดำเนินไปแบบนี้เรื่อย ๆ และทุกอย่างกำลังจะพลิกผันไป เมื่อวันหนึ่งยี่หวาได้พบกับหวัง เพื่อนเก่าสมัยมัธยมที่ไม่ได้เจอกันนาน ตอนนี้เขากลายเป็น CEO บริษัท Startup ด้านนวัตกรรมล้ำยุค โดยหวังต้องการที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเพื่อนสาวอย่างเธอ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของบริษัทอย่าง “เม-บอต” (MayBot) AI ผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะช่วยตัดสินใและหาทางออกให้กับปัญหาทุกเรื่อง และ Mondo โลกจำลองเสมือน ที่ทุกอย่างนั้นสรรค์สร้างใหม่ได้ดั่งใจคิด 2 อย่างนี้ คือเครื่องมือชั้นดี สำหรับคนทำงานกับโลกออนไลน์อย่างยี่หวา ที่จะสามารถพัฒนาช่อง YouTube ของเธอให้ไปไกลกว่าที่เคย แต่ว่าการพบกันครั้งนี้ก็ไม่ได้จุดไฟแค่เพียงเรื่องงานอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของหัวใจด้วย หวังที่แอบชอบยี่หวามาตั้งแต่สมัยเรียน การกลับมาเจอกันครั้งนี้ เขามีโอกาสได้ใกล้ชิดเธออีกครั้ง ความรู้สึกต่าง ๆ ก็หวนกลับมาให้ใจเต้น ยี่หวารับรู้เรื่องนี้ดี ถึงแม้เธอจะมีแฟนอยู่แล้ว แต่ชีวิตของทั้งคู่นั้นแตกต่างกันเกินไป หัวใจยูทูบเบอร์สาวอย่างยี่หวาก็เริ่มจะหวั่นไหว เธอจึงหันไปพึ่งพา เม-บอต ในการช่วยตัดสินใจ เรื่องหัวใจด้วย AI จะนำพาเธอไปพบกับคำตอบแบบไหนกันแน่ เรื่องราวความรักที่สวนทางกับความสำเร็จ พร้อมกับการตัดสินใจครั้งสำคัญของชีวิตที่ AI ก็ไม่อาจทำแทนได้ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน เห็นพล็อตเรื่องตอนแรกเราแอบตั้งคำถามอยู่เหมือนกันว่า นี่จะเป็นหนังที่หยิบยกกระแสประเด็นร้อนในช่วงนี้มาทำหรือเปล่า แต่ได้ดูจบแล้ว เรื่องนี้เป็นหนังไซไฟที่ Set up ได้น่าสนใจมาก ๆ มีการลงลึกในรายละเอียดต่าง ๆ การหยิบจับประเด็น AI เข้ามาผูกกับชีวิตของมนุษย์ได้อย่างดี ทุกอย่างเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครของยี่หวา และความสัมพันธ์ของเธอ ความขัดแย้งระหว่างเธอและแฟนหนุ่ม ที่ฝ่ายนึงทำงานโลกออนไลน์ตามติดเทคโนโลยี และต้องปิดบังว่าตนเองมีแฟน ซึ่งเขาเป็นคนที่ไม่ค่อยใช้ชีวิตในโลกออนไลน์สักเท่าไหร่ เป็นความแตกต่างที่ค่อนข้างมาก และการที่ตัวละครอย่างหวังเข้ามาก็เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง จากคนที่ไม่เคยอยู่ในสายตา แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เข้ากันได้มากกว่ามองโลกภายใน แนวเดียวกันส่งเสริมงานที่กำลังทำ ด้วยอาชีพ ความรัก จึงบีบให้ตัวละครต้องตัดสินใจซึ่งในเรื่องนี้ก็มีกิมมิคสำคัญเข้ามาเติมเต็มตรงจุดนี้อย่าง AI การที่ผู้กำกับใช้ความทันสมัยเข้ามาสอดแทรก เรื่องของความสัมพันธ์ครั้งนี้ถือว่าท้าทายมาก ๆ หลาย ๆ ครั้งที่มีฉากที่เรียกน้ำตาออกมา การไขว่คว้าความสำเร็จ จนมองข้ามคนรอบข้าง เป็นเรื่องราวที่ชวนอึดอัดมาก ๆ นักแสดงทุกคนเข้าถึงบทบาทได้ดี อย่างตัวเอกของเรื่อง ยี่หวา ที่แสดงโดยพลอย ในชีวิตจริงเธอเองก็มีช่องท่องเที่ยว ซึ่งจะดูคล้ายกับตัวละครยี่หวา แต่พลอยก็นำเสนอออกมาได้แตกต่าง เป็นตัวตนของตัวละครนั้น ๆ ซึ่งมีจุดแตกต่างจากเธอ ซึ่งเรามองว่าท้าทายมาก ๆ โดยสรุปแล้วเรื่องนี้เป็นหนังฟีลกู๊ด ที่สะท้อนชีวิตหลาย ๆ แบบ ถึงแม้ว่าโลกของเราจะก้าวหน้าเท่าไหร่ แต่มนุษย์ก็ยังคนเป็นมนุษย์ ที่มีหัวใจและความรู้สึก

Mondo (2023) มอนโด รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม


Video Sources 240 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8.1 49 votes

หนังแนะนำ

Race to Freedom Um Bok-dong (2019)
IJOGBON (2023) เพชรเถื่อน
Concrete Utopia (2023) คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก
17 Again (2009) 17 ขวบอีกครั้ง…กลับมาแก้ฝันให้เป็นจริง
Art of Love (2024) ศิลปะแห่งรัก
The Wild (2023)
Ma, I Love You (2023) รักแม่นะ
Trouble with the Curve (2012) หักโค้งชีวิต สะกิดรัก
The Silence (2019) เงียบให้รอด
Bed Rest (2023) บ้านอาถรรพ์ในวันที่ฉันติดเตียง
Glass (2019) คนเหนือมนุษย์
Room Service (2024) รูมเซอร์วิส