web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Monday First Screening (2023) หนังใหม่ ดูฟรีทุกเรื่อง ทุกวัน ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App พากย์ไทย ซับไทย ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา รองรับทุกระบบ

เรื่องย่อ Monday First Screening (2023)

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Monday First Screening (2023) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้สูงอายุสองท่านที่พบรักในโรงภาพยนตร์ ขณะดูหนังฟรีทุกวันจันทร์ นำแสดงโดย ริคกี้ ดาเวา, จีน่า อลาจาร์ ผ่านฝีมือการกำกับของ Benedict Mique และเขียนบทโดย Mique และ Aya Anunciacion นับเป็นหนังจากฟิลิปินส์ที่ได้รับความสนใจในปี 2023 เป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อหาของความรักที่ไม่ใช่ความรักของหนุ่มสาว เพราะทุกช่วงวัยก็สามารถพบเจอกับความรักได้เหมือนกัน

เริ่มต้นเรื่องจากศาสตราจารย์ลิเดีย เธอได้รับคำอวยพรในวันเกษียณจากงานในตำแหน่งศาสตราจารย์ ต่อมาเธอได้ไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ ลิเดียได้พบกับผู้สูงอายุคนอื่น ๆ ที่กำลังออกกำลังกายอยู่ด้วย เมื่อออกกำลังกายเสร็จเธอได้ไปที่ห้างสรรพสินค้า แต่เธอเห็นผู้คนมามายกำลังต่อแถวที่หน้าบูธจำหน่ายตั๋วหนัง เนื่องจากวันนี้ผู้สูงอายุสามารถเข้าชมหนังรอบแรกของวันจันทร์ได้ฟรี ลิเดียได้เข้าไปดูหนังโดยเข้าไปนั่งข้าง ๆ บ๊อบบี้ สถาปนิกเกษียณ และในขณะรับชมหนังอยู่นั้น ลิเดียได้แบ่งป๊อปคอร์นให้กับบ๊อบบี้กินโดยไม่รู้ตัว เมื่อหนังจบพวกเขาก็ได้ทานข้าวด้วยกัน ซึ่งสังเกตได้เลยว่าบ๊อบบี้เองก็สนใจในตัวลิเดียอย่างเห็นได้ชัด ในเวลาต่อมาทั้งคู่ก็เริ่มพูดคุยกัน เล่าเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้กันฟัง โดยลิเดียเล่าถึงสามีเก่าของเธอที่ทิ้งไปแต่งงานกับหญิงสาวที่อายุน้อยกว่า ซึ่งเธอก็ยังมีลูกสาวหนึ่งคนชื่อ เอลีนอร์ และหลานสาวชื่อว่า โซเฟีย แต่ทางบ๊อบบี้เองเขาก็เป็นพ่อหม่าย ลูก ๆ ก็อาศัยอยู่กับครอบครัวตัวเอง ส่วนบ๊อบบี้ก็อาศัยอยู่ลำพัง ในเวลาต่อมาลิเดียก็รู้สึกชอบบ๊อบบี้เอามาก ๆ แต่ลูกสาวของเธอไม่เห็นด้วยกับความรักครั้งนี้ เพราะลูกสาวไปรู้ความลับที่บ๊อบบี้ติดการพนันอย่างมาก และเรื่องราวความรักของลิเดียกับบ๊อบบี้จะลงเอยอย่างไร ไปติดตามรับชมกันภาพยนตร์รักเรื่องนี้กันได้เลย

เมื่อดูหนังเรื่อง Monday First Screening จบลง จะเห็นได้ว่า ความรักไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงวัยของหนุ่มสาวเท่านั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหนก็มีความรักได้ ดังลิเดียศาสตราจารย์วัยเกษียณที่พบรักกับบ๊อบบี้สถาปนิกวัยเกษียณ ทั้งคู่ได้มาพบรักกันที่โรงหนัง ซึ่งหนังเรื่องนี้จะเน้นไปที่การพัฒนาความรักที่มีความโรแมนติระหว่างทั้งคู่ แม้ว่าความรักครั้งนี้จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นบ้าง ในส่วนนักแสดงนำถือว่าทั้งคู่แสดงบทบาทได้อย่างน่ารักและเหมาะสมเป็นอย่างมาก ด้วยความเป็นนักแสดงมือเก๋ายิ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าชม น่าติดตาม และยังยกระดับภาพยนตร์ให้มีคุณค่ามากขึ้นไปอีก ส่วนงานโปรดักชั่นทั้งการถ่ายทำ งานฉาก แสงสีเสียง ซึ่งภาพรวมทำออกมาดีเลยทีเดียว แต่ก็อาจจะมีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ปรับปรุง ก็พอเข้าใจ เพราะไม่มีใครที่สามารถทำอะไรออกมาได้เพอร์เฟค และคะแนนภาพรวมให้ที่ 9.0 เต็ม 10 คะแนน สำหรับเรื่องนี้ หากให้ได้ดูแล้วเข้ามาแชร์ความรู้สึกหลังรับชมกันได้ เพราะนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น

Monday First Screening (2023)


Video Sources 55 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5

หนังแนะนำ

Gangnam Zombie คังนัมซอมบี้ (2023)
Lust Caution (2007) เล่ห์ราคะ
11:14 (2003) นาทีเป็น นาทีตาย
Genie (2023)
In Good Hands 2 (2024) ฝากรักไว้ให้ดูแล 2
Ghostbusters Frozen Empire (2024) โกสต์บัสเตอร์ส มหันตภัยเมืองเยือกแข็ง
Hunter Killer (2018) สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย
The Wonder Weeks (2023) สัปดาห์มหัศจรรย์
Quiz Lady (2023)
Ditto (2022) ปาฏิหาริย์รักข้ามเวลา
Too Old for Fairy Tales (2022) เทพนิยายไม่ใช่ของเด็กโต
Lisa Frankenstein (2024) ลิซ่า แฟรงเกนสไตน์