web analytics

What's happening?


Mission Impossible 2 (2000) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 2 หนังดีหนังมัน ดูฟรี ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา ดูเพลิน 24 ชม.

เรื่องย่อ Mission Impossible 2 (2000) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 2

Mission Impossible 2 (2000) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 2 เป็นภาพยนตร์พจญภัย/สายลับ กำกับและเขียนบทโดย คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่ นำแสดงโดย ทอม ครูซ รับบท อีธาน ฮันต์, เจเรมี เรนเนอร์ รับบท วิลเลียม แบรนต์, ไซมอน เพกก์ รับบท เบนจี ดันน์, และทอม ฮอลแลนเดอร์ รับบท นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร เรื่องราวของสายลับพิเศษที่ถูกส่งเข้าสู่วิกฤตอันน่าหวาดกลัวครั้งใหญ่ระดับชาติ และเพื่อหยุดยั้งหายนะก่อนที่วายร้ายจะประสบความสำเร็จในภารกิจทำลายล้างในครั้งนี้
หลังเหตุการเครื่องบินตกเป็นผลทำให้ ดร. เนโครวิตช์ นักชีวเคมี ผู้สร้างไวรัสคิเมียราและยารักษาบิลเลโรฟอนให้บริษัทไบโอไซต์ ไวรัสและยารักษาหายไป IMF เชื่อว่าคนที่เอาไปคือ ฌอน แอมโบรส อดีตสายลับ IMF จึงมีคำสั่งให้ตามอีธาน ฮันต์ ไปรวมถึงตามไวรัสและยารักษาคืนมา โดยมีผู้ร่วมภารกิจนี้ 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี ไนยาห์ นอร์ดอฟ-ฮอล นักโจรกรรมมืออาชีพที่เข้าถึงตัวแอมโบรสได้ เพราะสองคนนี้เคยคบหากันมาก่อน ฮันต์เดินทางไปที่ซิดนีย์ เพื่อวางแผนลอบเข้าไปในบริษัทไบโอไซต์ โดยวางแผนให้ไนยาห์เข้าหาแอมโบรสเพื่อเก็บข้อมูลเกี่ยวกับไวรัส ตัดภาพมาที่งานแข่งม้า แอมโบรสนัดพบกับจอห์น ซี. แมคคอย ประธานบริหารบริษัทไบโอไซต์ และรีดไถ่เงินด้วยวิดีโอผู้ติดเชื้อคิเมียรา ซึ่งวิดีโอนี้ไนยาห์ได้แอบคัดลอกและส่งให้ฮันต์
เมื่อฮันต์ได้ดูวิดีโอก็พบว่าไวรัสคิเมียราจะมีระยะฟักตัว 20 ชั่วโมงแล้วจะค่อย ๆ ทำลายเซลล์เม็ดเลือดแดง หากไม่ได้ยารักษาภายในเวลา 20 ชั่วโมงก็จะเสียชีวิต ทั้งนี้ยังพบว่า ดร.เนโครวิตช์ได้ฉีดไวรัสเข้าตัวเอง และทำยารักษาแยกไว้ ซึ่งเป้าหมายจริง ๆ ของแอมโบรสก็คือ เขาต้องการนำไวรัสไปใช้เป็นอาวุธในการทำลายล้าง แต่ผิดเป้าตรงที่ของที่อยู่กับตัวเองนั้นเป็นยารักษาไวรัส ทำให้เขาคิดแผนการที่จะนำยารักษาที่มีไปแลกกับไวรัสจากแมคคอย ตัดมาที่ฮันต์ในเวลาเดียวกันฮันต์กำลังบุกเข้าไปในห้องปฏิบัติการของไบโอไซต์เพื่อทำลายไวรัส แต่แอมโบรสรู้จึงตามมาขัดขวางจนเหลือหลอดสุดท้าย แอมโบรสบอกให้ไนยาห์นำไวรัสหลอดสุดท้ายมาให้ตัวเอง แต่เพื่อเป็นการถ่วงเวลาให้ฮันต์หนีไนยาห์กลับฉีดไวรัสเข้าตัวเอง ซึ่งก่อนไปฮันต์สัญญากับไนยาห์ว่าจะนำยารักษามาให้ภายใน 20 ชั่วโมง เมื่อฮันต์หนีไปแอมโบรสได้นำไนยาห์ไปทิ้งไว้กลางเมืองซิดนีย์ โดยเป้าหมายคือเพื่อให้ไวรัสระบาด ไนยาห์หนีมาที่หน้าผาเพื่อจะใช้ฆ่าตัวตายก่อนไวรัสระบาด แต่ทีมของฮันต์ได้มาช่วยทันและฉีดยารักษาให้ไนยาห์ทันเวลา
หลังจากที่ได้ดูหนังภาคนี้จบแล้ว ก็สามารถบอกได้ว่าเป็นหนังแอ็กชัน ผจญภัย ไล่ล่า และต้องการที่จะปฎิบัติให้สำเร็จ จึงทำให้เนื่อหาสามารถดึงดูคนดูได้ การดำเนินเรื่องไม่ยืดเยื้อหรือเกรินยาวจนน่าเบื่อ แต่กลับเป็นว่าทำให้คนดูรู้สึกลุ้นระทึกไปกับตัวละครด้วย ส่วนพล็อตเรื่องจะเป็นการปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ ซึ่งผู้ทำหน้าที่หลักก็คือพระเอกนั่นเอง และแน่นอนว่าผู้ชมก็สามารถเดาตอนจบได้ แต่หลายคนก็เลือกที่จะดู ด้วยจุดเด่นของเรื่องนี้คือการเดินเรื่องซึ่งทำออกมาได้ดี ฉากแอ็กชันก็บู๊ทำออกมาได้สุดยอดมาก ส่วนเทคนิค การถ่ายทำ มุมกล้อง ฉาก แสง สีสวยมาก เป็นหนังแอ็กชันที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งเรื่อง และเราขอให้คะแนนที่ 7.0/10 คะแนน

Mission Impossible 2 (2000) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 2


Video Sources 228 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.1 369,462 votes

Director

John Woo
Director

Cast

Tom Cruise isEthan Hunt
Ethan Hunt
Dougray Scott isSean Ambrose
Sean Ambrose
Thandiwe Newton isNyah Nordoff-Hall
Nyah Nordoff-Hall
Ving Rhames isLuther Stickell
Luther Stickell
John Polson isBilly Baird
Billy Baird
Brendan Gleeson isJohn C. McCloy
John C. McCloy
Rade Šerbedžija isDr. Vladimir Nekhorvich
Dr. Vladimir Nekhorvich

หนังแนะนำ

Legend of the Fist The Return of Chen Zhen (2010) เฉินเจิน หน้ากากฮีโร่
Rurouni Kenshin 3 The Legend Ends (2014) รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร
The Dude in Me (2019) ใคร ในร่าง
Ghost Rider (2007) โกสต์ ไรเดอร์ มัจจุราชแห่งรัตติกาล
Believer (2018)
Speed 2 Cruise Control (1997) สปีด 2 เร็วกว่านรก
16 ห้าว 19 เดือด (2022) My True Friends The Beginning
Defensesecret Escort (2022) ปฏิบัติการ คุ้มกันตาย
Extraction (2020) คนระห่ำภารกิจเดือด
Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ
Moscow Mission (2023) ภารกิจท้านรก
Believer 2 (2023)