web analytics

What's happening?


Miss Shampoo (2023) สูตรรักผสมแชมพู ดูหนังใหม่ ซับไทย รับชมไม่มีสะดุด คมชัด Full HD 1080 ดูผ่านมือถือฟรี ไม่มีโฆษณา เว็บหนังดีที่ไม่ควรพลาด

เรื่องย่อ Miss Shampoo (2023) สูตรรักผสมแชมพู

Miss Shampoo (2023) สูตรรักผสมแชมพู ภาพยนตร์จากประเทศไต้หวัน โดยมีตัวละครหลักคือ ผู้อำนวยการ กิดเดนส์ โค นำแสดงโดย ยูฮงฮง รับบทเป็น ไท่, วิเวียน ซุง รับบทเป็น เฟิน, ไก่โก้ รับบทเป็น ลองเล็ก, ไช่ ฉาง-เซียน รับบทเป็น เฟรชชี่, เว่ยหมินอิง รับบทเป็น ไบรอัน, ไป๋จิงอี้ รับบทเป็น กวน, เมย์-มาน จิน รับบทเป็น เมย์-มาน เป็นเรื่องราวของสูตรรักที่เข้มข้นผสมผสานกับศิลปะของการทำผม หญิงสาวที่ฝึกงานในร้านทำผม ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยชีวิตหนุ่มนักเลง เมื่อเข้าไปในโลกอาชญากรรมที่วุ่นวาย เธอต้องเผชิญกับความเคลื่อนไหวที่ไม่คาดคิด
เรื่องราวเริ่มต้นที่ร้านทำผมในตรอก มีเด็กฝึกงานอย่าง อาเฟิน เธอได้รับหน้าที่สระผมเท่านั้น เพราะฝีมือการตัดผมของเธอยังต้องฝึกฝนอีกเยอะ เธอจึงเริ่มต้นฝึกทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยความหวังว่าจะได้เป็นช่างทำผมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยฝีมือ และได้เป็นช่างตัดผมมืออาชีพในไม่ช้า ในคืนหนึ่งมีฝนตกและพายุกระหน่ำ ไท่ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไล่ล่าจากเหล่านักเลงคู่อริ เขารีบเข้าไปในร้านเสริมสวยเพื่อซ่อนตัวจากคู่อริ ซึ่งเฟินก็ได้พบกับเขา เธอได้หาที่หลบซ่อนให้กับเขา หลังจากนั้นไม่นาน เหล่านักเลงคู่อริก็ได้เข้ามาในร้านเสริมสวย เฟินได้เผชิญหน้ากับนักเลงเหล่านั้น พวกเขาได้เดินค้นหาไท่ไปทั่วร้าน เธอได้กรีดร้องเสียงดัง หลังจากนั้นก็มีเสียงรถตำรวจมา จึงทำให้พวกเขาเดินออกไปจากร้าน ไท่เมื่อรู้ว่าคู่อริของเขาออกไปแล้ว เขาจึงเดินออกมาพร้อมวางเงินไว้ให้เธอ ด้วยความช่วยเหลือของเฟินทำให้เขารอดจากการโจมตีและได้กลับมาพักฟื้น หลังจากนั้นเพื่อเป็นการตอบแทนความเมตตาของเธอที่ได้ช่วยเหลือเขาไว้ ไท่จึงพาลูกน้องไปตัดผมในร้านทำผมของเธอ พร้อมกับช่อดอกไม้มากมาย เธอที่ไม่สามารถปฏิเสธลูกค้าได้ ซึ่งเธอก็ทำได้แค่สระผมให้เขา แต่แล้วไท่ก็ตัดสินใจเลือกให้เธอเป็นคนตัดผมให้กับเขา ซึ่งบทสนทนาในระหว่างการตัดผม เขาได้บอกกับเธอว่า ที่เขามาวันนี้เพื่อขอบคุณเธอ พร้อมยื่นข้อเสนอต่าง ๆ เพื่อตอบแทนเธอ แต่เฟินเธอตั้งใจตัดผมให้กับเขา เพราะเธอรอที่จะเป็นช่างตัดมานาน แต่สุดท้ายทรงผมที่เธอคิดไว้ กับทรงผมที่ออกมานั้นช่างแตกต่างกันเหลือเกิน แต่ไท่ก็ไม่ได้รู้สึกแย่กับทรงผมนี้ เขาออกไปใช้ชีวิตตามปกติของเขา แต่ในวันต่อมาเขากลับมาหาเธออีกครั้ง เพื่อให้เธอแก้ไขทรงผมนี้ให้ เขาอยากพบเธอบ่อย ๆ จึงใช้การตัดผมเป็นข้ออ้างในการเจอเธอ ทำแบบนี้เรื่อย ๆ หาเรื่องที่จะได้คุยกับเธอ เขาจ้างคนให้เข้ามาเป็นลูกค้า เลือกให้เฟินเป็นคนตัดผมให้ เธอก็เริ่มพัฒนาฝีมือการตัดผม มีความสุขกับการตัดผมมากขึ้น ซึ่งเธอรู้ดีว่านั่นเป็นฝีมือของเขา ความรู้สึกของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไปจากสิ่งที่เขาทำ เมื่อเฟินและไท่ซึ่งมาจากภูมิหลังที่แตกต่างกันค่อย ๆ เข้าใจกัน และทั้งคู่ก็เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ที่เป็นมากว่าลูกค้ากับช่าง กลายมาเป็นคู่รัก แต่แล้วความรักของพวกเขาทั้งคู่ก็พบเจอกับอุปสรรค หลังจากคู่แข่งของไท่ ปรากฏตัวขึ้นและท้าทายไท่ ทั้งคู่สามารถอยู่ร่วมกันเพื่อเอาชนะความยากลำบาก เริ่มต้นชีวิตใหม่ได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกัน
หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน เป็นหนังไต้หวันที่ทำให้เรานึกถึงเสน่ห์ของหนังในยุคเก่า ๆ พล็อตเรื่องที่ค่อนข้างจะโบราณ การเล่าเรื่องความรักของหนุ่มสาว ที่มีแนวทางหนังรอมคอมยุคเก่า การดำเนินเรื่องที่ไม่ซับซ้อน ดึงเข้าเส้นเรื่องหลักได้อย่างชัดเจนไม่ยืดยาว การนำเสนอตัวละครต่าง ๆ สนุกสนาน เรื่องพาให้เราผูกพันกับทุกตัวละคร ซึ่งต้องขอชื่นชมเหล่านักแสดงมาก ๆ เพราะทุกคนแสดงออกมาได้สมบทบาท ดึงคาแรกเตอร์ออกมาได้ดีมาก ๆ เรื่องราวเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มุกต่าง ๆ เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี แถมยังมีความมันส์จากเหล่าแก๊งนักเลงของตัวเอกและคู่อริ ที่จะมาปะทะกันอย่างดุเดือด เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ครบรสมาก ๆ ฉากต่าง ๆ มีสีสันทำให้เรื่องดูสนุก อย่างฉากทำผมที่มีเสียงไก่แทรกอยู่ในโน้ตเพลง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูได้แบบเพลิน ๆ ใครชอบพล็อตเรื่องแนวความรักคอมเมดี้ ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้

Miss Shampoo (2023) สูตรรักผสมแชมพู


Video Sources 219 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.7 71 votes

Director

Giddens Ko
Director

Cast

หนังแนะนำ

6/45 Lucky Lotto (2022) ลอตโต้วุ่น ลุ้นโชคอลเวงกลางเขตแดนทหาร
Rob N Roll (2024) มหากาพย์ปล้นจารชน
The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์
Ride On (2023) ควบสู้ฟัด
Joker 2019 โจ๊กเกอร์
Heavens Seven 2 (2005) 7 ประจัญบาน 2
One Cut of the Dead (2017) วันคัท ซอมบี้งับๆๆๆ
Yaksha (2022) ปฏิบัติการยักษ์ล้ม
Gate (2018)
Spaceman (2024) สเปซแมน
Nimona (2023) นิโมนา
Parasyte Part 2 (2015) ปรสิต 2