web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Mira (2022) ดูหนังไทย หนังฝรั่ง คมชัดแบบ FULLHD อัปเดตหนังใหม่ก่อนใคร ดูหนังฟรีตลอด 24 ชั่วโมง เต็มเรื่อง คมชัด แบบไม่สะดุด พากย์ไทย ซับไทย

เรื่องย่อ Mira (2022)

ภาพยนตร์จากประเทศรัสเซีย แนว ไซไฟ เรื่อง Mira (2022) กำกับการแสดงโดย ดมิทรี คิเซเลฟ นักแสดงนำ เวโรนิก้า อุสติโมวา, อานาโตลี เบลีย์ เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2022 เนื้อหาเกี่ยวกับ เด็กสาวคนนึงที่มีพ่ออาศัยอยู่บนสถานีอวกาศ โดยมีเพียงแค่มือถือเครื่องเดียวเท่านั้น ที่เธอจะสามารถพูดคุยกับพ่อของเธอได้ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายบ้างอย่าง ที่พ่อของเธอนั้นต้องช่วยมิราให้ได้ โดยมีเพียงแค่การสื่อสารผ่านระบบกล้องวงจรปิดและโทรศัพท์ดาวเทียมเท่านั้น

เรื่องราวเริ่มต้นที่เสี่ยงวิทยุกำลังประกาศการมาถึงของฝนดาวตกในอีก 24 ชั่วโมง เวลาเริ่มที่จะนับถอยหลังตั้งแต่นั้นมา เด็กสาวที่มีใบหน้าเบื่อหน่าย เธอลงมาจากรถก่อนที่จะถูกแม่ของเธอเรียกพร้อมกับย้ำว่าให้เธอตั้งใจเรียนและไม่สร้างปัญหาเด็ดขาด ซึ่งเด็กสาวคนนี้มีนามว่า มีรา เธอหันตอบรับคำพร้อมกับรีบเดินตรงไปยังโรงเรียนแบบไม่สนใจใคร ขณะที่เธอกำลังเดินอยู่ริมสนามฟุตบอล เหมือนว่าจะมีเด็กหนุ่มกำลังจ้องมองมายังมิรา พร้อมกับทำท่าทีที่สนใจเธอไม่น้อย ซึ่งเธอเองก็หันไปยิ้มให้กับเขาเล็กน้อยเช่นเดียวกัน เมื่อถึงเวลาเลิกเรียนมีราต้องมางานวันเกิดน้องชายวัย 8 ขวบของลูกติดแม่เธอ พวกเขาทั้งสองดูรักกันเป็นอย่างมาก ซึ่งนั้นกลับทำให้มีรารู้สึกไม่พอใจกับภาพตรงหน้า มีรารู้สึกว่าตัวเองนั้นไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ในขณะที่พนักงานยกเค้กวันเกิดมาเสิร์ฟอยู่นั้น เมื่อมีรามองไปยังไฟที่กำลังถูกจุด ทำให้เธอเริ่มมีอาหารแปลก ๆ ก่อนจะลุกขึ้นพร้อมเดินหนีออกไป แม่ของเธอเดินออกมาดูอาการมิรา พร้อมกับขอให้เธอได้เข้าใจโดยให้สัญญาว่าเธอก็ยังคงเป็นแม่ของมิราไม่มีอะไรสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ ขณะนั้นเองเสียงมือถือของแม่เธอก็ได้ดังขึ้น ปลายสายคือ อาราบาฟ พ่อของมิรา เขาโทรมาเพื่อต้องการจะพูดคุยเรื่องของมิรา โดยตอนนี้เขาต้องออกบนสถานีอวกาศ ทำให้เขาไม่สามารถดูแลครอบครัวได้อย่างเต็มที่ มีเพียงแค่โทรศัพท์มือถือเท่านั้น ที่ทำให้เขาสามารถพูดคุยกับลูกและอดีตภรรยาได้ อาราบอฟพยายามพูดกับอดีตภรรยาของตัวเองถึงเรื่องความต้องการของมีรา แต่เมื่อมีราได้ยินเช่นนั้นเธอกลับคิดว่าพ่อของเธอ กำลังบอกว่าตัวของเธอเป็นตัวปัญหา มีราได้มองไปยังกล้องวงจรปิดพร้อมยกนิ้วกลางขึ้นใส่ ภาพตัดไปที่บนสถานีอวกาศที่ได้ฉายภาพนั้นอยู่ อาราบาฟเมื่อเห็นดังนั้นเขามีความรู้สึกผิดและกังวลใจเป็นอย่างมาก ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของครอบครัวเขากลับไม่ได้ราบรื่นเท่าไร แต่เหมือนว่าตอนนี้จะไม่ใช่เรื่องเดียวที่อาราบอฟต้องกังวล เพราะในขณะที่เกิดฝนดาวตกทำให้เหตุการณ์นี้สร้างความเสียหายจำนวนมาก จนเกิดเป็นเหตุความวุ่นวาย โดยที่อาราบอฟต้องพยายามหาทางสื่อสารกับลูกสาวตัวเอง เพื่อให้เธอปลอดภัยจากสถานการณ์ตรงหน้าให้ได้ เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ร่วมกันติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย
ภาพยนตร์ที่มีพล็อตน่าสนใจไม่น้อยเลย แต่ติดตรงที่การนำเสนออาจยังน่าเบื่อไปนิดนึง ค่อนข้างที่จะมีรายละเอียดเยอะ ทำให้ตัวหนังในช่วงแรก ๆ ไปถึงกลางเรื่องน่าเบื่อมาก ดำเนินเรื่องช้า ไม่ได้มีดีเทลที่น่าสนใจมากเท่าไร จึงอาจยังไม่ถูกใจของใครหลาย ๆ คน แต่ต้องยอมรับว่าทางนักแสดงค่อนข้างแสดงเข้าถึงบทบาท แสดงออกมาได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งภาพรวมหนังเรื่องนี้เราจะขอให้คะแนนอยู่ที่ 7.5/10

Mira (2022)


Video Sources 213 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.8 1,682 votes

หนังแนะนำ

Phobia 2 (2009) 5 แพร่ง
I Am a Hero ข้าคือฮีโร่ (2016)
Exorcist (2022) มือปราบปีศาจ
The Moon (2023) ปฏิบัติการพิชิตจันทร์
No Limit (2022)
The Twilight Saga 2 New Moon (2009) แวมไพร์ ทไวไลท์ 2 นิวมูน
Finding Nemo (2003) นีโม ปลาเล็กหัวใจโต๊…โต
See You Again (2023) ขอเจอเธออีกสักครั้ง
Through My Window Across the Sea (2023) รักผ่านหน้าต่าง หัวใจข้ามทะเล
The Forgotten Battle (2020) สงครามที่ถูกลืม
Elemental (2023) เมืองอลวนธาตุอลเวง
Paradise (2023) พาราไดซ์