web analytics

What's happening?


Marry My Dead Body (2023) แต่งงานกับผี Full HD พากย์ไทย ซับไทย รับชมไม่มีสะดุด ดูหนังออนไลน์ใหม่ ๆ ได้ก่อนใคร ดูผ่านมือถือฟรี ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Marry My Dead Body (2023) แต่งงานกับผี

Marry My Dead Body (2023) แต่งงานกับผี เป็นภาพยนตร์แนวลึกลับ ตลก เหนือธรรมชาติของไต้หวัน กำกับโดย เฉิง เว่ยห่าว และนำแสดงโดย เกร็ก ซู รับบทเป็น อู๋ หมิงฮั่น, ออสติน ลิน รับบท เหมา ปังหยู (เหมาเหมา) , จิงเกิล หวัง รับบทเป็น หลินจือชิง, ไช่ เฉินหนาน รับบทเป็น หลิน เซียวหยวน, หวังม่านเฉียว รับบทเป็น เหมาเฉินอาหลาน, ถัว ซุง-ฮัว รับบทเป็น เหมา เฉิง-กั๋ว, และ หม่าเนี่ยนเซียน รับบท ชาง หย่งคัง

เรื่องราวของ อู๋ หมิงฮั่น ตำรวจนอกเครื่องแบบที่กำลังแอบสืบคดีค้ายาเสพติด เขาก็ตามจับสำเร็จ ดูเหมือนว่าเขาจะแอบชอบ ตำรวจสาวไอคอนของสถานีอย่าง หลินจือชิง ที่เธอก็เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงอายุน้อยเพียงคนเดียว ทำให้เป็นที่จับตามองของหนุ่มหลาย ๆ คน แต่กลับกัน เพราะทุกคนล้วนมองข้ามความสามารถของเธอไป ส่วนใหญ่เธอถูกให้ช่วยงานด้านการโปรโมทโรงพักเสียมากกว่า จนกระทั่งเธอได้ร่วมออกไล่ล่าพ่อค้ายารายหนึ่ง พร้อมกับ หมิงฮั่น ซึ่งการไล่ล่าในครั้งนี้ ก็เต็มไปด้วยอุปสรรคและความดุเดือดมากมาย ทำให้จือชิงใช้จังหวะหนีออกตามคนร้ายที่หนีไปก่อนทิ้งให้หมิงฮั่นต้องคอยเก็บหลักฐานที่ตกอยู่บริเวณนั้นไปด้วยความเจ็บใจ แต่แล้วหมิงฮั่นก็บังเอิญหยิบซองสีแดงขึ้นมา จากนั้นก็มีเหล่าอาม่า เข้ามาแสดงความยินดีกัน ทุกอย่างท่ามกลางความงุนงงของหมิงฮั่นที่ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา มีอาม่าคนหนึ่งบอกว่าหมิงฮั่นถูกฟ้าลิขิตให้ต้องแต่งงานกับหลานชายของเธอ จากนั้นเมื่อหมิงฮั่นที่เปิดดูซองแดงเขาก็พบกับก้อยผมเล็บ รูปของเหมาเหมา ทำให้เขาตกใจสุดขีด จึงได้แสดงท่าทางขึ้นมาด้วยความไม่เชื่อ เหยียดเพศเล็ก ๆ ก่อนที่จะทิ้งซองแดงไว้ที่เดิม ป้าคนนึงจึงได้ตะโกนว่า คนที่หยิบซองแดงแล้วไม่ยอมแต่งงานกับผีตามข้อตกลง คน ๆ นั้นก็จะโชคร้ายตลอดไป หมิงฮั่นบอกว่าตัวเองเป็นตำรวจที่มีความซื่อสัตย์ต่อให้มีผีมาตามล่า เขาไม่กลัวก่อนที่จะหันหลังจากไป เมื่อเขากลับมาที่โต๊ะทำงาน เขาก็ได้พบกับซองแดงที่วางอยู่อย่างปริศนา หมิงฮั่นทำตัวไม่ถูก จึงได้ทิ้งลงถังขยะด้วยความหวาดกลัวเล็ก ๆ แต่แล้วก็เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เมื่อเขาพบว่าซองแดงที่ถูกทิ้งไปเป็นเงินของหัวหน้าที่วานให้เขานำไปให้นายอำเภอ เขารีบตามหาเพราะป้าแม่บ้านโยนใส่รถขยะไปแล้ว การวิ่งตามหาเงินของเขาก็พบเรื่องซวยจน สุดท้ายก็กลับมาพร้อมกับสภาพร่างกายที่ดูไม่ได้เลย แต่ความซวยของเขายังไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อก่อนหน้านี้ในระหว่างที่เขาตามสืบ และมีปากเสียงกับชายคนหนึ่ง ซึ่งชายคนนั้นเป็นลูกชายของผู้มีอิทธิพล ทำให้หมิงฮั่นต้องถูกสั่งย้ายไปอยู่สถานีตำรวจบ้านนอก ในระหว่างการย้ายหมิงฮั่นเจอแต่เรื่องแย่ ๆ จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด สุดท้ายจึงต้องหันหลังกลับไปทำพิธีแต่งงานกับผี เพื่อแก้ความซวยที่เกิดขึ้นกับตัวเอง การแต่งงานกับผีเพื่อแก้เคล็ดของเขาจะเป็นอย่างไร เขาจะต้องใช้ชีวิตกับผีจะวุ่นวายแค่ไหน ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน เป็นหนังที่แสดงถึงจุดยืนของความเท่าเทียมทางเพศที่ดีมาก ๆ ตัวละครสองตัวที่ความคิดแตกต่างกัน การยอมรับของคนในครอบครัว นักแสดงคัดมาได้สมบทบาทมาก ๆ การแสดงก็ถือว่าเข้าถึงบท เคมีเข้ากันทุกตัวละครรับส่งมุกกันเป็นอย่างดี ความสนุกของเรื่องเรียกได้ว่าเกินคาดมาก ๆ เป็นหนังที่สามารถดูคลายเครียดได้เลย มุกที่ประทับใจเลยคือ การช็อตฟีลของมุกต่าง ๆ ชวนขำสุด ๆ ส่วนเนื้อเรื่องมีการผูกปมต่าง ๆ ให้เราได้ติดตาม ทั้งความเชื่อและคำสัญญาที่ต่างก็ผูกมัดคนเป็นและคนตายเอาไว้ จนเกิดเป็นพิธีความเชื่อการแต่งงานกับผีขึ้น ซึ่งเราคิดว่าเขานำเสนอออกมาได้ดีมาก ๆ เพราะการสูญเสียคนรักไปแบบกะทันหัน ทำให้เราหวนนึกถึงความต้องการของเขาในวันที่สายไปแล้ว โดยสรุปแล้วเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูได้เรื่อย ๆ สร้างความสุขและเสียงหัวเราะได้ แถมยังให้ข้อคิดต่าง ๆ มากมาย เกี่ยวกับครอบครัว เรื่องเพศที่สาม ใครที่ชอบหนังแนวตลกโปกฮา เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เราแนะนำให้ไปดู ท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน

Marry My Dead Body (2023) แต่งงานกับผี


Video Sources 497 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.1 4,013 votes

Director

Cast

Greg Hsu isWu Ming-Han
Wu Ming-Han
Austin Lin isMao Pang-Yu
Mao Pang-Yu
Gingle Wang isLin Tzu-Ching
Lin Tzu-Ching
Tsai Chen-Nan isLin Hsiao-Yuan
Lin Hsiao-Yuan
Ma Nien-Hsien isChang Yung-Kang
Chang Yung-Kang
Man-Chiao Wang isMao Chen A Lan
Mao Chen A Lan
Tsung-Hua Tou isMao Zheng Guo
Mao Zheng Guo
Cheng Chih-wei isMarriage Master
Marriage Master
Aaron Yan isChen Chia-Hao
Chen Chia-Hao

หนังแนะนำ

Johnny English Reborn (2011) พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน
The Taming of the Shrewd 2 (2023) ปราบร้ายด้วยรัก 2
Teen Spirit (2018) ทีน สปิริต
Dragon Hunt (2023) ตามล่าหามังกร
Keeping the Faith (2000) หวังแอ้มเพื่อน? ต้องเฉือน​กันหน่อย
Monster (2023) มอนสเตอร์
Apostle (2018) ล่าลัทธิอำมหิต
Zom 100 Bucket List of Dead (2023) ซอม 100 – 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะเป็นซอมบี้
Scary Movie 4 (2006) ยำหนังจี้ หวีดล้างโลก
21 Bridges (2019) เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก
Room Service (2024) รูมเซอร์วิส
Hustler vs Scammer (2023) เกมกลคนต้มตุ๋น