web analytics

What's happening?


Man of Steel (2013) บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน ดูฟรี ไม่มีโฆษณาคั่น ภาพเสียงคมชัด 4K พากย์ไทย ซับไทย ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ชมฟรีบนมือถือ ไม่สะดุด ลื่นไหลทุกระบบ

เรื่องย่อ Man of Steel (2013) บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

Man of Steel (2013) บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน เป็นผลงานของ แซ็ก สไนเดอร์ เขียนบทโดยเดวิด เอส., โกเยอร์ เป็นการเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละคร ในภาพยนตร์ คลาร์ก เคนต์ ที่เขาเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีพลังพิเศษจากดาวเคราะห์ คริปทอน พร้อมทีมนักแสดงนำได้แก่ เฮนรี่ คาวิล รับบทซูเปอร์แมน/คลาร์ก เคนต์ คู่กับ เอมี่ อดัมส์ และทีมนักแสดงออสการ์มากมาย ไมเคิล แชนนอน, เควิน คอสต์เนอร์, ไดแอน เลน, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น และ รัสเซล โครว์

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงมนุษย์ต่างดาวจากดาว คริปทอน (Krypton) ที่ชื่อว่า คลาร์ก เค้นต์ เขาผู้เป็นนักข่าวหนุ่มที่อายุราว ๆ 20 ผู้รอดชีวิตคนเดียวจากเผ่าพันธ์ุ จากเหตุระเบิดบนดาวเคาะห์ที่หมดสิ้นอายุขัย ทั้งนี้ คลาร์ก เค้นต์ เองก็มีอำนาจรวมถึงพลังมากกว่าคนอื่น ๆ ตัดภาพมาที่พ่อและแม่ของเขาเชื่อว่า วันหนึ่งพวกเขาจะเป็นผู้กอบกู้โลกและเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังของจักรวาล ดังนั้น คลาร์ก เค้นต์ ได้ถูกส่งตัวจากดาว Krypton มายังดาวโลก ซึ่งที่ที่เขาเคยอยู่นั้นห่างไกลจากดาวโลกมาก หลังจากที่มาอยู่ยังโลก เขาได้เติบโตพร้อมกับคำถามว่า ทำไมเขาถึงมาอยู่ที่นี่?

ในระหว่างที่ คลาร์ก เค้นต์ อาศัยอยู่ที่โลก เขาเป็นลูกชายบุญธรรมของ มาธ่า และโจนาธาน ต่อมา คลาร์ก ได้ค้นพบความสามารถพิเศษที่เกิดมนุษย์ธรรมดาในตัวเอง เมื่อโลกต้องการความช่วยเหลือ หรือเกิดการคุกคาม เขาจะเป็นคนที่คอยช่วยเหลือคนที่เขารัก เมื่อเป็นเช่นนี้ คลาร์ก จึงพยามตามหาตัวตนที่แท้จริงว่าเขาคือใคร ต่อจากนี้เรื่องราวจะสนุก จะเข้มข้นเพียงใดไปชมเรื่องเต็มตั้งแต่ต้นจนจบกันเลย…

เมื่อหนังจบเราให้คะแนนอยู่ที่ 7.1 คะแนน ด้านของการเล่าเรื่อง ทางทีมเขียนได้เขียนปูเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละคร คลาร์ก เค้นต์ ซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีพลังวิเศษ โดยเขารับรู้และเริ่มค้นหาตัวตนจากเหตุการแปลก ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์เหล่านั้นเป็นเรื่องราวการช่วงเหลือคนรัก ในด้านฉากก็ทำออกมาได้เนียนอย่างไร้จุดบอด รวมไปถึงการเชื่อมบท ตอนของหนัง ก็ทำออกมาได้ดีเป็นมาตราฐานของหนังแนวซูเปอร์ฮีโรเป็นอย่างดี แต่เรื่องราวก็ดูเหมือนจะคาดเดาได้ง่าย เพราะเป็นสูตรสำเร็จของภาพยนตร์แนวนี้ เพลงประกอบ ทางทีมงานเรื่องเพลงได้ดี โดยรวมแล้วต้องยกนิ้วให้กับทุกฝ่าย ทั้งนักแสดงที่แสดงร่วมถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดี ทางผู้กำกับเองก็กำกับหนังออกมาได้เยี่ยมทุกฉาก ทุกตอน ไม่มีปล่อยให้ฉากไหนหลุด เอาเป็นว่า คอหนังแนวซูเปอร์ฮีโรไม่ควรพลาด หาดูได้แล้ววันนี้เดียวคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

Man of Steel (2013) บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน


Video Sources 1125 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.1 799,290 votes

Director

Zack Snyder
Director

Cast

Henry Cavill isClark Kent / Superman / Kal-El
Clark Kent / Superman / Kal-El
Amy Adams isLois Lane
Lois Lane
Michael Shannon isGeneral Zod
General Zod
Diane Lane isMartha Kent
Martha Kent
Kevin Costner isJonathan Kent
Jonathan Kent
Christopher Meloni isColonel Nathan Hardy
Colonel Nathan Hardy
Antje Traue isFaora-Ul
Faora-Ul
Harry Lennix isGeneral Calvin Swanwick
General Calvin Swanwick

หนังแนะนำ

Ghost Rider Spirit of Vengeance (2011) โกสต์ ไรเดอร์ อเวจีพิฆาต
Spider Man Into the Spider Verse (2018) สไปเดอร์แมน ผงาดสู่จักรวาล
Mission Impossible 4 Ghost Protocol (2011) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการไร้เงา
Justice League (2017) จัสติซ ลีก
The Bad Guys (2022) เดอะแบดกายส์ วายร้ายพันธุ์ดี
Rurouni Kenshin The Beginning (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปฐมบท
The Counf (2023) ท่านเคานท์
Joker 2019 โจ๊กเกอร์
Heavens Seven (2002) 7 ประจัญบาน
Gumraah (2023) คนหน้าเหมือน
Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One (2023) มิชชั่น อิมพอสซิ
Shazam Fury of the Gods (2023) ชาแซม จุดเดือดเทพเจ้า