web analytics

What's happening?


MAMAMOO Where Are We Now (2022) หนังออนไลน์ ซับไทย คมชัด ไม่กระตุก เต็มเรื่อง ดูฟรี 24 ชม. ติดตามหนังใหม่มากมาย

เรื่องย่อ MAMAMOO Where Are We Now (2022)

MAMAMOO Where Are We Now (2022) ซีรีส์สารคดี ที่แสดงประวัติศาสตร์ 7 ปีของ MAMAMOO หนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดัง และทรงพลังที่สุดของเกาหลีใต้ นับตั้งแต่เดบิวต์ในปี 2014 จนถึงปัจจุบัน Mamamoo เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ซึ่งสารคดีนี้จะพาทุกคนไปรู้จักพวกเธอกัน

  • โซลาร์ ชื่อจริงคือ คิมยงซอน ตำแหน่ง Leader, Main Vocal เธอเกิดวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 1991 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอจบการศึกษาจาก Modern K Music Academy นอกจากเธอจะเป็นสมาชิกของวง MAMAMOO แล้ว โซลาร์ยังมีซิงเกิลเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวชื่อ Spit It Out ในปี 2020
  • มุนบยอล ชื่อจริงคือ มุนบยอลอี ตำแหน่ง Lead Rapper, Lead Dancer เกิดวันที่ 22 ธันวาคม 1992 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ นอกจากจะเป็นสมาชิกของวง MAMAMOO แล้ว มุนบยอลยังมีอัลบั้มเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเมื่อปี 2018 ชื่อ Selfish และมีซิงเกิลเพลงเดี่ยวของเธอออกให้ได้ฟังอย่างต่อเนื่อง
  • ฮวีอิน ชื่อจริงคือ จองฮวีอิน ตำแหน่ง Lead Vocal, Main Dancer เกิดวันที่ 17 เมษายน 1995 ที่เมืองจอนจู ประเทศเกาหลีใต้ จบจาก J Music Vocal School
  • ฮวาซา ชื่อจริงคือ อันฮเยจิน ตำแหน่ง Main Rapper, Lead Vocal และน้องเล็กของวง เธอเกิดวันที่ 23 กรกฎาคม 1995 ที่เมืองจอนจู ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจาก Wonkwang Information Arts High School เธอยังได้ปล่อยซิงเกิลเดี่ยวเพลงแรกของเธอ ชื่อ TWIT ในปี 2019 และเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของโปรเจกต์เกิร์ลกรุ๊ป ชื่อ Refund Sisters / Refund Expedition ในเดือนตุลาคม 2020 อีกด้วยทางค่ายมีความต้องการที่จะสร้างไอดอลกลุ่มใหม่ขึ้นมา เป็นไอดอลที่มีภาพลักษณ์ในการเป็นศิลปินมากกว่าไอดอลทั่วไป ค่ายจึงได้คัดเด็กฝึกจำนวน 5 คนจาก 9 คนที่มีผลงาน ฝีมือที่ดีที่สุด มีความเข้ากันอย่างลงตัว โดยพวกเธอก็ได้มีโอกาสขึ้นแสดงครั้งแรกในยาม After Party ศิลปิน ชื่อก้องโลกกับเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ให้พวกเธอ Mamamoo ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มิถุนายน ด้วยเพลงโปรโมตหลัก “Mr.애매모호” (Mr.Ambiguous) พร้อมกับมินิอัลบั้มแรก “Hello” ทำให้พวกเธอ ด้วยความที่ค่ายของพวกเธอนั้น เป็นค่ายเล็ก จึงต้องหาช่องทางการโปรโมททุกวิถีทาง ไม่เว้นแม้แต่การแสดงบนถนน หลังจากการปล่อยในอัลบั้มชุดที่ 2 โอกาสใหญ่ครั้งแรกของ Mamamoo ก็มาถึง เมื่อพวกเธอได้เข้าร่วมแข่งขันรายการที่นำศิลปินต่าง ๆ มาร้องเพลงแข่งขันกันตามโจทย์ที่ให้ ซึ่งในปี 2015 Mamamoo ก็สามารถเอาชนะศิลปินรุ่นพี่ในรายการนี้ได้อย่างต่อเนื่อง เข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้หลายต่อหลายครั้ง จึงทำให้พวกเธอกลายเป็นที่รู้จักในฐานะของรุกกี้ที่ฝีมือไม่เหมือนรุกกี้นั่นเอง Mamamoo เป็นที่รู้จักจากเสียงร้องอันทรงพลัง เสน่ห์อื่น ๆ ของพวกเธอในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพลงอย่าง Aya และ Hip ให้ความสำคัญกับจังหวะดนตรีมากกว่าการร้องเพลง แต่สำหรับ Where Are We Now สาว ๆ กลับหันไปในทิศทางตรงกันข้าม นี่คือเพลงคลาสสิกที่มาพร้อมกับเสียงร้องอันทรงพลัง

หลังจากรับชมสารคดีเรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7.5/10 คะแนน เนื่องจากเรารู้จักวง Mamamoo อยู่แล้ว การนำเสนอสารคดีในครั้งนี้ ถือได้ว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทำให้เราเห็นถึงการเติบโตของสาว ๆ ทั้ง 4 คน เส้นทางของพวกเธอ ที่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ไม่ใช่แค่โชคช่วย นี่คือความสามารถของพวกเธอล้วน ๆ เห็นจุดเริ่มต้นมาจนถึงปัจจุบันที่พวกเธอเป็นที่รู้จัก นำเสนอออกมาได้ครบ ชีวิตการทำงานการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปของประเทศเกาหลี ที่การแข่งขันสูงมาก ๆ การก้าวมาถึงจุดที่ใคร ๆ ต่างก็ชื่นชมพวกเธอ นี่ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมาก ๆ

MAMAMOO Where Are We Now (2022)


Video Sources 103 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 3.6

Director

Director

Cast

Solar isHerself
Herself
Hwasa isHerself
Herself
Wheein isHerself
Herself
Moonbyul isHerself
Herself

หนังแนะนำ

Tomorrow X Together Our Lost Summer (2023)
Papillon (2017) ปาปิยอง หนีตายเเดนดิบ
The Mauritanian (2021) มอริทาเนียน พลิกคดี จองจำอำมหิต
Bitconned (2023) คริปโตลวง
Mumbai Mafia Police vs the Underworld (2023) มาเฟียมุมไบ ตำรวจปะทะอาชญากร
Teen Spirit (2018) ทีน สปิริต
Dark Waters (2019) พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก
Step Up (2006) สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ
Top Secret (2011) วัยรุ่นพันล้าน
Maestro (2023) มาเอสโตร
Flora and Son (2023)
Ferrari (2023) เฟอร์รารี่