web analytics

What's happening?


Waktu Maghrib (2023) ดูหนังเต็มเรื่อง หนังฟรี หนังชนโรง ระดับ 4K เต็มอิ่มสะดวกทุกอุปกรณ์ อัปเดตหนังตลอด 24 ชม. HD รวมหนังทุกหมวด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Waktu Maghrib (2023)

Waktu Maghrib (2023) หนังสยองขวัญ เป็นผลงานการกำกับของ Sidharta Tata เขียนบทโดย Agasyah Karim นักแสดง Aulia Sarah, Ali Fikry, Nafiza Fatia Rani เรื่องราวเกิดขึ้น ณ หมู่บ้านจาติจาจาร์ 2 เด็กนักเรียนที่ตัดสินใจสาปแช่งครูของตัวเอง เนื่องจากทั้งสองมักถูกดุด่าอยู่เป็นประจำ ดูเหมือนว่าคำสาปนี้จะได้ผล เพราะเกิดเหตุการณ์สุดสยองกับครูสาว โดยนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวขวัญผวาต่อจากนี้
อะดิและซามาน เด็กชายสิงคนที่กำลังเร่งรีบเพื่อไปโรงเรียนให้ทันเวลา นิสัยของพวกเขาทำให้ถูก ครูโวโร ว่ากล่าวเป็นประจำ ซึ่งต่างจาก อายู เด็กสาวหัวหน้าห้องที่ไม่ว่าเธอจะทำอะไร ครูวาโรก็ให้ท้ายตลอด จนกระทั่งถึงเวลาเลิกเรียน อะดิ ซามาน เลือกใช้เส้นทางป่าเพื่อกลับบ้าน เส้นทางที่ไม่ค่อยมีใครใช้มากนัก เพราะมีเรื่องเล่าว่า ที่แห่งนี้เคยเหตุการณ์สุดสยอง พวกเขามองเห็นโขดหินอันหนึ่งที่คล้ายกับหลุมฝังศพ ก่อนจะพูดต่อว่า โขดหินอันนี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้ กาตาร์ ชายบ้าในหมู่บ้านเป็นบ้าจนถึงทุกวันนี้ เหตุการณ์ได้ตัดไปที่ กาตา ในขณะที่เขากำลังเล่นกับเพื่อน ๆ ของตัวเองอยู่ ได้ถูกสิ่งลี้ลับลากเข้าไปในบ้าน ยังไม่ทันพูดขาดคำ ซามาน ได้หายตัวไป อะดิพยายามเรียกหา แต่จู่ ๆ ซามานก็โผล่ออกมาเพราะเขาต้องการให้อะดินั้นตกใจ ตัดฉากไปที่ อายู เธอปั่นจักรยานมาที่กระท่อมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ กาตาร์ โดยมีศักดิ์เป็นลุงของเธอ และเธอได้รับคำสั่งให้นำอาหารมาให้เขาทุกวัน เขาได้บอกกับเธอว่า ใกล้ถึงเวลาค่ำแล้ว แถมยังเป็นเวลา มัฆริบ เขาว่ากันว่าเวลานี้เป็นเวลาที่อันตราย เขาจึงบอกให้เธอรีบกลับบ้านโดยด่วน ตัดมาที่บ้านของซามาน เขากำลังดูแลยายที่ป่วย ซามุนพี่ชายที่ออกไปหาน้ำผึ้ง เพื่อเลี้ยงครอบครัวได้กลับบ้าน เขาโมโหเป็นอย่างมากที่ซามานไม่ได้นำน้ำผึ้งไปขาย เนื่องจากตัวเองเร่งรีบในตอนเช้าจนไม่มีเวลานำน้ำผึ้งไปขายนั้นเอง พี่ชายให้โอกาสอีกครั้ง ในเช้าวันต่อมาซามานรีบหยิบขวดน้ำผึ้งเพื่อไปขาย ในระหว่างนั้นเขาได้พบกับครูโวโร พร้อมขอร้องให้เธออนุญาตให้ตัวเองนำน้ำผึ้งไปส่ง โดยสัญญาว่าจะรีบกลับมาล้างห้องน้ำให้ แต่ถึงจะพูดยังไงครูโวโรก็ไม่สนใจ ทำให้เขาไม่สามารถนำน้ำผึ้งไปส่งไม่ทัน ยิ่งไปกว่านั้นในตอนเย็นอะดิและซามานยังกลับบ้านช้า เพราะมัวพากันไปดูหนังกลางแปลง ขณะที่เขากำลังกลับโดยอาศัยรถชาวบ้าน ทั้งสองได้พูดกันว่าหากครูโวโรลาออก คงทำให้ทั้งสองสบายมากกว่านี้ แต่ทางด้านซามานกลับไม่ได้คิดแบบนั้น เขาคิดว่าอยากให้เธอตาย ๆ ไปก็ดี คนขับรถเมื่อได้ยิน กลับหันมาห้ามทั้งสองเลยทันที ก่อนที่รถจะเสียและดับลง ตัดภาพมาที่ครูโวโรกำลังนั่งพิมพ์งานอยู่ที่บ้าน เธอได้พบกับเหตุการณ์แปลกประหลาด จนทำให้ตัวเองถึงแก่ความตายจากผีตัวหนึ่ง ตัดภาพมาที่ทั้งสองที่กำลังซ่อมรถอยู่ มีชาวบ้านที่ดูเหมือนเร่งรีบหันมาบอกทั้งสามว่า ตอนนี้ครูโวโรได้เสียชีวิตแล้ว ซามานได้ยินดังนั้นเขาแทบไม่เชื่อ ก่อนที่จะเดินตามไปและพบว่าเป็นเรื่องจริง หลังจากเหตุการณ์การเสียชีวิตของครูโวโร เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้ซามานและอะดิได้พบกับเรื่องราวสุดสยอง ที่ยิ่งค้นหาความจริงยิ่งเจอแต่ความลับอันมืดดำ
เป็นหนังสยองจากฝั่งอินโดที่เรียกว่าลุ้นในแต่ละฉากแทบนั่งไม่ติดเลย ไม่ค่อยมี Jump scare แต่ก็ชวนหลอนไม่น้อย เนื้อเรื่องจะไล่ระดับความโหด ความน่ากลัวเรื่อย ๆ ไม่ได้มาตูมเดียว ถือว่าจังหวะในแต่ละซีนทำออกมาได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องของโทนหนังที่ใช้สีหม่น ๆ เสริมบรรยากาศ เพิ่มความน่ากลัวเข้าไป รวม ๆ แล้ว สบายหนังผี หนังสยอง แนะนำให้มาลองดูกันเลย โดยเราให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8.5/10

Waktu Maghrib (2023)


Video Sources 16742 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 722 votes

หนังแนะนำ

Next Exit (2022)
Out of Darkness (2024)
ManSuang (2023) แมนสรวง
The Victim (2006) ผีคนเป็น
Yi Mei Returns (2024) มือปราบอี้เหม่ย
Resident Evil (2002) ผีชีวะ
The Last Voyage of the Demeter (2023) การเดินทางครั้งสุดท้ายของเดอมิเทอร์
The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี
Plane (2023) ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก
The Chronicles of Evil (2015) โหด ฆาตกรรม
The Final Conflict (1981) อาถรรพ์หมายเลข 6 ภาค 3
Leatherface (2017) สิงหาสับ