web analytics

What's happening?


Maggie Moore(s) (2023) ดูหนังฝรั่งฟรี HD ซับไทย พากย์ไทย เต็มเรื่อง รับชมบนมือถือได้ ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป มีภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Maggie Moore(s) (2023)

หนังเรื่อง Maggie Moore(s) (2023) เป็นหนังฝรั่งแนวอาชญากรรม ระทึกขวัญ ตลก อำนวยการสร้างโดย จอห์น เอ็ม. สแลตเทอรี จูเนียร์, วินเซนต์ การ์เซีย นิวแมน, และ แดน เรียร์ดอน เขียนบทโดย พอล เบิร์นเบาม์ กำกับภาพโดย ดับเบิลยู. มอตต์ ฮับเฟลที่ 3 ตัดต่อภาพโดย ทอม แมคอาร์เดิล กำกับการแสดงโดย จอห์น เอ็ม. สแลตเทอรี จูเนียร์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ โจนาธาน แดเนียล แฮมม์ รับบทเป็น จอร์แดน แซนเดอร์ส (หัวหน้าตำรวจ), เอลิซาเบธ สเตมาทีนา “ทีนา” เฟย์ รับบทเป็น ริตา เกรซ (เพื่อนบ้าน จอร์แดน แซนเดอร์ส), นิโคลัส จอร์จ โมฮัมเหม็ด รับบทเป็น เรดดี (ปลัด), มีคาห์ สต็อก รับบทเป็น เจย์ มัวร์ (สามีของ แมกกี มัวร์ และอาชญากร), และ ลูซิอา โนเอล เคราส์ รับบทเป็น แมกกี มัวร์

เป็นเรื่องราวของหัวหน้าตำรวจสืบสวนที่มีชื่อว่า จอร์แดน แซนเดอร์ส เขาเป็นตำรวจที่เก่งมากจนได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าในระยะเวลาไม่นาน และเขาได้รับภารกิจจากผู้บังคัญบัญชาให้ไปสืบสวนคดีอาชญากรรมคดีหนึ่ง ซึ่งคดีนี้เขามองดูแล้วว่ามีความแปลกประหลาดหลายอย่างโดยเฉพาะชื่อของผู้เสียชีวิตที่ถูกฆาตรกรรมมีชื่อเดียวคือ แมกกี มัวร์ แต่ผู้เสียชีวิตมีด้วยกันสองคน จากการสืบข้อมูลเขาพบว่าทั้งสองคนมีความเชื่อมโยงกัน แต่ไม่รู้ว่าใครคือเจ้าของชื่อตัวจริงที่เสียชีวิต เพราะฉะนั้นเขาต้องรีบเร่งปิดคดีนี้ให้เร็วที่สุด เพราะมีเรื่องกลโกงเกิดขึ้นในเมืองบัคแลนด์อยู่เบื้องหลังด้วย ซึ่งเขาสงสัย เจย์ มัวร์ หรือผู้จัดการร้านแซนด์วิช (สามีของ แมกกี มัวร์) ว่าอาจจะเป็นอาชญากรฆ่าภรรยาตัวเอง และจ้างมือปืนไปฆ่าคนที่มีชื่อคล้ายกับภรรยาเพื่อเปลี่ยนจุดสนใจให้ตำรวจพุ่งเป้าไปที่มือปืนคนนั้นแทน จากเรื่องราวทั้งหมดของคดีนี้ทำให้เขาปวดหัวเป็นอย่างมาก เขาจึงกลับไปพักผ่อนที่บ้านทำให้เขาได้พบกับ ริตา เกรซ เธอเป็นเพื่อนบ้านของเขา นอกจากนี้เธอยังยินดีที่จะช่วยเขาปิดคดีนี้ให้สำเร็จด้วย และเมื่อทั้งคู่มาทำงานสืบสวนตามหาข้อเท็จจริงด้วยกัน เขาก็ตกหลุมรักเธอแบบไม่รู้ตัว หากใครอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น จอร์แดน แซนเดอร์ส กับ ริตา เกรซ จะสามารถสืบหาคนร้ายที่เป็นอาชญากรตัวจริงได้สำเร็จหรือไม่ และมีใครอยู่เบื้องหลังการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นในเมืองบัคแลนด์บ้าง ทุกคนสามารถมาลุ้นติดตามไปพร้อมกันที่นี่ได้เลย

หลังจากดูหนังเรื่องจบแล้ว สรุปว่านี่คือหนังอาชญากรรม ระทึกขวัญ ตลกที่ถ่ายทอดเรื่องราวของหัวหน้าตำรวจสอบสวนที่มีความเก่ง และฉลาดมาก ต่อมาเขาได้รับมอบมายภารกิจจากผู้บังคับบัญชาให้ไปสืบคดีอาชญากรรมของหญิงสาวสองคนที่ถูกฆาตรกรรมอย่างโหดเหี้ยม แต่ที่แปลกที่สุดคือ ชื่อของพวกเธอเหมือนกันมากจนแยกไม่ออกว่าใครคือ แมกกี มัวร์ ตัวจริง หัวหน้าตำรวจคนนี้จึงต้องทำงานหนักขึ้นด้วยการสืบหาข้อเท็จจริงต่าง ๆ มาพิจารณาประกอบกันเพื่อปิดคดีให้เร็วที่สุด เพราะไม่อยากยืดเยื้อเวลาออกไป แต่ยิ่งเขาสืบลึกมากเท่าไรก็ยิ่งเจอว่ามีเรื่องการฉ้อโกงเกิดขึ้นในเมืองบัคแลนด์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้เขาต้องทำคดีเพิ่มเป็นสองคดีในเวลาเดียวกัน ซึ่งมันยากต่อการทำงานคนเดียว เขาเลยมีคนเข้ามาช่วยซึ่งก็คือ เพื่อนบ้านของเขาเอง และพอทั้งคู่ทำงานด้วยกันก็ตกหลุมรักกันในเวลาต่อมา

จากเรื่องราวทั้งหมดทำให้เรื่องนี้เป็นหนังที่น่าติดตามอีกเรื่องเช่นกัน สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าปานกลางพอใช้ได้ จุดเด่นของหนังคือ มีการดำเนินเรื่องรวดเร็ว ตรงประเด็น ไม่ซับซ้อน ถัดมาตัวละครหลักอย่าง โจนาธาน แดเนียล แฮมม์ กับ เอลิซาเบธ สเตมาทีนา “ทีนา” เฟย์ แสดงได้เป็นธรรมชาติมาก และเข้ากันได้ดี ถึงแม้ว่าคาแร็กเตอร์ของตัวละครจะมีความแตกต่างกัน แต่ทั้งเรื่องทั้งสองคนกลายเป็นคู่ที่ลงตัวมาก นอกจากนี้ยังสอดแทรกข้อคิดเล็กน้อยให้คนดูด้วยคือ คนเราควรละทิ้งอดีตที่เคยหย่าร้างมาก่อนแล้วก้าวไปข้างหน้าให้ได้ เพื่อสร้างอนาคตร่วมกับคนที่รักเรา ซึ่งการตัดสินใจแบบนี้อาจจะช่วยให้ชีวิตของเรานั้นมีความสุขมากกว่าการย่ำอยู่กับที่เดิมก็ได้ ส่วนการจัดมุมกล้องมีความเหมาะสม ช่วยให้งานภาพมีความสวยงาม ด้านโทนสีเป็นโทนคลาสสิกจึงรู้สึกสบายตา ถึงแม้ว่าบางฉากอาจจะดูมืดมนไปบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่มากเท่าไร และฉากแอ็กชันเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีไม่แพ้เรื่องอื่นเลย ขณะที่จุดด้อยของหนังคือ โครงเรื่องยังไม่แข็งแรงพอที่จะดึงคาแร็กเตอร์ของตัวละครทุกคนออกมาให้โดดเด่นได้ รวมทั้งความตลกก็เห็นได้น้อยมาก เพราะทั้งเรื่องมีแต่ฉากดรามาเต็มไปหมด และตอนจบยังมีเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรม และบางฉากที่สำคัญก็ถูกตัดออกด้วย จึงทำให้คนดูดูแล้วสับสนว่าหลังไขคดีปริศนาแล้ว ความจริงคืออะไรกันแน่ สุดท้ายเทคนิคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ ฉากโปรดักชันมีความแหวกแนว แสง สีมีความสวยงาม ดังนั้นคะแนนภาพรวมเราให้ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

Maggie Moore(s) (2023)


Video Sources 152 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.1 3,514 votes

Director

Cast

Jon Hamm isChief Jordan Sanders
Chief Jordan Sanders
Tina Fey isRita Grace
Rita Grace
Micah Stock isJay Moore
Jay Moore
Nick Mohammed isDeputy Reddy
Deputy Reddy
Mary Holland isMaggie Lee
Maggie Lee
Louisa Krause isMaggie Moore
Maggie Moore

หนังแนะนำ

Taxi 4 (2007) แท็กซี่ซิ่งระเบิด บ้าระห่ำ
Deep Blue Sea 2 (2018) ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร 2
Ravanasura (2023) ซ้อนแผนฆ่า
Escape Plan 3 The Extractors (2019) แหกคุกมหาประลัย 3
Scream 1996 หวีดสุดขีด
Deaw Special Super Soft Power (2024) เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์
Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ
Rosa Peral’s Tapes (2023) บันทึกจากปากโรซ่า เปรัล
Kursk (2019) คูร์ส หนีตายโคตรนรกรัสเซีย
The Black Demon (2023)
Unknown (2011) อันโนว์น ฅนนิรนามเดือดระอุ
E-Sarn Tootsie Part 1 (2024) อีสานตุ๊ดซี่ ภาค 1