web analytics

What's happening?


Ma, I Love You (2023) รักแม่นะ หนังใหม่เต็มเรื่อง ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องตลอด 24 ชั่วโมงฟรี ไม่เสียค่าบริการ เต็มอิ่มผ่านระบบมือถือ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Ma, I Love You (2023) รักแม่นะ

ภาพยนตร์แนวครอบครัว / ดราม่า / คอเมดี้ เรื่อง Ma, I Love You (2023) รักแม่นะ กำกับการแสดงโดย Keng Guan Chiu นักแสดงนำ Ai Leng Ong, Li Xuan Siow, Felina Cheah จะเป็นอย่างไรเมื่อลูกสาวที่เธอรักและหวงแหนมากที่สุดกำลังวางแผนต่อไปเรียนต่างประเทศ แม่ที่เข้มงวดจึงต้องทุกวิถีทางที่ทำให้ครอบครัวยังอยู่พร้อมหน้ากันเช่นเคย

เรื่องราวเริ่มต้นที่ครอบครัวหนึ่ง เด็กสาวที่กำลังแนะนำแม่ของเธอที่พูดทักทายฝรั่งในลิฟท์ เธอเป็นแม่ที่ดูจะเจ้าระเบียบรวมถึงมักจะเตรียมแผนการทุก ๆ อย่างอยู่เสมอ เด็กสาวได้เริ่มเล่าถึงนิสัยและบ้านหลังที่เธออาศัยอยู่มานานกว่า 18 ปีแล้ว พร้อมเล่าต่ออีกว่าใคร ๆ ก็บอกว่าเธอและแม่มีนิสัยที่เหมือนกัน แต่เหมือนว่าเธอกลับไม่ได้คิดแบบนั้น เธออาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน พ่อของเธอจากไปจากอุบัติเหตุทางน้ำ ทำให้ตั้งแต่นั้นแม่ห้ามให้เธอว่ายน้ำเลยเด็ดขาด ดูเหมือนว่าชีวิตของเธอจะถูกดูแลอย่างดีจากผู้เป็นแม่เพียงคนเดียว ดีถึงขนาดที่ว่าไม่ว่าเธอจะไปไหนจะคอยมีแม่ติดตามดูอยู่ห่าง ๆ เสมอ นั้นทำให้เธอรู้สึกอึดอัดเป็นอย่างมาก ทำให้ ฉีฉี เป็นเด็กสาวที่มีความฝันว่าสักวันหนึ่งเธอจะสามารถใช้ชีวิตได้ตามใจของตัวเอง เธออยากมีเวลาส่วนตัว สามารถคิดและทำอะไรได้โดยที่ไม่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแม่ จึงทำให้เธอตัดสินใจวางแผนไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศส แน่นอนว่าเมื่อแม่ของเธอรู้ข่าวก็ไม่พอใจอย่างมากที่จะต้องแยกกับลูกสาวเพียงคนเดียวของตัวเอง เธอจึงมีความคิดที่จะหารายได้เพิ่มพร้อมกับหัดเรียนภาษาฝรั่งเศสเพื่อที่ตัวเองจะสามารถตามไปดูแลลูกสาวได้นั้นเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ แม่ของฉีฉีจะสามารถทำตามความปรารถนาของตัวเองได้หรือไม่ ติดตามกันต่อในหนังเต็มกันได้เลย

ความรู้สึกหลังจากดูภาพยนตร์จบ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนแนวคิดของครอบครัวเอเชียได้ดีเลยก็ว่าได้ ซึ่งหนังจะค่อย ๆ เล่า สาเหตุและทำให้เรารู้จักกับสองแม่ลูกไปเรื่อย ๆ จนเปิดปมที่ทำให้ฉีฉีต้องการที่จะไปต่างประเทศ ซึ่งมันถือว่าเป็นเหตุผลที่เข้าใจได้เลยล่ะ หนังจะเพิ่มความเข้มข้นและบรรยายให้เห็นความพยายามของผู้เป็นแม่ บอกเลยว่านักแสดงสามารถถ่ายทอดออกมาได้สมจริงมาก ๆ เหมือนเป็นแม่ลูกกันจริง การดำเนินเรื่องก็ไม่ได้เร็วหรือน่าเบื่อ แถมยังมีจังหวะที่เอาใจช่วยตัวละครได้อีกด้วย ภาพรวมแล้วหนังเรื่องนี้เราจะให้คะแนนอยู่ที่ 8.5/10 ถือว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่น่ารับชมเลยก็ว่าได้

Ma, I Love You (2023) รักแม่นะ


Video Sources 39 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7 35 votes

หนังแนะนำ

The Velveteen Rabbit (2023)
Renfield (2023) เรนฟิลด์
Black Gold (2011) ล่าขุมทองดับตะวัน
Call Boy (2018) หนุ่มตามสายคลายเหงา
Champions (2023)
Scary Movie 2 (2001) หวีด(อีกสักที) จะดีไหมหว่า
Battle Royale (2000) เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด
A Perfect Getaway (2009) เกาะสวรรค์ขวัญผวา
Barbie and Stacie to the Rescue (2024)
How To Have Sex (2023) ซิงนั้นสำคัญไฉน
Happiness for Beginners (2023) ความสุขสำหรับมือใหม่
The Art of Seduction (2005) เกมรักคาสโนว่า