web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Love at First Sight (2023) รักแรกพบ ดูหนังไม่สะดุด 4K คมชัด ดูเต็มเรื่อง ดูหนังชนโรง 2023 ไม่กระตุก ดูฟรี 24 ชม. ไม่ต้องเสียเงินค่าสมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Love at First Sight (2023) รักแรกพบ

Love at First Sight (2023) รักแรกพบ ภาพยนตร์แนว รักโรแมนติก ผสมดราม่า เข้าฉายที่ประเทศไทยผ่าน Netflix เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2023 กำกับภาพยนตร์โดย วาเนสซา แคสวิลล์ มีนักแสดงหลักอย่าง Haley Lu Richardson รับบทเป็น แฮดลีย์ ซัลลิแวน, Ben Hardy รับบทเป็น โอลิเวอร์ โจนส์, Rob Delaney รับบทเป็น แอนดรูว์ ซัลลิแวน, Katrina Nare รับบทเป็น ชาร์ล็อตต์, Tom Taylor รับบทเป็น ลูเทอร์ โจนส์, และ Dexter Fletcher รับบทเป็น วัล โจนส์ ภาพยนตร์ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากนวนิยายในปี 2011 อย่าง “The Statistical Probability of Love at First Sight” เป็นผลงานของ เจนนิเฟอร์ อี. สมิธ

เรื่องราวจะพาเราทำความรู้จักกับหญิงสาวนักศึกษาชาวอเมริกาอายุ 20 ปี เธอมีชื่อว่า ลิเวอร์ แฮดลีย์ ที่มีนิสัยขี้หลงขี้ลืม จนทำให้พลาดเที่ยวบินล่าสุดที่จะไปลอนดอนเพียงเวลาไม่กี่นาที ทำให้เธอต้องตกค้างอยู่ที่สนามบิน ส่งผลให้การไปงานแต่งครั้งที่ 2 ของพ่อเธออาจต้องเกิดความล่าช้า ในระหว่างนั้นทำให้เธอได้พบกับ โอลิเวอร์ เมื่อทั้งสองพบกัน ทั้งคู่ต่างปิ้งกันเลยทันที ราวกับโชคชะตาที่ทำให้เขาและเธอได้พบกัน ทั้งสองมีช่วงเวลาสานสัมพันธ์ในระหว่างเดินทางเป็นเวลา 6 ชั่วโมง ผ่านการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของกันและกัน เคมีที่เข้ากันเหล่านี้ยิ่งตอกย้ำทฤษฎี “รักแรกพบ” ว่าทั้งคู่ต่างคลั่งไคล้กันแบบสุด ๆ แต่แล้วก็ถึงเวลาที่เครื่องบินลงจอด เมื่อถึงจุดหมายปลายทาง ส่งผลให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน สุดท้ายทางลิเวอร์ตัดสินใจเลือกตามเสียงหัวใจ ทิ้งการไปงานแตกของพ่อ เพื่อไปหาโอลิเวอร์ โดยที่เขาเองก็กำลังไปงานแต่งของพ่อแม่เช่นเดียวกัน เรื่องราววุ่น ๆ ของทั้งเขาและเธอจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหรือไม่ สามารถเอาใจช่วยได้ในการรับชมภาพยนตร์ตัวเต็มกันได้เลย 

หนังจะถูกเล่าด้วยภาพผ่านการบรรยายเสียง ทำให้เหมือนเรากำลังนั่งฟังนิทานรักดี ๆ สักเรื่องอยู่ ผ่านการเล่าของผู้บรรยายมืออาชีพ เปรียบเสมือนอีกหนึ่งอรรถรสให้ตัวเรื่องดูสนุกมากยิ่งขึ้น Love at First Sight ก็เป็นหนังที่มีเนื้อหาคาดเดาได้ไม่ยาก ตามแบบฉบับหนังรักสไตล์อเมริกัน ตัวหนังพยายามนำเสนอเคมีของคู่พระนางให้เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกของทั้งสองว่าชื่นชอบกันมากแค่ไหน เมื่อผ่านไปถึงช่วงครึ่งหลัง ตัวหนังก็ส่งไปที่ฉากดราม่าที่ทั้งสองต้องแยกจากกัน ก็ถือว่าเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวหนัง ไม่ให้เลียนมากจนเกินไป หากเล่าเฉพาะเรื่องรัก ๆ ไคล้ ๆ โดยรวมตัวภาพ เสียง ในระหว่างหนังก็ทำออกมาในแบบมาตรฐานตามสไตล์ Netflix ใครที่ชอบหนังรักมองหาหนังแก้เบื่อไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ถือว่าหนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกในช่วงวันหยุดได้ดีเหมือนกัน ภาพรวมทั้งหมดเราให้คะแนนอยู่ที่ 7/10 เป็นหนังที่ไม่ได้ทำให้รู้สึกว้าวหรือประหลาดใจ แต่ก็ไม่ใช่หนังที่แย่มาก

Love at First Sight (2023) รักแรกพบ


Video Sources 410 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 22,414 votes

Director

Cast

Haley Lu Richardson isHadley Sullivan
Hadley Sullivan
Ben Hardy isOliver Jones
Oliver Jones
Rob Delaney isAndrew Sullivan
Andrew Sullivan
Katrina Nare isCharlotte
Charlotte
Jameela Jamil isNarrator (voice)
Narrator (voice)
Tom Taylor isLuther Jones
Luther Jones
Sally Phillips isTess Jones
Tess Jones
Vivian Gwaspari isHeadphones Girl
Headphones Girl
Jordan Frazier isGate Agent Jenny
Gate Agent Jenny

หนังแนะนำ

Heart Attack (2015) ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ
Perfect Days (2023) หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้
Drowing Closer (2024) วาดรัก…จนกว่าจะหมดเวลา
Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน
Apostle (2018) ล่าลัทธิอำมหิต
Spaceman (2024) สเปซแมน
Sang Krasue 2 (2023) แสงกระสือ 2
IL BUCO (2021) ปริศนาถ้ำลับ
Happiness for Beginners (2023) ความสุขสำหรับมือใหม่
A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง
Hello Yasothorn (2005) แหยม ยโสธร
Manodrome (2023)