web analytics

What's happening?


Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น ไม่มีสะดุด Soundtrack ชนโรง ฟรี พากย์ไทย ซับไทย ฟรี มาสเตอร์ HD

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด

Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด เป็นภาพยนตร์สงครามชีวประวัติอเมริกันปี 2013 ที่สร้างจากหนังสือสารคดีปี 2007 ในชื่อเดียวกันโดย Marcus Luttrell กับ Patrick Robinson ซึ่งมีเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงสงครามในอัฟกานิสถาน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภารกิจปฏิบัติการ Red Wings ของหน่วยซีลกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่ไม่ประสบความสำเร็จ ผู้กำกับ ปีเตอร์ เบิร์ก นำแสดง Mark Wahlberg, Taylor Kitsch

หนังได้เปิดเรื่องมาที่ชายคนหนึ่งมีอาการบาดเจ็บสาหัส ทีมหมอได้พากันเข้ามาช่วยเหลือ แต่โอกาสรอดเพียงแค่ 50-50 หนังได้ตัดกลับไป 3 วันก่อนหน้านั้นที่ ฐานทัพอเมริกา วันนี้เหมือนจะเป็นวันธรรมดาทั่วไป ทุกคนที่อยู่ที่ค่ายก็ทำหน้าที่ของตัวเองปกติ ไมเคิล ที่เป็นทหารประจำการอยู่ที่นี่ เขาเองมีคู่หมั้นซึ่งกำลังจะแต่งงานกันเร็ว ๆ นี้ แฟนของเขาได้ส่งรูปม้ามาให้เขาดูและยังบอกอีกว่าอยากได้ม้าเป็นของขวัญวันแต่งงาน ไมเคิลยังมีเพื่อนสนิทอยู่อีก 2 คน คือ มาร์คัส และแดนนี่ แต่แล้ววันที่ดูสงบสุขของพวกเราก็ต้องจบลง เมื่ออีริคผู้บังคับบัญชาได้เข้ามาบอกกับทุกคน วันนี้จะมีภารกิจประชุม Red Wing ซึ่งภารกิจนี้เป็นภารกิจเร่งด่วน หลังจากนั้น 1 ชั่วโมง ทุกคนก็ได้เข้ามาประชุม ภารกิจนี้จะเป็นภารกิจสอดแนมจะต้องเข้าไปชี้เป้าชายผู้ที่มีชื่อว่า อามัสชา หัวหน้าของเผ่าตาลีบัน แต่พวกของอามัสชาก็โหดเหี้ยมเอามาก ๆ ได้ไล่ล่าสังหารคนที่ไม่ยอมให้ความร่วมมือด้วย แถมสัปดาห์ก่อนยังสังหารนาวิกไปถึง 20 คน ทางกองทัพเลยต้องการปลิดชีพชายคนนี้ทิ้ง โดยตอนนี้พวกเขาได้ข้อมูลมาว่า ได้พักอยู่ในหมู่บ้านที่ไม่ไกลจากฐานทัพนี้มาก แต่ก่อนอื่นต้องไปชี้เป้าก่อนว่าหมอนั่น คือ อามัสชาตัวจริง ทางกองทัพเรือจะส่งหน่วยสอดแนม 4 คนเข้าไปชี้เป้า โดยจะมี แอ๊ด ไมเคิล แดนนี่ และคนสุดท้ายคือมาคัส โดยแผนการก็คือ ส่ง 4 คนเข้าไปเลาะตามเขาเรื่อย ๆ และเมื่อทั้งหมดเดินผ่านจุดที่ 1 ไปได้ให้วิทยุกลับมาว่าผ่านไปได้ พอไปถึงจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดชี้เป้า หากสามารถยืนยันเป้าหมายได้ก็ให้แจ้งกลับมา อีริคได้อธิบายต่อว่า 6 โมงเย็นของวันนี้จะมีฮอลล์มา 2 ลำจะนำหน่วยสอดแนมเข้าไปส่งประจำจุดเป้าหมาย เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรพวกเขาต้องจะต้องเจอกับอะไรบ้าง แล้วจะรอดชีวิตจากกลุ่มตาลีบันนี้ได้ไหม รับชมได้เลยค่ะ

คะแนนเรื่องนี้ให้เต็ม 10/10 เลย สนุกนะ เป็นหนังสงครามอารมณ์ดิบ ไม่ค่อยมีคำพูดชวนซึ้งอะไรให้น้ำตาไหล มีแต่ภาพที่สื่อออกมาชวนให้จุกอก เพราะมันคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับหน่วยซีลเหล่านี้ การถ่ายทำสมจริง โดยเฉพาะฉากนิ้วกุด ฉากไม้ทิ่มน่องแตกนี่คือ สยองสมจริง คือถ้าดูหนังในระบบ 3D เลือดอาจพุ่งสาดใส่หน้าได้ ไม่เหมาะกะคนกลัวเลือด แต่บางฉากนี่ก็พยายามปั้นฉากให้สวยเกินไปหน่อย มันเป็นได้ทั้งผลดีและผลเสีย ดูหนังเพื่อความบันเทิงก็ได้อรรถรส แต่บางคนที่คิดถึงความเป็นจริงไรงี้ก็แอบเบื่อ ๆ นิด ๆ

Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด


Video Sources 442 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.5 300,640 votes

Director

Peter Berg
Director

Cast

Mark Wahlberg isPetty Officer First Class Marcus Luttrell
Petty Officer First Class Marcus Luttrell
Taylor Kitsch isLieutenant Michael
Lieutenant Michael "Mike" Murphy
Emile Hirsch isPetty Officer Second Class Danny Dietz
Petty Officer Second Class Danny Dietz
Ben Foster isPetty Officer Second Class Matthew
Petty Officer Second Class Matthew "Axe" Axelson
Eric Bana isLieutenant Commander Erik Kristensen
Lieutenant Commander Erik Kristensen
Ali Soliman isMohammad Gulab
Mohammad Gulab
Alexander Ludwig isPetty Officer Second Class Shane Patton
Petty Officer Second Class Shane Patton
Scott Elrod isQRF SEAL
QRF SEAL
Josh Berry isCommunication SEAL
Communication SEAL

หนังแนะนำ

Batman The Dark Knight (2008) แบทแมน อัศวินรัตติกาล
The Look of Silence (2014) ฆาตกรเผยกาย
The Long Walk (2019) บ่มีวันจาก
The Forgotten Battle (2020) สงครามที่ถูกลืม
Ferrari (2023) เฟอร์รารี่
Rob N Roll (2024) มหากาพย์ปล้นจารชน
Johnny English (2003) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก
Deep Blue Sea 2 (2018) ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร 2
Above the Law (1988) นิโก้ ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์
Death Race 4 Beyond Anarchy (2018) เดธ เรซ…ซิ่ง สั่ง ตาย 4
House of Spies (2023) เฮาส์ ออฟ สปาย
The Girl with the Dragon Tattoo (2011) พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร