web analytics

What's happening?


Lisa Frankenstein (2024) ลิซ่า แฟรงเกนสไตน์ หนังใหม่ล่าสุด พากย์ไทย/ซับไทย แบบไม่สะดุดตลอด 24 ชั่วโมง รองรับผ่านระบบมือถือ หนังไทย หนังฝรั่ง

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Lisa Frankenstein (2024) ลิซ่า แฟรงเกนสไตน์

ภาพยนตร์แนวซอมบี้ / โรแมนติก / สยองขวัญ เรื่อง Lisa Frankenstein (2024) ลิซ่า แฟรงเกนสไตน์ กำกับการแสดงโดย Zelda Williams นักแสดงนำ Mae AnglimHenry Eikenber, Trina LaFargueJoey, HarrisJenna, DavisKathryn, และ NewtonJoshua เมื่อหญิงสาววัยรุ่นที่ได้ตกหลุมรักชายหนุ่มที่เกิดในช่วงยุควิคตอเรีย เธอเฝ้าปรารถนาที่จะได้เจอกับเขาจนกระทั่งได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ชายคนนี้ได้ฟื้นขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง เธอจึงพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงเขาให้กลายเป็นมนุษย์ โดยวิธีการสุดแปลกบางอย่าง
เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ลิซ่า เด็กสาววัยรุ่นที่เริ่มเบื่อหน่ายในการเข้าสังคม แต่เธอก็ต้องถูกเพื่อนซี้ของตัวเองคะยั้นคะยอให้เข้าร่วมงานปาร์ตี้ที่กำลังจะจัดขึ้น ลิซ่ามักจะชอบใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในสุสาน โดยสถานที่แห่งนี้จะมีป้ายหลุมศพที่เป็นรูปปั้นชายหนุ่มอยู่ ลิซ่าดูจะชื่นชอบและหลงใหลในรูปลักษณ์ของเขาไม่น้อย ซึ่งนี้ก็เป็นหนึ่งสาเหตุที่ลิซ่ากลายเป็นคนที่ชอบเก็บตัวรวมถึงมีท่าทีแปลก ๆ ก็เป็นเพราะในอดีตขณะที่แม่และเธอกำลังนั่งเล่นกันอย่างสนุกสนานในบ้าน มีชายปริศนาเข้ามาทำร้ายพวกเขาทั้งคู่และแม่ของเธอถูกฆาตกรฆ่าตาย โดยเหตุการณ์ทุกอย่างลิซ่ามองเห็นในขณะที่กำลังแจ้งตำรวจและหลบซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้า ตั้งแต่นั้นมาลิซ่าจึงต้องจมอยู่กับอดีตของตัวเอง เธอตัดสินใจออกจากงานปาร์ตี้เพื่อมายังป้ายหลุมศพเพื่อที่จะได้มองรูปปั้นของชายหนุ่มคนนั้น หลายวันถัดมาลิซ่ายังคงใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ จนกระทั่งได้มีร่างปริศนามาหาเธอที่บ้านซึ่งเป็นชายคนเดียวกันที่ป้ายหลุมศพ ลิซ่ารู้สึกตกใจและดีใจไปพร้อม ๆ กัน แต่สภาพของเขาดูจะไม่สู้ดีมากเท่าไร ลิซ่าเริ่มอธิบายการใช้ชีวิตและเครื่องมือที่คนยุคนี้ใช้กันให้แก่ซอมบี้หนุ่มได้รับรู้ พร้อมกับได้เปลี่ยนการแต่งตัวของตัวเองให้เหมือนกับหญิงสาวในช่วงยุควิคตอเรีย ขณะนั้นเองซอมบี้หนุ่มก็ต้องแอบซ่อนตัวอยู่ในห้องเพื่อหลีกหนีพ่อและแม่เลี้ยงของเธอ ในขณะที่ลิซ่ากำลังพูดคุยอยู่กับซอมบี้หนุ่มทั้งสองถูกขัดจังหวะโดยแม่เลี้ยง หล่อนเข้ามาต่อว่าพร้อมกับจะส่งลิซ่าให้ไปอยู่เรียนประจำที่อื่น ซอมบี้หนุ่มที่ได้ยินแบบนั้นเขาจึงจัดการแม่เลี้ยงจนเสียชีวิต และนี้ก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญ เมื่อลิซ่าที่ต้องการปลุกชีวิตของชายหนุ่มให้เหมือนมนุษย์ โดยสิ่งที่เธอต้องการนั้นก็คือ “อวัยวะ” ที่จะต่อเติมให้เขาสมบูรณ์แบบ เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อติดตามกันได้ในภาพยนตร์เต็มกันได้เลย
Lisa Frankenstein (2024) ลิซ่า แฟรงเกนสไตน์ ภาพยนตร์สยองขวัญที่หยิบเรื่องความรักนำมาทำให้หนังดูดิบและแปลกมากยิ่งขึ้น ทางด้านของการดำเนินเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ได้ดูน่าเบื่อหรือดำเนินเรื่องแบบยืดยาวอะไรมากมาย การถ่ายทำถือว่าโอเค ทั้งฉาก มุมกล้อง รวมถึงตัวนักแสดงเองก็ทำได้สมบทบาท ซึ่งภาพรวมถือว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ให้ความรู้สึกแบบครบรสสุด ๆ เราจะขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8/10

Lisa Frankenstein (2024) ลิซ่า แฟรงเกนสไตน์


Video Sources 83 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.1 14,716 votes

Director

Cast

หนังแนะนำ

Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย
Taxi 2 (2000) แท็กซี่ขับระเบิด 2
Resident Evil 3 Extinction (2007) ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส
Champions (2023)
17 Again (2009) 17 ขวบอีกครั้ง…กลับมาแก้ฝันให้เป็นจริง
The Black Demon (2023)
Haunted Universities (2009) มหา’ลัยสยองขวัญ
Stranger (2022)
Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่
Poor Things (2023) พัวร์ ธิงส์
A Frozen Flower (2008) อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้
Shadow in the Cloud (2020) ประจัญบาน อสูรเวหา