web analytics

What's happening?


Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ ติดตามหนังชนโรง อัพเดตหนังใหม่ก่อนใคร 24 ชั่วโมง ดูหนังออนไลน์ หนัง 4K แบบไม่มีสะดุด เต็มอิ่มไม่มีโฆษณา ผ่านมือถือ

เรื่องย่อ Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ

Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ หนังแอ็กชัน / อาชญากร จากทาง NETFILX กำกับการแสดงโดย เฟลิกซ์ แกรี่ แกรี่ นักแสดงนำ เควิน ฮาร์ท, กูกู เอ็มบาธา-รอ, ฌอง เรโน เรื่องราวของอาชญากรรมที่ต้องเข้ามาพัวพันกับภารกิจของรัฐบาล เพื่อปกป้องโลกให้พ้นจากอาวุธชั่วร้าย

เริ่มต้น ณ งานประมูลภาพแห่งหนึ่ง ไซรัสหัวขโมยฝีมือดีเขาเดินเข้ามาในงานอย่างเปิดเผย แต่ก็อยู่ภายใต้การจับตามองของตำรวจสากล เขาได้ถามทีมของตัวเองว่าพร้อมสำหรับภารกิจนี้หรือไม่ เหล่าลูกทีมต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า พร้อม ก่อนที่งานประมูลจะได้เริ่มต้นขึ้น การประมูลมาถึงผลงานหน้ากากของศิลปินดิจิทัลชื่อ MN มีคุณสมบัติในการสร้างภาพ NFT ได้ เมื่อไซรัสรู้อย่างนั้นเขาจึงเริ่มใส่ราคาประมูลทันที ทำให้แอ็บบี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวที่นำทีมรู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก โดยเธอไม่รู้เลยว่าไซรัสรู้ถึงการจับตามองของพวกเธอทั้งหมด เมื่อการประมูลได้เกิดขึ้นอย่างดุเดือด เพราะเหมือนว่ามีคนที่อยากได้ผลงานนี้เช่นเดียวกัน แต่แล้วผู้ที่ชนะไปได้ก็คือ ไซรัส นั้นเอง หลังจากนั้นสัญญาณเตือนภัยก็ได้ดังขึ้น ทำให้ทั้งห้องเกิดความวุ่นวายเล็กน้อย เมื่อแอ็บบี้เห็นอย่างนั้นจึงสั่งการให้ทุกคนบุก ทางด้านพนักงานสาวเมื่อเห็น MN รู้สึกตื่นตกใจ เธอจึงรีบพาเขาไปด้านนอก ทางไซรัสได้รีบเข้ามาเสนอให้ไปโอนเงินบนเรือยอร์ชของเขา ทางด้าน MN รู้สึกลังเลเล็กน้อยแต่ก็ได้ตกลง เมื่อแอ็บบี้เข้ามาในงานเหมือนว่าไม่ทันการณ์แล้ว เธอจึงสั่งให้ออกตามหาพวกไซรัสโดยด่วน แต่ทางด้านทีมของไซรัสมีความชำนาญและฝีมืออย่างมาก จนสามารถหนีการจับกุมในครั้งนี้ไปได้ เมื่อขึ้นมาถึงบนเรือ MN รู้สึกแปลกใจก่อนจะได้รู้ว่าจริงว่า พนักงานทั้งหมดที่อยู่ตรงหน้าเขาเป็นพวกเดียวกันกับไซรัส ไซรัสแจ้งว่าจะขอกักตัวเขาอยู่บนเรือสักพักเพื่อเก็งกำไรของงานศิลป์นี้ ซึ่งตอนนี้มูลค่าของภาพได้ทยานขึ้นมากกว่าราคาขายปัจจุบัน ซึ่งทางเขาเองยินดีที่จะแบ่งเงินส่วนหนึ่งที่มากกว่าจำนวนเงินขายให้แก่ MN ทำให้ผลการเจรจาดำเนินไปด้วยดี เมื่อแอ็บบี้กลับมาลอนดอน เธอได้ทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่อีกคนว่า เขาอยากให้ภารกิจใหม่ครั้งนี้มีทางทีมของไซรัสเข้ามาทำภารกิจด้วย เนื่องจากผู้ก่อการร้ายที่เป็นอดีตนักฉกงานศิลป์ ได้ผันตัวเองเป็นการปล่อยเงินกู้ให้ผู้ก่อการร้ายเพื่อเก็งกำไร ซึ่งทางหน่วยงานได้ตามจับมันมาหลายปี จนมารู้ว่ามันติดต่อกับกลุ่มคนร้ายกลุ่มหนึ่งที่ต้องการทำลายโลกด้วยมวลน้ำมหาศาล ทำให้แอ็บบี้ต้องจำใจติดต่อไซรัสไป เพราะทั้งเขาและเธอมีอดีตที่เคยหวานชื่นกันมาก่อน เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ไซรัสจะตกลงทำภารกิจแล้วหยุดยั้งอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นได้หรือไม่นั้น ติดตามได้ที่หนังเต็มกันเลย
หลังจากดูจบ ความรู้สึกยังไม่ค่อยประทับใจในตัวหนังซักเท่าไหร่ ดูเหมือนว่า Lift จะเป็นเพียงหนังปล้นพล็อตทั่ว ๆ ไปที่เราเคยเห็นในหลาๆ เรื่อง องค์ประกอบต่าง ๆ ก็อ้างอิงจากหนังเก่า ทำให้รสชาติที่ได้รับเป็นอะไรที่จำเจไปหน่อย ไม่ได้หวือหวาหรือทำให้รู้สึกว้าว แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อสามารถดูในเวลาว่างได้ ในส่วนของทางด้านภาพหรือเทคนิคในการถ่าย ยอมรับเลยว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เรียกว่าใส่เต็มจนอาจลืมเรื่องของตัวบนไป หากดูแบบไม่คาดหวังมากนัก Lift ก็เป็นหนังที่ดูคั่นเวลาได้เหมือนกัน โดยรวมแล้วเราขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้ที่ 6.5/10

Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ


Video Sources 4181 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 10

Director

F. Gary Gray
Director

Cast

หนังแนะนำ

A-X-L 2018 โคตรหมาเหล็ก
White Boy (2017)
ClearMind (2024)
The Expendables 2 (2012) โคตรคน ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล
Captain Phillips (2013) ฝ่านาทีพิฆาต โจรสลัดระทึกโลก
The Monuments Men (2014) กองทัพฉกขุมทรัพย์โลกสะท้าน
Resident Evil 4 Afterlife (2010) ผีชีวะ 4 สงครามแตกพันธุ์ไวรัส
Get Smart (2008) พยัคฆ์ฉลาด เก็กไม่เลิก
Backdraft (1991) เปลวไฟกับวีรบุรุษ
The Outsider (2018) ดิ เอาท์ไซเดอร์
Black Adam (2022) แบล็กอดัม
The Suspect (2013) ล้างบัญชีแค้น ล่าตัวบงการ