web analytics

What's happening?


Landscape with Invisible Hand (2023) หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง รับชมเต็มอิ่มผ่านมือถือ หนังใหม่ฟรีไม่มีค่าสมัครเพิ่มเติม ล่าสุด ชนโรง

เรื่องย่อ Landscape with Invisible Hand (2023)

หนังคอเมดี้ / ไซไฟ เรื่อง Landscape with Invisible Hand (2023) กำกับการแสดงโดย Cory Finley นักแสดงนำ Asante Blackk, Kylie Rogers, Tiffany Haddish, Brooklynn MacKinzie, Josh Hamilton เรื่องราวของโลกอนาคตที่ปกครองโลกผ่านเทคโนโลยีชั้นสูง โดยเผ่าพันธ์ุต่างดาวที่เข้ามายึดครองโลก ทำให้สองวัยรุ่นต้องการวางแผนเพื่ออนาคตที่ดีกว่า
เปิดเรื่องมาในปี 2036 ในตอนนี้โลกทั้งใบกำลังถูกปกครองโดยเอเลี่ยนที่ชื่อว่า วู การมาถึงของพวกมันทำให้เหล่ามนุษย์ถูกผลักให้กลายเป็นชนชั้นที่ต่ำต้อยมากกว่าเดิม ขณะที่พวกเอเลี่ยนใช้ชีวิตบนเกาะลอยฟ้าขนาดใหญ่ ในทางกลับกันเหล่ามนุษย์ได้ถูกทิ้งให้อยู่บนแผ่นดินที่แห้งแล้งและเสื่อมโทรม อดัมเป็นคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในศิลปะ พ่อได้ทิ้งครอบครัวไปเมื่อหลายปีก่อน โดยแม่ที่เคยทำงานเป็นทนายความ ต้องตกอยู่สถานภาพว่างงาน หลังจากการมาถึงของเหล่าเอเลี่ยน โชคดีที่พวกเขายังมีบ้านแม้ว่ามันจะเสื่อมโทรมมาก ๆ ก็ตาม ในตอนนี้อาหารที่มนุษย์ได้รับนั้น จะเป็นอาหารสังเคราะห์คุณภาพต่ำเท่านั้น ตัดภาพมาทางด้านของโรงเรียน ตอนนี้เหล่านักเรียนจะถูกสวมเครื่องควบคุมที่ทำหน้าที่ถ่ายทอดคำสอนต่าง ๆ โดยเหล่าเอเลี่ยน อดัมสังเกตเห็นเด็กสาวคนใหม่ เธอมีชื่อว่า โคลอี้ เขาเริ่มต้นที่ชวนเธอสนทนาเชื่อมความสัมพันธ์ จากนั้นเขาได้รู้ว่าครอบครัวของโคลอี้ไม่มีที่อยู่ ขณะที่พวกเขากำลังเดินอยู่ด้านนอกโรงเรียน ก็ได้มีเสียงปืนดังขึ้น เสียงนี้เกิดจากการปลิดชีพตัวเองของครูประจำชั้น โดยก่อนหน้าที่เขาได้แจ้งข่าวกับนักเรียนตัวเองถึงการเกษียณตัวเอง เนื่องจากพวกเอเลี่ยนจะส่งหุ่นยนต์มาแทนที่ อดัมหันไปชวนโคลอี้ให้เข้ามาพักอาศัยกับพวกเขาที่บ้าน ภาพตัดไปที่สองครอบครัวกำลังกินข่าวร่วมกัน พ่อของโคลอี้กล่าวขอบคุณครอบครัวอดัม พร้อมกล่าวขอบคุณและสัญญาว่าจะรีบจ่ายค่าเช่าทันทีหลังจากหางานได้ แม่ของอดัมรู้สึกงงก่อนจะหันไปถามอดัมถึงเรื่องราวทั้งหมด แม่ดูไม่พอใจกับเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมาก ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองจะค่อย ๆ เริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความคิดและความเข้าใจซึ่งกันและกัน จนทั้งสองต่างมีความคิดเห็นอยากที่จะลุกขึ้นมาสร้างชีวิตที่ดีกว่าที่เป็นอยู่ขณะนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อติดตามรับชมกันต่อในหนังเต็มได้เลย
หลังจากดูจบค่อนข้างให้ความรู้สึกที่หลากหลาย ตั้งแต่การตัดจบของหนังที่ไม่ได้เล่าต่ออะไรมากมายว่าภารกิจจะสำเร็จหรือเปล่า เจ้าเอเลี่ยนที่หนังสร้างขึ้นมาก็ดูติ๊กต๊องมากกว่าน่ากลัวอีก หลัก ๆ เหมือนหนังกำลังจะเล่าในเชิงยกตัวอย่างโลกที่ถูกสร้างขอบเขตให้ต้องใช้ชีวิตไปเป็นแบบแผน คนไม่สามารถเลือกได้ ใส่ตัวละครหลักที่มีความคิดอยากที่จะทำให้โลกนี้ดีกว่าเดิม พล็อตก็ดูเป็นหนังกฎบทั่ว ๆ ไป แต่บอกเลยว่าใครที่อยากได้ฉากแอ็กชัน CG หนัก ๆ แบบหนังเอเลี่ยนอื่น ๆ เรื่องนี้อาจไม่ตอบโจทย์ การเล่าเรื่องค่อนข้างช้า หลาย ๆ ช่วงทำให้รู้สึกเบื่อ ในส่วนของตัวนักแสดงก็แสดงในบทของตัวเองออกมาได้ดี รับส่งค่อนข้างโอเค แต่ผิดหวังตอนท้ายของหนังมากกว่า เหมือนหนังจะใส่รายละเอียดตอนแรกมากเกิน ทำให้เวลาไม่เพียงพอเล่าตอนจบ รวม ๆ แล้วขอให้คะแนนหนังอยู่ที่ 5.5/10

Landscape with Invisible Hand (2023)


Video Sources 163 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.9 1,794 votes

Director

Jason Suhrke
Director

Cast

Asante Blackk isAdam Campbell
Adam Campbell
Kylie Rogers isChloe Marsh
Chloe Marsh
Tiffany Haddish isBeth Campbell
Beth Campbell
Brooklynn MacKinzie isNatalie Campbell
Natalie Campbell
Josh Hamilton isMr. Marsh
Mr. Marsh
Michael Gandolfini isHunter Marsh
Hunter Marsh
John Newberg isMr. Stanley
Mr. Stanley
Dev H Patel isRival Boy
Rival Boy
Geanna Funes isRival Girl
Rival Girl

หนังแนะนำ

Death Note 3 L Change the World (2008) สมุดโน้ตสิ้นโลก
Bed Rest (2023) บ้านอาถรรพ์ในวันที่ฉันติดเตียง
17 Again (2009) 17 ขวบอีกครั้ง…กลับมาแก้ฝันให้เป็นจริง
Ex Machina (2015) พิศวาสจักรกลอันตราย
The Tragedy of Macbeth (2021)
24 Hours with Gaspar (2023) 24 ชั่วโมงกับแกสปาร์
Young Bao (2013) ยังบาว คาราบาว เดอะมูฟวี่
The Come Back (2023) เดือดร้อนให้หาลุงหัว
Spaceman (2024) สเปซแมน
Book Club The Next Chapter (2023)
4 Kings (2021) อาชีวะ ยุค 90
Through My Window (2022) รักผ่านหน้าต่าง