web analytics

What's happening?


Land of Gold (2023) ดูหนังออนไลน์ฟรี HD เต็มเรื่อง ซับไทย พากย์ไทย รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณากวนใจ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Land of Gold (2023)

หนังเรื่อง Land of Gold (2023) เป็นหนังฝรั่งแนวดราม่า อำนวยการสร้างโดย นาร์ดีป คูร์มี, ปัลลาวี สาสตรี, และ กีรตนา สาสตรี กำกับภาพโดย ไซมอน ทาฟฟิก ตัดต่อภาพโดย คริสโตเฟอร์ โลว์ เขียนบทและกำกับการแสดงโดย นาร์ดีป คูร์มี มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ นาร์ดีป คูร์มี รับบทเป็น คีราน ซิงห์, แคโรไลน์ จูเลียต วาเลนเซีย รับบทเป็น เอเลนา, และ ปัลลาวี สาสตรี รับบทเป็น ปรีตี
เป็นเรื่องราวของ คีราน ซิงห์ โดยเขาเป็นชายหนุ่มชาวอเมริกันที่ประกอบอาชีพเป็นพนักงานขับรถบรรทุกขนส่งของ และเขาก็มีภรรยาที่มีชื่อว่า “ปรีตี” ซึ่งเธอกำลังตั้งครรภ์อยู่ในขณะนี้ แต่ว่างานของเขากลับต้องเดินทางข้ามประเทศเพื่อไปส่งของตามวันเวลาที่กำหนด พอมีปัญหาเรื่องนี้เข้ามาจึงทำให้คีรานรู้สึกกังวลใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่อยากห่างจากภรรยาไปไหนไกล ๆ แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ เขาเลยทำงานนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นคีรานจึงตัดสินใจรับทำงานนี้และต้องทำให้ดีที่สุด ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะเคยบอกกับภรรยาไว้ว่าจะรับงานอื่นอีกแล้วก็ตาม หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้พบกับเด็กสาวชาวเม็กซิกันชื่อ “เอเลนา” เธอมีอายุประมาณ 10 ปี ตรงบริเวณท้ายรถ ซึ่งเด็กสาวได้ไปซ่อนตัวอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ ต่อมาทั้งคู่ได้พูดคุยกันแล้วความคิดเห็นไม่ตรงกันเลยเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง จึงทำให้เขาต้องมาเกี่ยวข้องกับเธอภายหลังโดยที่ไม่ตั้งใจ และด้วยความเป็นคุณพ่อมือใหม่เขาเลยถือโอกาสนี้ฟื้นฟูสภาพจิตใจให้เธอ พร้อมกับช่วยเอเลนาตามหาครอบครัวหรือลุงของเธอหลังหายสาบสูญไปนานมาก ซึ่งครั้งนี้เขาก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกันที่จะพบอันตรายมากมาย แต่เขาก็ยอมแลกชีวิตเพื่อให้เด็กสาวได้สมหวังเจอครอบครัวจะได้รู้สึกมีความสุขและอบอุ่นหัวใจขึ้นมาอีกครั้ง หากใครอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น คีราน ซิงห์ จะตามหาครอบครัวของ เอเลนา ด้วยวิธีไหน และเขาจะได้กลับบ้านไปหาภรรยาหรือไม่ ทุกคนสามารถเข้ามาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังดราม่าที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ทำงานขับรถบรรทุกส่งของอยู่ดี ๆ แต่กลับเห็นคนเข้ามาซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งตั้งอยู่ท้ายรถ จึงลงมาดูแล้วถกเถียงกันจนเหตุการณ์บานปลายนำไปสู่การทะเลาะอย่างรุนแรง และจากนั้นเป็นต้นมาเขาต้องมาช่วยเธอตามหาลุงของเธอที่หายสาบสูญเป็นเวลานานแล้วให้กลับมาอยู่กับเธออีกครั้ง สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาไม่ได้แย่มาก มีการดำเนินเรื่องกระชับ ตรงประเด็น ไม่น่าเบื่อรวมไปถึงสามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกต่าง ๆ ผ่านตัวละครหลักได้ยอดเยี่ยม แถมยังสะท้อนให้คนดูรับรู้สองสิ่งคือ เรื่องของความเป็นมนุษยชาติกับการอาศัยอยู่ร่วมกันในสังคม เช่น การแลกเปลี่ยนประเพณีวัฒนธรรม, การนับถือศาสนา, การกินอาหาร, เพลงดนตรีรวมทั้งครอบครัว นอกจากนี้ด้านความสัมพันธ์ระหว่าง นาร์ดีป คูร์มี และ แคโรไลน์ จูเลียต วาเลนเซีย หลังใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้นเลย ทำให้เข้าใจซึ่งกันและกัน จนนำไปสู่การไว้ใจอีกฝ่ายโดยที่ไม่ต้องพูดอะไรมากมาย อีกทั้งยังช่วยทำให้คนดูรู้จักปล่อยวางอดีตแล้วเดินหน้าเริ่มต้นใหม่ ทำปัจจุบันและอนาคตให้ดีที่สุดด้วย ทั้งนี้เรื่องเทคนิคงานสร้างภาพทำออกมาอย่างสวยงามเช่นกัน จึงทำให้คนดูเพลิดเพลิน อย่างไรก็ตามจุดด้อยของหนังคือ ตลอดทั้งเรื่องมีแต่อารมณ์สะเทือนใจมากกว่าส่วนบทบาทการแสดงของ นาร์ดีป คูร์มี เต็มไปด้วยความตึงเครียด ซึ่งจุดเหล่านี้อาจจะไม่ตอบโจทย์กับคนที่ไม่ชอบดูหนังสไตล์นี้เท่าที่ควร สุดท้ายนี้เทคนิคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศธรรมชาติน่าหลงไหล แสงมีความลงตัว ฉากมืดมนในตอนกลางคืน สีมีความสวยงามทั้งเรื่อง และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังถือว่าพอดูได้ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 5 เต็ม 10 คะแนน

Land of Gold (2023)


Video Sources 71 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 208 votes

หนังแนะนำ

The Tragedy of Macbeth (2021)
Above the Law (1988) นิโก้ ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์
Kampon (2023) ตัวตายตัวแทน
Side By Side (2023) ที่ตรงนั้นยังคิดถึง
The Girl with the Dragon Tattoo (2011) พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร
Call Boy (2018) หนุ่มตามสายคลายเหงา
The Fall Guy (2024) สตันท์แมนคนจริง
Battle Royale (2000) เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด
The 15:17 to Paris (2018) หยุดด่วนนรก 15:17
Chronicles of the Ghostly Tribe (2015) อสูรยักษ์แห่งหุบเขามรณะ
Lust Stories 2 (2023) เรื่องรัก เรื่องใคร่ 2
Freud’s Last Session (2023)