web analytics

What's happening?


Killers of the Flower Moon (2023) คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย ซับไทย (Soundtrack) เต็มเรื่อง ชัด ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Killers of the Flower Moon (2023) คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Killers of the Flower Moon (2023) คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน เป็นหนังฆาตกรรม อาชญากรรม สะเทือนขวัญ ประวัติศาสตร์ ที่มีความลึกลับซ่อนเงื่อนของประวัติศาสตร์อันน่าอับอายของสหรัฐอเมริกา หนังสร้างจากหนังสือขายดีของ เดวิด แกรนน์ โดยตัวหนังจะเล่าเรื่องราวในปี 1920 กำกับหนังโดย มาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) เขียนบทภาพยนตร์โดย Eric Roth และ Martin Scorsese นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ, โรเบิร์ต เดอ นีโร, ไมเคิล แอ็บบอท จูเนียร์, เจสซี่ พลีมอนส์, สเตอร์จิลล์ ซิมป์สัน, ลิลี แกลดสโตน, เบรนแดน เฟรเซอร์, แทนทู คาร์ดินาล, คาร่า เจด ไมเออร์ส, และ จอห์น ลิธโกว

ซึ่งหนังเรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากเรื่องจริงในช่วงเวลาของการเข้าสู่ศตวรรษที่ 20 ที่มีน้ำมันเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นสิ่งที่นำความร่ำรวยมาสู่ชนเผ่าโอเสจ จนมันกลายมาเป็นบุคคล และกลุ่มคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ซึ่งแน่นอนว่าความร่ำรวยที่รวดเร็วของเผ่าอินเดียนแดงนี้ เป็นที่สนใจของเหล่าบรรดานักลงทุนผิวขาวเป็นอย่างมาก ทำให้คนพวกนี้ออกกลอุบายเพื่อหลอกล่อ รวมทั้งขู่กรรโชกทรัพย์ และขโมยเงินของชาวอินเดียแดงเผ่านี้ไป ก่อนที่พวกเขาจะหันมาใช้วิธีที่เลวทรามต่ำช้าอย่างการฆาตกรรมในที่สุด

โดยหนังจะเล่าเรื่องราวความรักที่ไม่อาจเป็นไปได้ของ เออร์เนสต์ เบิร์กฮาร์ต รับบทโดย ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอกับ มอลลี่ ไคล รับบทโดย ลิลี แกลดสโตน ทำให้รักแท้ต้องมาถูกทรยศหักหลังจากคนที่รักและไว้ใจที่สุด ท่ามกลางการเกิดคดีฆาตกรรมในพื้นที่ของชาวพื้นเมืองที่มีชื่อว่าโอเสจ โดยชาวพื้นเมืองได้ถูกฆาตกรรมไปทีละคน จนกระทั่งหน่วยงานเอฟบีไอเข้ามาช่วยเหลือ และไขปริศนาคดีฆาตกรรมอันโหดร้ายนี้ ซึ่งสำหรับผู้ที่ติดตามประวัติศาสตร์อเมริกาอยู่แล้ว ก็คงเคยได้ยินเรื่องราวของการรุกล้ำและแย่งชิงทรัพยากรของคนผิวขาวที่กระทำการนี้ไปทั่วทวีป เริ่มตั้งแต่การค้นพบทวีปใหม่ พวกเขาก็เข้าไปแทรกแซง พร้อมทั้งสร้างผลประโยชน์ และความเจริญรุ่งเรืองให้กับตัวเอง มิหนำซ้ำยังไปทำร้ายชนเผ่าพื้นเมือง เพื่อให้ได้ครอบครองสิ่งที่ทำเงินทำกำไรให้กับตัวเองอีกด้วย ซึ่งเรื่องราวในครั้งนี้ จะพาผู้ชมทุกท่านไปทำความรู้จักกับชาวโอเสจ เป็นเหตุการณ์ที่พวกเขากลายมาเป็นชนเผ่าที่ร่ำรวยจากการได้เงินสัมปทานน้ำมัน แต่ว่าในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ต้องรับมือกับการบุกรุกของคนขาวที่มีจุดประสงค์อยากได้สัมปทานน้ำมันนี้ไว้เอง จนถึงขั้นวางแผนร้ายจนเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ และคดีฆาตรกรรมชนเผ่าพื้นเมืองตามมาในที่สุด

สรุปโดยรวมแล้ว เราขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8.0 เต็ม 10 คะแนน เพราะเป็นหนังประวัติศาสตร์ อาชญากรรม ลึกลับ และสะเทือนขวัญที่น่าสนใจ แถมยังมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ทุกสิ่งทุกอย่างของหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่สมบทบาทของตัวละครทุกคน หรือจะเป็นฉากซีดีที่ทำให้เราได้เห็นวิถีชีวิตของชนเผ่าโมเสจจริง ๆ รวมไปถึงการสอบสวนคดีฆาตรกรรมอันโหดร้ายที่มีคนผิวขาวอยู่เบื้องหลัง ตัวหนังก็ทำได้ยอดเยี่ยม และประทับใจสุด ๆ ถือได้ว่าเป็นหนังประวัติศาสตร์ชาติอเมริกาอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

Killers of the Flower Moon (2023) คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน


Video Sources 3985 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 8 97,665 votes

Director

Ellen Kuras
Director

Cast

Leonardo DiCaprio isErnest Burkhart
Ernest Burkhart
Robert De Niro isWilliam Hale
William Hale
Lily Gladstone isMollie Burkhart
Mollie Burkhart
Jesse Plemons isTom White
Tom White
John Lithgow isProsecutor Peter Leaward
Prosecutor Peter Leaward
Brendan Fraser isW.S. Hamilton
W.S. Hamilton

หนังแนะนำ

The Goldfinger (2023) โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง
Legend of the Fist The Return of Chen Zhen (2010) เฉินเจิน หน้ากากฮีโร่
A Classic Horror Story (2021) สร้างหนังสั่งตาย
Murderer (2013)
BAAGHI 2 (2018) บากิ ยอดคนสุดระห่ำ 2
Mira (2022)
Mea Culpa (2024) ทนายคดีฆ่า
Never Back Down (2008) กระชากใจสู้แล้วคว้าใจเธอ
No Way Up (2024) งาบคลั่งไฟลต์
Bangkok Storm (2023) พายุ กรุงเทพ
Miss Shampoo (2023) สูตรรักผสมแชมพู
Khun Phan 3 (2023) ขุนพันธ์ 3