web analytics

What's happening?


Kandahar (2023) ดูหนังฝรั่งออนไลน์ฟรี HD 4K ซับไทย รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัครให้ยุ่งยาก ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Kandahar (2023)

หนังเรื่อง Kandahar (2023) เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน ระทึกขวัญ อำนวยการสร้างโดย เบซิล วิลเลียม ไอวานิค, แบรนดอน โบเย, และ เจอราร์ด เจมส์ บัตเลอร์ เขียนบทโดย มิตเชลล์ ลาฟอร์จูน กำกับภาพโดย มิเกล เดอ โอลาโซ ตัดต่อภาพโดย โคลบี ปาร์กเกอร์ จูเนียร์ กำกับการแสดงโดย ริก โรมัน วาก์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ เจอราร์ด เจมส์ บัตเลอร์ รับบทเป็น ทอม แฮร์ริส (สายลับ CIA), นาวิด เนกาห์บัน รับบทเป็น มูฮัมหมัด “มู” ดาวด์ (ล่ามแปลภาษาชาวอัฟกานิสถาน-อเมริกันทำงานร่วมกับ ทอม แฮร์ริส), ทอม รีส แฮร์รีส์ รับบทเป็น โอลิเวอร์ อัลต์แมน (เพื่อนร่วมงานของ ทอม แฮร์ริส), อาลี ฟาซาล รับบทเป็น คาฮิล นาซีร์ (เจ้าหน้าที่ตำรวจ ISI), และ นีนา ตูแซ็ง ไวท์ รับบทเป็น ลูนา คูไจ (นักข่าวชาวอังกฤษ)

เป็นเรื่องราวของ ทอม แฮร์ริส เขาเป็นสายลับ CIA ซึ่งทอมได้รับหน้าที่ให้ไปทำภารกิจกับ โอลิเวอร์ อัลต์แมน ด้วยการแทรกมัลแวร์เข้าไปในศูนย์วิจัยด้านนิวเคลียร์ลับของประเทศอิหร่าน ซึ่งพวกเขาทำงานครั้งนี้สำเร็จผ่านไปด้วยดี แต่ภายหลังรัฐบาลตรวจสอบพบว่า ทอมกับโอลิเวอร์ อัลต์แมน บุกรุกเข้ามาในพื้นที่ ทำให้รัฐบาลอิหร่านต้องคอยจับตาดูเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องราวเลวร้ายขึ้น ตัดมาที่ลูนา เธอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ISI (คาฮิล นาซีร์) จับกุม จนกระทั่งรัฐบาลอิหร่านได้ออกมาเคลื่อนไหว และตามล่าตัวพวกเขาทั้งคู่ ซึ่งในเวลาต่อมาก็สั่งให้กองกำลังพิเศษของอิหร่านสังหารพวกเขาทันทีหลังพบเจอ ทางด้านทอม แฮร์ริส หลังจากที่เพื่อนร่วมงานของเขาเสียชีวิตลง เขาจึงต้องต่อสู้เพียงลำพัง และคิดวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน เพื่อหนีออกจากประเทศอิหร่านไปยังเขตชายแดนเมืองกันดาฮาร์ ในอัฟกานิสถานให้ได้ ซึ่งครั้งนี้เขามีล่ามแปลภาษาเดินทางไปกับเขาด้วยคือ มูฮัมหมัด “มู” ดาวด์ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ทอม แฮร์ริส กับล่ามแปลภาษาของเขาจะพบเจอกับเหตุการณ์ระทึกขวัญอะไรบ้างระหว่างทาง และพวกเขาจะหาทางรอดจากกองกำลังพิเศษของอิหร่านได้หรือไม่ เชิญทุกคนมาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว สรุปว่าเป็นหนังแอ็กชัน ระทึกขวัญที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสายลับ CIA คนหนึ่งที่ได้รับหน้าที่ให้ไปทำภารกิจแทรกมัลแวร์เข้าไปในศูนย์วิจัยด้านนิวเคลียร์ลับของประเทศอิหร่าน สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งด้านการถ่ายทำในแต่ละฉากในประเทศซาอุดีอาระเบีย นั้นทำให้คนดูได้เห็นบรรยากาศที่แห้งแล้ง ซึ่งจุดนี้ช่วยสร้างงานภาพให้ออกมาลงตัวและสมจริง รวมทั้งตัวละครหลักทุกคนแสดงได้สุดยอดมาก ส่วนการต่อสู้ในฉากแอ็กชันไม่ต้องพูดถึง เพราะดีมากอยู่แล้ว ยิงกันอย่างดุเดือด จนคนดูนั่งลุ้นไปด้วยความระทึกอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้การดำเนินเรื่องกระชับ รวดเร็วมาก ในทางตรงกันข้ามจุดด้อยของหนังคือ ตัวละครที่ชื่อว่า นาวิด เนกาห์บัน ไม่ได้มีบทเด่นอะไรมากนัก เพียงแค่เติมเข้ามาเพื่อดันให้ เจอราร์ด เจมส์ บัตเลอร์ กลายเป็นตัวละครหลักที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องเท่านั้น ส่วนงานโปรดักชั่นก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งการถ่ายทำ มุมกล้อง แสงสี เสียงโดยรวมของหนังดีมาก ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 7 เต็ม 10 คะแนน

Kandahar (2023)


Video Sources 572 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6 24,193 votes

Director

Cast

Gerard Butler isTom Harris
Tom Harris
Navid Negahban isMohammad 'Mo' Doud
Mohammad 'Mo' Doud
Travis Fimmel isRoman Chalmers
Roman Chalmers
Ali Fazal isKahil Nasir
Kahil Nasir
Bahador Foladi isFarzad Asadi
Farzad Asadi
Mark Arnold isMark Lowe
Mark Lowe
Corey Johnson isChris Hoyt
Chris Hoyt
Tom Rhys Harries isOliver Altman
Oliver Altman

หนังแนะนำ

Concrete Utopia (2023) คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก
Monster (2023) มอนสเตอร์
Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem (2023) เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์
Baaghi 3 (2020) บากิ ยอดคนสุดระห่ำ 3
Violent Night (2022) คืนเดือด
The Human Centipede 2 (2011) มนุษย์ตะขาบ ภาค 2
The Expendables 3 (2014) โคตรคนมหากาฬ ทีมเอ็กซ์เพนเดเบิ้ล
NAGA (2023) กลางทะเลทราย
Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023) อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา
The Outsider (2018) ดิ เอาท์ไซเดอร์
Still (2014) ตายโหง ตายเฮี้ยน
The Commando (2022)