web analytics

What's happening?


Joy Ride (2023) แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก หนังพากย์ไทย ซับไทย หนังออนไลน์ปี 2023-2024 รับชมแบบไม่มีสะดุด ตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนังฟรี ชัด FULLHD

เรื่องย่อ Joy Ride (2023) แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

หนังตลก / ผจญภัย เรื่อง Joy Ride (2023) แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก กำกับโดย อเดล ลิม นักแสดงหลัก แอชลีย์ พัค, สเตฟานี่ ชู, เชอรี่ โคล่า, ซาบริน่า วู เรื่องราวของแก๊งเพื่อนสาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย ได้รับภารกิจไปคุยงานที่ต่างประเทศพร้อมกับเพื่อนสาวคนนึงในกลุ่มที่มีปมเรื่องแม่แท้ ๆ ของตัวเองเข้ามาเกี่ยว ทำให้กลายเป็นทริปผจญภัยป่วง ๆ เกิดขึ้น

ในปี 1998 ครอบครัวชาวจีนที่พึ่งย้ายจากแคลิฟอร์เนียมาสู่ย่านใหม่อย่าง ไวท์ฮิล สภาพแวดล้อมที่อยู่ในกลุ่มคนขาวช่างเหยียด ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ว่าลูกสาวของตัวเองจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้ได้หรือไม่ แต่แล้วขณะนั้นจู่ ๆ ครอบครัวผิวขาวครอบครัวนึงเดินเข้ามาทำความรู้จัก พร้อมแนะนำบุตรบุญธรรมของตัวเองให้เด็กทั้งสองได้ทำความรู้จักกัน นี่เป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของเพื่อนซี้ระหว่าง โลโล่และออเดรย์ โลโล่เป็นเด็กสาวที่มีจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจน โดยส่วนใหญ่เธอมักใช้อารมณ์ในการจัดการปัญหาทุก ๆ อย่าง ส่วนออเดรย์เธอเป็นเด็กสาวที่มีความฉลาด แต่มักถูกเพื่อน ๆ ในโรงเรียนบลูลี่เรื่องการเป็นคนเชื้อชาติเอเชีย แถมยังได้รับการเลี้ยงดูเป็นบุตรบุญธรรมของคนขาวอีกด้วย ทางโลโล่ต้องการที่จะให้เพื่อนซี้ตัวเองมีความกล้า ไม่ต้องสนใจคำพูดพวกนั้น หรือต้องพยายามเป็นที่ยอมรับกับใคร แต่ดูเหมือนว่าออเดรย์กลับมีเป้าหมายที่ต้องการพิสูจน์ตัวเอง จนเธอมุ่งหน้าเรียนอย่างหนัก ทำให้ขึ้นมาเป็นเด็กหัวกะทิของโรงเรียน เมื่อเวลาผ่านไปออเดรย์ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างมาก ด้วยอาชีพทนายสาวแม้ว่าในที่ทำงานกลุ่มพวกคณะผู้บริหารกลุ่มคนผิวขาวมักชอบพูดจาไม่ให้เกียรติเธอ แต่เธอก็สามารถรับมือพวกนั้นได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว ดูเหมือนว่าชีวิตของเธอกำลังไปได้ด้วยดี แต่ลึก ๆ แล้ว ยังมีเรื่องที่ติดค้างในใจของตัวเองอยู่ เธออยากหาที่มาของตัวเองรวมถึงแม่ของเธอที่ทิ้งไป ซึ่งเป็นโอกาสเหมาะที่ดีเพราะมีงานใหญ่เข้ามา ทำให้เธอต้องบินไปยังจีน เธอจึงใช้โอกาสนี้ชวนเพื่อนสนิทของตัวเองอย่างโลโล่ไปกับเธอด้วย เพื่อไปออกตามหาภูมิหลังของตัวเองนั้นเอง แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวจะไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ออเดรย์และเหล่าเพื่อนซี้จะสามารถทำภารกิจของตัวเองสำเร็จหรือไม่ ติดตามในหนังเต็มกันเลย
เป็นหนังตลกของทาง Netfilx ที่เป็นกระแสตั้งแต่ชื่อเรื่อง โดยตัวหนังจะเน้นใส่มุกที่มีความทะลึ่งตลอดทั้งเรื่องตามสไตล์หนังดังหลาย ๆ เรื่องที่เราเคยดูกันมา ด้วยความที่ใส่มุกแบบไม่เกรงใจ จังหวะที่เข้ากันของการเล่นมุกทำให้ไม่ได้แป็ก หรือให้ความรู้สึกให้เรื่องนี้ดูจืด จุดนี้กลายเป็นจุดเด่นของเรื่อง ยิ่งทำให้ตลอดการดูได้หัวเราะตลอดเวลา ทางด้านเนื้อหาก็ไม่ได้มีความสดใหม่อะไรมากมาย สามารถเดาทางได้ตลอดเรื่องเลย มีการเสียดสีเรื่องของการเหยียดชนชาติเข้าไป เพิ่มมิติตัวละครในการล้อเลียนวิถีชีวิตของชาวเอเชียอย่างลงตัว ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้กำลังล้อเลี้ยงหรือด้อยค่าคนเอเชีย ถือว่าจุดนี้หนังทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ส่วนของนักแสดงก็ทำออกมาได้ดี เล่นแบบเป็นตัวเองสุด ๆ รับส่งมุขการแสดงทางด้านสีหน้าเพิ่มความกลมกล่อมให้หนังอย่างมาก ภาพรวมขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 8/10

Joy Ride (2023) แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก


Video Sources 80 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.4 18,386 votes

Director

Adele Lim
Director

Cast

Sabrina Wu isDeadeye
Deadeye
David Denman isJoe Sullivan
Joe Sullivan
Annie Mumolo isMary Sullivan
Mary Sullivan
Isla Rose Hall isAudrey (Age 12)
Audrey (Age 12)
Chloe Pun isLola (age 12)
Lola (age 12)

หนังแนะนำ

The Roof (2023)
4 Romances (2008) ฝัน หวาน อาย จูบ
You Don’t Mess with the Zohan (2008) อย่าแหย่โซฮาน
Vacation Friends 2 (2023)
The Bad Guys (2022) เดอะแบดกายส์ วายร้ายพันธุ์ดี
Renfield (2023) เรนฟิลด์
Fall Into Winter (2023)
My Next Doll (2023) ยัยตุ๊กตาซ้อมรักยกกำลังสอง
Cat A Wabb 2015 แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารัก
R.I.P.D. 2 Rise of the Damned (2022) อาร์.ไอ.พี.ดี. 2 ความรุ่งโรจน์ของผู้ถูกสาป
Pokémon Detective Pikachu (2019) โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู
The Dude in Me (2019) ใคร ในร่าง