web analytics

What's happening?


John Wick 2014 จอห์นวิค แรงกว่านรก ดูหนังฟรี พากย์ไทย รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป มีภาพและเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ John Wick 2014 จอห์นวิค แรงกว่านรก

หนังเรื่อง John Wick 2014 จอห์นวิค แรงกว่านรก เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน อาชญกรรม ระทึกขวัญ อำนวยการสร้างโดย เบซิล วิลเลียม ไอวานิค, เดวิด ลิตช์, อีวา แจ็กเกลีน ลองโกเรีย บัสตอน, และ ไมเคิล วิธเทอร์ริลล์ เขียนบทโดย ดีเร็ค โคลสตาด กำกับภาพโดย โจนาธาน เซลา ตัดต่อภาพโดย เอลิซาเบท โรนัลด์สดอตตีร์ กำกับการแสดงโดย ชาลส์ เอฟ. สตาเฮลสกี มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ คีอานู ชาลส์ รีฟส์ รับบทเป็น จอห์น วิค (อดีตนักฆ่าฝีมือฉกาจ), รอล์ฟ ไมเคิล นีควิสต์ รับบทเป็น วิกโก ทาราซอฟ (หัวหน้าแก๊งอาชญากรชาวรัสเซีย), อัลฟี อีวาน อัลเลน รับบทเป็น โยเซฟ ทาราซอฟ (ลูกชาย วิกโก ทาราซอฟ), เอเดรียน ลี พาลิกกี รับบทเป็น มิสเพอร์กินส์ (นักฆ่าหญิงที่โหดเหี้ยม), แคทรีน บริดเจ็ท โมนาฮาน รับบทเป็น เฮเลน วิค (ภรรยา จอห์น วิค), เอียน เดวิด แมคเชน รับบทเป็น วินสตัน สก็อตต์ (ผู้จัดการโรงแรมคอนทิเนนทัล สาขานครนิวยอร์ก), และ แลนซ์ โซโลมอน เรดดิค รับบทเป็น คารอน (พ่อบ้านโรงแรมคอนทิเนนทัลในนครนิวยอร์ก)

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ จอห์น วิค หรืออดีตนักฆ่าฝีมือฉกาจ ที่หันหลังให้กับวงการนักฆ่า และเขาได้ตัดสินใจแต่งงานกับภรรยาของเขาซึ่งก็คือ เฮเลน วิค แต่ไม่นานภรรยาของเขาก็เสียชีวิตลงจากโรคร้ายทำให้เขาเสียใจเป็นอย่างมาก และก่อนภรรยาเขาจะจากไปอย่างสงบ เธอก็ได้ฝากลูกสุนัขเพศเมียชื่อว่า เดซี ให้เขาดูแลเพื่อคลายความเหงาเวลาที่เธอไม่อยู่บนโลกใบนี้แล้ว ในเวลาต่อมาเขาก็ได้ขับรถฟอร์ด มัสแตง มัค 1 พา เดซี ออกไปขับรถชมวิวนอกบ้าน แต่น้ำมันรถหมดเขาจึงแวะปั๊มเพื่อเติมน้ำมันทำให้เขาได้เจอกับกลุ่มวัยรุ่นอันธพาลชาวรัสเซียซึ่งมี โยเซฟ ทาราซอฟ เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มนี้ ได้เดินเข้ามาชมรถของเขาพร้อมเสนอราคา เพราะอยากได้รถคันนี้มาก แต่ว่าจอห์น วิคไม่ขาย ทำให้โยเซฟโกรธมาก และตกดึกของคืนนั้นกลุ่มวัยรุ่นอันธพาลกลุ่มนี้ก็แอบเข้ามาทำร้ายร่างกายเขา จากนั้นก็ปล้นรถเขาไป แถมก่อนออกจากบ้านยังฆ่า เดซี หมาของภรรยาเขาอีกด้วย หลังจากนั้น โยเซฟ ทาราซอฟ ก็ได้เดินทางไปยังอู่ซ่อมรถของ ออเรลิโอ และบอกให้เปลี่ยนทะเบียนรถให้ แต่เจ้าของอู่ปฏิเสธพร้อมไล่ โยเซฟ ไปทันที จากนั้น จอห์น วิค ก็มาหาเพื่อนที่อู่รถแห่งนี้ เพื่อสืบประวัติของ โยเซฟ ทั้งหมด และพบว่าเขาเป็นลูกชายของหัวหน้าแก๊งอาชญากรชาวรัสเซียวิกโก ทาราซอฟ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ใครอยากรู้ว่า จอห์น วิค จะจัดการกับ โยเซฟ ทาราซอฟ ด้วยวิธีไหนถึงจะได้รถฟอร์ดที่ถูกปล้นกลับคืนมาอีกครั้ง และเขาจะล้างแค้นให้กับ เดซี สุนัขที่ถูกฆ่าตายได้สำเร็จหรือไม่ เชิญมาลุ้นเพื่อติดตามต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแอ็กชัน อาชญกรรม ระทึกขวัญ โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่ง เพราะมีการถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับนักฆ่าคนหนึ่งที่สูญเสียทั้งภรรยา และสุนัขอันเป็นที่รักในเวลาไล่เลี่ยกัน แถมยังมีอันธพาลกลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นลูกชายของหัวหน้าแก๊งอาชญากรชาวรัสเซียเข้ามาปล้นรถในบ้านด้วย จึงทำให้เขาต้องลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างเพื่อล้างแค้น และทวงรถคืนจนสำเร็จ สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าดีเลย ส่วนจุดเด่นของหนังก็มีเหมือนกันคือ การดำเนินเรื่องไม่ซับซ้อน กระชับมาก และตัวละครหลักยังแสดงได้สมบทบาททุกคน โดยเฉพาะ คีอานู ชาลส์ รีฟส์ กับ รอล์ฟ ไมเคิล นีควิสต์ แถมยังมีการเลือกใช้ดนตรีประกอบหนัง และโทนสีของฉากที่เหมาะสม ซึ่งเข้ากับบรรยากาศภายในเรื่องได้ดีอีกด้วย ต่อมารถยนต์ที่นำเข้ามาใช้ขับในฉากหนังดูแล้วเป็นรถรุ่นเก่าที่มีความคลาสสิก ซึ่งจุดนี้เองเป็นจุดขายที่โดดเด่นมาก ๆ ของหนังเรื่องนี้ ถัดมาคือหนังเน้นฉากแอ็กชันเพียงอย่างเดียว จึงทำให้คอหนังที่ชื่นชอบสไตล์การบู๊ของ คีอานู ชาลส์ รีฟส์ ดูแล้วสนุก ไม่น่าเบื่อ เพราะตัวละครใช้ทักษะการต่อสู้ในแบบฉบับนักฆ่าจึงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ยากจะมีใครลอกเลียนแบบได้ ส่วนจุดด้อยของหนังมีจุดเดียวเท่านั้นคือ ตัวละครในหนังแสดงเกินความเป็นจริงไปบ้างเล็กน้อย แต่กลับกลายเป็นว่าสร้างความบันเทิงและความสนุกให้กับคนดูเป็นอย่างมาก ส่วนสุดท้ายคือด้านเทคนิคแสง บรรยากาศ ฉาก สี และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังพอใช้ได้ คะแนนภาพรวมของหนังอยู่ที่ 6 เต็ม 10 คะแนน

John Wick 2014 จอห์นวิค แรงกว่านรก


Video Sources 384 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.4 717,927 votes

Director

Cast

Keanu Reeves isJohn Wick
John Wick
Michael Nyqvist isViggo Tarasov
Viggo Tarasov
Alfie Allen isIosef Tarasov
Iosef Tarasov
Adrianne Palicki isMs. Perkins
Ms. Perkins
Lance Reddick isHotel Manager / Charon
Hotel Manager / Charon

หนังแนะนำ

One Way (2022) ตั๋วเดือดทะลุองศา
Insidious The Red Door (2023) วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน
Rurouni Kenshin 3 The Legend Ends (2014) รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร
Blood Work (2002) ดับชีพจรล่านรก
Death Race (2008) ซิ่งสั่งตาย
The 15:17 to Paris (2018) หยุดด่วนนรก 15:17
Thanksgiving (2023) คืนเดือดเชือดขาช็อป
57 Seconds (2023) 57 วิ ย้อนเวลาผ่าแค้น
Knights of the Zodiac (2023) เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี
Pain Threshold (2019) ทริประทึก
The Forbidden Play (2023) หลุมหลอนซ่อนคำสาป
Resident Evil 3 Extinction (2007) ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส