web analytics

What's happening?


Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023) อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา ดูหนังฟรี HD พากย์ไทย ชมบนมือถือได้ 24 ชั่วโมง ไม่ต้องสมัคร

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023) อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา

หนังเรื่อง Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023) อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน ผจญภัย อำนวยการสร้างโดย แคทลีน เคนเนดี และ แฟรงก์ วิลตัน มาร์แชลล์ เขียนบทโดย เจเรมี “เจซ” บัตเตอร์เวิร์ธ และ จอห์น-เฮนรี บัตเตอร์เวิร์ธ กำกับภาพโดย ฟีดอน ปาปาไมเคิล ตัดต่อภาพโดย ไมเคิล “ไมค์”แมคคัสเกอร์ และ แอนดรูว์ บัคแลนด์ กำกับการแสดงโดย เจมส์ อัลเลน แมนโกลด์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ แฮร์ริสัน ฟอร์ด รับบทเป็น ดร.เฮนรี “อินเดียน่า” โจนส์ (นักโบราณคดีชื่อดังวัยเกษียณ), ฟีบี แมรี วอลเลอร์-บริดจ์ รับบทเป็น เฮเลนา ชอว์ (ลูกสาวเพื่อนสนิท ดร.เฮนรี “อินเดียน่า” โจนส์), โฆเซ อันโตนิโอ โดมิงเกซ บันเดรา รับบทเป็น เรนัลโด (อดีตเพื่อน ดร.เฮนรี “อินเดียน่า” โจนส์), แมดส์ ดิสแมนน์ มิกเกลสัน รับบทเป็น เจอร์เกน วอลเลอร์ (นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์), และ จอห์น รีส-เดวีส์ รับบทเป็น ซัลลาห์ (อดีตเพื่อน ดร.เฮนรี “อินเดียน่า” โจนส์)

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ ดร.เฮนรี “อินเดียน่า” โจนส์ เขาเป็นนักโบราณคดีที่อยู่ในวัยเกษียณ และต่อมาเขามีความรู้สึกว่าตนเองเป็นคนโบราณแต่ต้องมาอยู่ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์ทุกคนมากขึ้น จึงทำให้เขาพยายามเรียนรู้เพื่อปรับตัวให้เข้ากับคนในยุคใหม่ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของเขาไม่สงบสุขอีกเลย เพราะเขาได้พบกับ เฮเลนา ชอว์ หรือลูกสาวเพื่อนสนิทเขาโดยบังเอิญ หลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็ต้องช่วยเหลือเธอทุกอย่างแล้วเดินทางไปทั่วโลกเพื่อล่าขุมทรัพย์แข่งกับกลุ่มนาซีร้ายกาจให้สำเร็จ สำหรับใครที่อยากรู้ว่า ดร.เฮนรี “อินเดียน่า” โจนส์ กับ เฮเลนา ชอว์ จะทำภารกิจล่าขุมทรัพย์ในครั้งนี้ได้สำเร็จหรือไม่ สามารถเข้ามารับชมต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นแอ็กชัน ผจญภัยที่ถ่ายทอดเรื่องราวได้น่าสนใจมาก เนื่องจากมีหลายภาคด้วยกัน และในส่วนของภาคนี้นั้นมีการนำเสนอของนักโบราณคดีที่เกษียณอายุวัย 80 ปีที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนโบราณ แต่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนบนโลกมากขึ้น เขาจึงอยากเรียนรู้ และทำตัวให้เข้ากับสังคมใหม่ แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไรก็มีลูกสาวของเพื่อนสนิทมาป่วนชีวิตเขา ทำให้เขาต้องมาพัวพัน และช่วยเหลือเธอด้วยการเดินทางไปกับเธอ เพื่อตามล่าขุมทรัพย์ ซึ่งครั้งนี้ต้องแข่งกับนาซีด้วย เราเชื่อว่าคนที่เป็นคอหนังสไตล์นี้น่าจะชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้พล็อตเรื่องถือว่าพอใช้ได้ จุดเด่นของหนังอยู่ตรงที่ฉากแอ็กชันมีการต่อสู้ที่ชวนให้คนดูลุ้นระทึกไปกับตัวละครด้วย รวมทั้งการแสดงของ แฮร์ริสัน ฟอร์ด โดดเด่นมาก ส่วนจุดด้อยก็มีเช่นกันคือ ในฉากแอ็กชันจะใช้โทนสีภาพมืดมน ซึ่งเหตุผลนี้ทำให้คอหนังดูหนังไม่ค่อยรู้เรื่อง ในขณะที่การดำเนินเรื่องยังคงซับซ้อนทั้งเรื่อง และมุกตลกที่ปล่อยออกมาไม่ช่วยให้คอหนังรู้สึกตลกเลยสักนิด นอกจากนี้ด้านการแสดงตัวละครทุกคนทำออกมาได้พอใช้ จริง ๆ ควรเล่นดีกว่านี้ อีกทั้งหนังยังทิ้งปมปริศนาให้คอหนังงงหนักกว่าเดิมเพราะไม่มีการเฉลยในตอนจบ ท้ายที่สุดนี้ในเรื่องเทคนิคต่าง ๆ ซึ่งประกอบด้วยแสง สีค่อนข้างมืด ฉาก บรรยากาศ และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังพอใช้ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเราให้อยู่ที่ 7 เต็ม 10 คะแนน

Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023) อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา


Video Sources 1071 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6 137,272 votes

หนังแนะนำ

Elemental (2023) เมืองอลวนธาตุอลเวง
Strange Door and Dark Blade (2022) ศาสตราวุธลับกับมิติอัศจรรย์
Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด
GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3 (2023) รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3
The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์
John Wick: Chapter 4 (จอห์น วิค แรงกว่านรก 4)
The Beekeeper (2024) นรกเรียกพ่อ
Kung Fu Panda 3 (2016) กังฟูแพนด้า 3
The Hitman’s Bodyguard (2017) แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด
Tokyo Revengers 2 Part 2 Bloody Halloween Final Battle (2023) โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด
Unknown (2011) อันโนว์น ฅนนิรนามเดือดระอุ
Big Nunu’s Little Heist (2023) ขาใหญ่ปล้นเล็กๆ