web analytics

What's happening?


Immersion (2023) เกาะผีดุ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ไม่มีโฆษณากวนใจ ดูหนังพากย์ไทย เสียงไทย มาสเตอร์ ไม่สะดุด ภาพเสียงคมชัด ระดับ HD 4K 1080P

เรื่องย่อ Immersion (2023) เกาะผีดุ

สำหรับหนังผี ระทึกขวัญ สยองขวัญเรื่อง Immersion (2023) เกาะผีดุ เป็นผลงานการกำกับของ ชิมิซุ ทาคาชิ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากจากภาพยนตร์เรื่อง Ju-On โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์หนุ่มที่ชื่อ โทโมฮิโกะ คาตาโอกะ รับบทโดย ไดโกะ นิชิฮาตะ เขาเป็นหัวหน้าทีมวิจัย VR ที่ตั้งอยู่บนเกาะพิศวงแห่งหนึ่ง ซึ่งเกาะแห่งนี้พวกเขาได้ทำการสแกน และสร้างพื้นที่ที่มีความเหมือนจริงจากแปลนของเกาะขึ้นมาใหม่ แต่เมื่อโทโมฮิโกะได้สวมแว่นตา VR เพื่อเข้าสู่โลกเสมือน เขาก็พบว่าในโลกบนเกาะแห่งนี้มีหญิงสาวคนหนึ่งที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ปรากฎตัว และหลังจากเหตุการณ์นี้เอง ทำให้ทีมงานทุกคนต้องตกอยู่ภายใต้คำสาปอันลึกลับบางอย่างที่เชื่อมโยงกับเกาะแห่งนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยผู้ที่กุมความลับทั้งหมดของเกาะนี้ อาจจะเป็นชายแก่ที่ผู้คนบนเกาะเกลียดชังก็เป็นได้

โดยคอนเซปต์หนังเรื่องนี้ก็มีความโดดเด่น และน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเราจะได้เห็นความแตกต่างระหว่าง ผีในโลกความเป็นจริง กับ ผีในโลกเสมือนจริง ที่มีวิธีการเล่าเรื่องค่อย ๆ ไต่ระดับความน่ากลัวขึ้นไปเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นการช่วยสร้างอารมณ์ให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อผู้กำกับให้ความสำคัญกับไอเดียที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ มากกว่าเรื่องผี จึงทำให้ตัวหนังน่าติดตาม เพราะยังไม่เคยมีใครเอาเรื่องผีไปไว้ในโลกเสมือนจริงได้ การดำเนินเรื่องนั้นหนังจะค่อย ๆ คลายปมไปเรื่อย ๆ เริ่มจากคำสาปนี้มีที่มาอย่างไร ทำไมมันถึงเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงได้ และพวกเขาจะสามารถถอนคำสาปได้หรือไม่ คำตอบก็อยู่ในเรื่องทั้งหมดแล้ว ซึ่งการนำคำสาปพื้นเมืองของญี่ปุ่นมาเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ เป็นจุดแข็ง และจุดเด่นของผู้กำกับ ชิมิซุ ทาคาชิ จึงทำให้หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดี และน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

ดังนั้นภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้มีองค์ประกอบที่ครบเครื่อง ทั้งทางด้านของการแสดง ภาพ ฉาก แสง สี และเสียงประกอบภาพยนตร์ก็ทำได้ยอดเยี่ยม แถมยังมีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในเรื่องได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการสร้างมิติอีกโลกหนึ่ง จนมันกลายเป็นความน่าสนใจของโลกเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มีวิญญาณอยู่ กับโลกความเป็นจริงที่มนุษย์ทุกคนอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่หนังพยายามดึงดูดความสนใจของคนดูให้ได้มากที่สุด ซึ่งก็ทำออกมาได้ดี ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

คะแนนภาพรวม : 7.5 เต็ม 10 คะแนน

Immersion (2023) เกาะผีดุ


Video Sources 556 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.8 113 votes

Director

Cast

Daigo Nishihata isTomohiko Kataoka
Tomohiko Kataoka
Mizuki Yamamoto isTamaki Sonoda
Tamaki Sonoda
Ami Touma isRin Kinjou
Rin Kinjou
Rina Ikoma isMio Fukasawa
Mio Fukasawa
Yuta Hiraoka isHaruki Yamamoto
Haruki Yamamoto
Atomu Mizuishi isKoji Kitajima
Koji Kitajima
Noa Kawazoe isAoi Miura
Aoi Miura

หนังแนะนำ

Deep Blue Sea 2 (2018) ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร 2
Insidious The Last Key (2018) วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก
Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (2015) 3 ลูก เสือ ปะทะ ซอมบี้
The Victim (2006) ผีคนเป็น
Slotherhouse (2023) สลอเธอร์เฮาส์
Phobia (4bia) (2008) 4 แพร่ง
มายาพิศวง Six Characters (2022)
Texas Chainsaw (2013) สิงหาต้องสับ
Saw II (2005) ซอว์ เกม ตัด-ต่อ-ตาย 2
Insidious The Red Door (2023) วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน
Children of the Corn (2023)
10 Cloverfield Lane (2016) 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน