web analytics

What's happening?


Hoon Payon (2023) หุ่นพยนต์ ชมฟรี ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ทุกวัน 24 ชม.ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น ทุกเครื่องไม่สะดุด

เรื่องย่อ Hoon Payon (2023) หุ่นพยนต์

ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Hoon Payon (2023) หุ่นพยนต์ เป็นหนังไทยที่กลับมาสร้างกระแสความตื่นเต้นอีกครั้งกับผลงานของ ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ เป็นเรื่องราวของความเชื่อในลัทธิประหลาด ที่ชาวบ้านนับถือหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรม แต่ธามที่ได้ออกตามหาพี่ชายมายังวัดบนเกาะดอนสิงธรรม แต่ธามไม่ได้เชื่อลัทธินี้ และเรื่องราวสยองขวัญก็เริ่มต้นขึ้น นำแสดงโดย ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน, ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง, คุณาธิป ปิ่นประดับ
หุ่นพยนต์ เป็นเรื่องราวของ “ธาม” เด็กหนุ่มที่ออกเดินทางมาที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม เพื่อตามหาพี่ชายที่บวชอยู่ ธามเขามีจุดประสงค์ที่จะบอกข่าวร้ายที่พ่อแม่ของพวกเขาได้จากไป เมื่อเขามาถึงวัดแห่งนี้ก็พบกับ “เจญ” หลานชายของเจ้าอาวาสคนเก่า ทั้งนี้ยังมีข่าวลือว่า พี่ชายของธามได้หนีไปหลังจากฆ่าอดีตเจ้าอาวาสจนสินใจ สำหรับธามเอง เขาไม่เชื่อเรื่องที่พี่ชายฆ่าอดีตเจ้าอาวาสจนมรณะ พอ ๆ กับที่ตัวเขาไม่เชื่อเรื่องหุ่นปั้น “พ่อปูสิงธรรม” เพราะธามมองว่าเป็นเหมือนผีมากกว่าเทพ และเเล้วในหมู่บ้านก็เกิดเหตุอาเพศขึ้น มีหญิงสาวสูญหายไปจากหมู่บ้าน เหล่าสัตว์ร้ายออกเพ่นพ่าน รวมถึงมีผีตายโหงออกอาละวาด ชาวบ้านมากมายต่างแค้นและเตรียมพิธีกรรม ความน่ากลัวครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้น ถ้าคุณฝืนเล่นกับสิ่งที่มองไม่เห็น…
ต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจะไม่ได้ฉายในประเทศไทยแล้ว ด้วยเรื่องเนื้อหา และกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ที่จำกัด แต่เมื่อคนไทยได้ชมต้องบอกเลยว่า เนื้อเรื่องจะมีมุมที่แตกต่างและมุมที่ซ้ำซากตามลายเส้นงานเก่า ๆ ของ ภณธฤต ผู้กำกับท่านนี้ แต่ที่แน่ ๆ ยังคงนำเสนอเรื่องราวความสยองที่โดดเด่นในตัวละครพระเณร เขาได้หยิบเรื่องราวของไสยศาสตร์รวมถึงศาสตร์มืดมาใช้เป็นเส้นเรื่อง โดยเนื้อเรื่องจะเน้นไปที่เรื่องความเชื่อ ความน่ากลัว ความสยองขวัญ และยังสะท้อนปัญหาของมุมมืดพุทธพาณิชย์ แต่สุดท้ายหนังก็ได้สรุปผิดชอบชั่วดีให้เราได้เห็น รวมถึงผลของการกระทำของตัวละครเป็นสูตรสำเร็จ ส่วนนักแสดงเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่แสดงออกมาได้ค่อนข้างดี ด้านงานโปรดักชั่น ทั้งบรรยากาศที่ให้ความน่ากลัว โดยเฉพาะการเนรมิตเซ็ตฉากต่าง ๆ ให้สมจริง อีกทั้งมุมภาพ มุมกล้อง และการแต่งสีโทนภาพต่าง ๆ ของหนังเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ซึ่งคะแนนภาพรวมให้อยู่ที่ 9.0/10 คะแนน

 

 

Hoon Payon (2023) หุ่นพยนต์


Video Sources 425 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.9 58 votes

หนังแนะนำ

The Curse of Wolf Mountain (2023)
Insidious The Red Door (2023) วิญญาณตามติด ประตูผีผ่าน
Art of Love (2024) ศิลปะแห่งรัก
Mission Impossible 6 Fallout (2018) มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์
Jeepers Creepers 2 (2003) โฉบกระชากหัว 2
The Orphanage (2007) สถานรับเลี้ยงผี
Bird Box Barcelona (2023) มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)
The Devil Conspiracy (2023)
Dearest Sister (2017) น้องฮัก
Detective Chinatown 2 (2018) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 2 : แก๊งม่วนป่วนนิวยอร์ก
Land of Bad (2024)
Red Right Hand (2024)