web analytics

What's happening?


Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ ชมฟรีบนมือถือ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App พากย์ไทย ซับไทย ภาพเสียงคมชัด 4K

เรื่องย่อ Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ

Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ หนังแนวสยองขวัญ สืบสวนสอบสวน ที่อิงจากเรื่องจริง เป็นผลงานของ โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผลิตโดย จอกว้าง ฟิล์ม และ เอ็นเอท สตูดิโอ มีการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ที่นับถือลัทธิประหลาดที่กำลังเข้ามาทำลายชีวิตของคนในบ้านหลังนี้ นำแสดงโดย นิษฐา คูหาเปรมกิจ รับบท หนิง, ศุกลวัฒน์ คณารส รับบท กวิน, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท ราตรี และภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ จัดจำหน่ายโดย จีดีเอช ห้าห้าเก้า
เรื่องเริ่มต้นที่กวินพ่อม่ายที่สูญเสียลูกไป จากนั้นกวินก็จมอยู่กับความเศร้าจนมาพบกันหนิง และทั้งคู่ก็ได่แต่งงานกันจนมีลูกสาววัย 7 ขวบชื่ออิง เมื่อมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น รวมถึงคอนโดที่หนิงปล่อยให้เช่าก็ถูกผู้เช่ายกเลิก แถมยังทำลายข้าวของเสียหายอย่างหนัก ต่อมาทั้งคู่จึงตัดสินใจย้ายออกจากบ้านเพื่อไปอาศัยอยู่ในคอนโดของหนิง แล้วปล่อยบ้านของกวินให้คนแปลกหน้าเช่าต่อ โดยคนแปลกหน้านั้นก็คือ คุณราตรี หมอวัยเกษียณและคุณนุชลูกสาววัย 40 ปี
หลังจากที่กวินและหนิงปล่อยบ้านให้คุณราตรีกับคุณนุชลูกสาวเช่าไปไม่นาน หนิงไปที่บ้านเพื่อไปเอาเอกสารบางอย่างที่บ้าน แต่มีเพื่อนบ้านมาบอกกับหนิงว่า คนที่เช่าบ้านจะลุกมาสวดคาถาแปลก ๆ ในช่วงเวลาตี 4 และหมาก็หอนหนัก จากนั้นหนิงเองก็รู้สึกว่ากวินมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป โดยกวินเองชอบหายไปตอนตี 4 ของทุกวัน ที่แปลกไปกว่านั้นก็คือ รอยสักที่เป็นรูปสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นรอบสักแบบเดียวกับคนที่เช่าบ้านคนอื่น ๆ ที่อยู่ในคนโด ด้วยความอยากรู้ว่ากวินออกไปทำอะไร หนิงจึงตามกวินไป สิ่งที่หนิงเห็นก็คือ กวินขึ้นไปบนดาดฟ้าและท่องคาถาแปลก ๆ แถมยังมีนกบินวนรอบ ๆ อีก จากเหตุการนี้ทำให้หนิงรู้เเล้วว่านี่ไม่ใช่กวินคนเดิม หนิงเริ่มเห็นความอันตรายที่มองไม่เห็นจากคนที่เช่าบ้าน เมื่อเป็นเช่นนี้ หนิงจึงต้องทำทุกทางเพื่อปกป้องลูกสาวจากลัทธิประหลาดนี้ และเรื่องราวสยองขวัญก็เริ่มต้นขึ้น หนึ่งจะปกป้องลูกสาวลัทธิประหลาดนี้ไปได้หรือไป ไปติดตามรับชมหนังเต็มเรื่องกันได้
ภาพยนตร์สยองขวัญ สืบสวนสอบสวนจากค่ายจีดีเอชเรื่องนี้ ถือว่าทางค่ายได้กลับมาสร้างหนังแนวสยองขวัญอีกครั้ง หลังจากที่เคยสร้างตำนานแห่งวงการหนังไทยมาแล้ว โดย จิม โสภณ ผู้กำลับหนังที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของหนังที่เต็มไปด้วยความลี้ลับ ความเชื่อ และดราม่าที่ทุกอารมณ์ถูกผสมผสานไว้อย่างลงตัว ในส่วนของพล็อตเรื่องก็คาดเดาได้ไม่ยาก ดูเหมือว่าเป็นประเด็ดของหนังแนวสยองขวัญที่ไป ส่วนนักแสดงแต่ละท่านแสดงออกมาได้สมบทสจริงมาก ๆ ด้านบรรยากาศของตัวหนังส่วนตัวคิดว่าทำออกมาได้ดีเลย แต่ละฉากทำให้คนดูเข้าถึงกับอารมณ์ได้ไม่ยาก ซึ่งต้องยอมรับว่าจากที่ได้ดู บางฉากถึงกับสะดุงตามไปด้วย แต่ยังไงก็ยังคงคอนเซ็ปหนังไทยอยู่ดี โดยรวมแล้วเราให้คะแนนอยู่ที่ 5.0/10 คะแนน หากใครที่ติดตามผลงานของ จิม โสภณ บอกเลยว่า เรื่องนี้ดูได้ ดูเพื่อความสนุก ตื่นเต้น ช่วงวันว่างได้ดีเลยที่เดียว

 

 

Home for Rent (2023) บ้านเช่า บูชายัญ


Video Sources 329 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6 2,207 votes

หนังแนะนำ

Night of the Killer Bears (2022) คืนหมีฆ่า
A Day And A Half (2023) หนึ่งวันครึ่ง
Insidious The Last Key (2018) วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก
The Black Book (2023) ล่าล้างบัญชีดำ
In Time (2011) อินไทม์ ล่าเวลาสุดนรก
Nowhere (2023)
Come Back Home (2022)
Run Rabbit Run (2023)
RE_MEMBER (2023) ตามล่า ศพสยอง
Minna no Uta (2023) เทปผีดุ
Parasyte Part 1 (2014) ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก
Night of Soul Returning (2023) ค่ำคืนคืนวิญญาณ