web analytics

What's happening?


Hideo Kojima Connecting Worlds (2023) ดูหนังออนไลน์ คมชัด HD ติดตามหนังใหม่ชนโรง 2024 ดูบนมือถือ หนังฝรั่ง หนังไทย หนังเอเชีย พากย์ไทย ซับไทย

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Hideo Kojima Connecting Worlds (2023)

Hideo Kojima Connecting Worlds (2023) ภาพยนตร์สารคดี / ชีวิตจริง กำกับโดย Glen Milner นักแสดงนำ ฮิเดโอะ โคะจิมะ, กีเยร์โม เดล โตโร, นิโคลัส วินดิ้ง เรฟน์, ไกรมส์, จอร์จ มิลเลอร์

ภาพยนตร์สารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวของ ฮิเดโอะ โคะจิมะ นักพัฒนาเกมและผู้กำกับชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาก เขาเป็นผู้สร้างซีรีส์เกมยอดนิยมอย่าง เมทัล เกียร์ โซลิด (Metal Gear Solid) ฮิเดโอะ โคะจิมะได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมใหม่ ๆ ในด้านการเล่าเรื่องในเกม ภาพกราฟิก และการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เล่น ซึ่งผลงานล่าสุดของเขาคือ Death Stranding ในปี 2019 ซึ่งได้รับคำชื่นชมในด้านการสร้างสรรค์ แต่ก็มีนักวิจารบางท่านที่มีความเห็นต่าง ตัวภาพยนตร์จะทำให้เรารู้จักและเผยแง่มุมต่าง ๆ ของเขามากยิ่งขึ้น ฮิเดโอะ โคะจิมะเป็นคนที่ชื่นชอบค้นหาสิ่งต่าง ๆ ใหม่ ๆ ตลอดเวลา ชื่นชอบความท้าทายและพัฒนาตัวเอง ลองสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ซึ่งทางฮิเดโอะ โคะจิมะเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เขามีความฝันว่าอยากจะไปอวกาศ เพราะฉะนั้นเขาจะสร้างเงินที่ทุกคนสามารถเล่นได้ในอวกาศ ฮิเดโอะ โคะจิมะพยายามค้นหาออกแบบเกมเพื่อที่จะพัฒนาให้จากจินตนาการที่เขามีนั้น สามารถถูกถ่ายทอดไปให้แก่บุคคลอื่น ๆ ได้ด้วย นอกจากภาพยนตร์จะพาเราไปให้การทำงานของฮิเดโอะ โคะจิมะแล้ว เรายังได้เห็นข้อมูลต่าง ๆ กระบวนการในการสร้างเกม Death Stranding ซึ่งเกมนี้เป็นเกมแรกที่ทางสตูดิโอของฮิเดโอะ โคะจิมะ หลังจากที่เขาตัดสินใจออกจากบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง โคนามิ เรื่องราวความฝัน การทำงาน และความเก่งของฮิเดโอะ โคะจิมะจะดำเนินไปอย่างไรบ้าง มารับชมกันเต็มอิ่มในสารคดีเต็มกันได้เลย

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ที่สายเกมจะต้องกรี๊ดเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะได้เห็นขั้นตอนในการทำงานของนักผลิตเกมชื่อดัง จะได้เห็นว่าจุดเริ่มต้นของเกมหรือแนวคิดของเกมมาจากไหน สารคดีนี้จะเจาะลึกไปถึงการพัฒนาเกมเรียกว่าถือเป็นผลงานชิ้นเอกเลยล่ะ ตั้งแต่ที่โคะจิมะเลือกที่จะออกมาทำตามความฝัน ทิ้งเก้าอี้ในบริษัทเกมชื่อดัง ทางด้านงานภาพถือว่าทางสารคดีถ่ายทอดออกมาได้สวยมาก ๆ มีการเสนอมุมมองต่าง ๆ ทำให้รู้สึกไม่เบื่อ แถมยังเสริมด้วยบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ มีเพลงประกอบ ทำให้เราได้เห็นมุมมองต่าง ๆ ของโคะจิมะมากยิ่งขึ้นนั้นเอง แน่นอนว่าเนื้อหาส่วนใหญ่ของหนังจะเป็นการเล่าเรื่องความสำเร็จ ความสามารถของโคะจิมะ อาจทำให้ผู้ชมหลาย ๆ ท่าน มองว่าสารคดีเรื่องนี้จะเผยแต่ด้านต่าง ๆ ในแง่บวกจนเกินไปก็เป็นได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย โดยรวมแล้วหนังภาพยนตร์เรื่องนี้เราให้คะแนนอยู่ที่ 7/10

Hideo Kojima Connecting Worlds (2023)


Video Sources 76 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7

หนังแนะนำ

Take Care of Maya (2023) ใครจะดูแลมายา
City of Ghosts (2017)
Khun Phan 3 (2023) ขุนพันธ์ 3
Jerry and Marge Go Large (2022) เจอร์รี่และมาร์จ ถอดรหัสลับขุมทรัพย์ล็อตเตอร์รี่
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
Nyad (2023) ว่ายเพื่อฝัน
Schindlers List (1993) ชะตากรรมที่โลกไม่ลืม
Ferrari (2023) เฟอร์รารี่
Kalashnikov (2020) คาลาชนีคอฟ
Unknown Cosmic Time Machine (2023) เปิดโลกลับ คอสมิคไทม์แมชชีน
Napoleon (2023) จักรพรรดินโปเลียน
Captain Phillips (2013) ฝ่านาทีพิฆาต โจรสลัดระทึกโลก