web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Hidden Blade (2023) โค่นคมพยัคฆ์ ดูฟรี 24 ชม.ไม่มีโฆษณาคั่น ภาพเสียงคมชัด 4K พากย์ไทย ซับไทย ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App

เรื่องย่อ Hidden Blade (2023) โค่นคมพยัคฆ์

Hidden Blade (2023) โค่นคมพยัคฆ์ เป็นภาพยนตร์จีนดราม่า ระทึกขวัญแอ็คชั่นสายลับที่ได้ เฉิงเอ๋อร์ (Cheng Er) มาเป็นผู้กำกับ, ผู้เขียนบท, และผู้ตัดต่อ หนังจีนจารกรรมที่ในเรื่องมีฉากอยู่ในช่วงสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง นำแสดงโดย เหลียง เฉาเหว่ย์ รับบทเป็น เฮอร์, หวัง อีปั๋ว รับบทเป็น เย่ว,โจฺว ซฺวิ่น รับบทเป็น เฉิน,เอริค หวัง รับบทเป็น หวัง, ต่งเฉิงเผิง รับบทเป็น ถัง, เจียงชูอิง รับบทเป็น เจียง, จางจิ้งอี๋ รับบทเป็น ฟ่าง, และหฺวาง เหล่ย์ รับบทเป็น จาง เป็นเรื่องราวของประเทศที่อยู่ในอำนาจเผด็จการ จากนั้นมีคนธรรมดากลุ่มหนึ่งตัดสินใจลุกขึ้นสู้เพื่อเสรีภาพ ได้ตั้งขบวนการใต้ดินที่ต้องเสี่ยงชีวิต เพื่อส่งข่าวและปกป้องแผ่นดินของตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นหลังในช่วงปี 1937 – 1945 ซึ่งเป็นช่วงที่ประชาธิปไตยถูกคุกคาม

เริ่มต้นเรื่องจากการโจมตีท่าเรือเพิร์ลฮาร์เบอร์ โดยทหารญี่ปุ่นในช่วงเวลาที่การศึกสงครามแพร่หลายไปทั่วโลก รวมถึงมีการประกาศสงครามกับประเทศยักษ์ใหญ่อย่างอังกฤษ สหรัฐฯ และยังเข้ายึดเซี่ยงไฮ้ของจีน ด้วยเหตุนี้ทำให้การทำสงครามในประเทศจีนกลับเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น เมื่อประเทศตกอยู่ใต้อำนาจเผด็จการ กลุ่มคอมมิวนิสต์ใต้ดินธรรมดากลุ่มหนึ่งที่ทำงานเสี่ยงตาย พวกเข้าต้องส่งข้อมูล ส่งข่าวกรองลับเพื่อออกไปขัดขวางการเจรจาระหว่างญี่ปุ่นกับเจียงไคเช็ค เพื่อปกป้องแผ่นดินเกิดของตัวเอง และเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร การศึกสงครามจะดำเนินต่อไปเช่นไร พวกเขาจะปกป้องแผ่นดินเกิดของตัวเองได้หรือไม่ ไปรับชมหนังเต็มเรื่องกันได้

เมื่อเรารับชมภาพยนตร์จีนเรื่องนี้จบ ทางทีมงานให้คะแนนอยู่ที่ 6.4 เต็ม 10 คะแนน โดยพล็อตเรื่องจะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดศึกสงครามระหว่างประเทศยักษ์ใหญ่อย่างอังกฤษ สหรัฐฯ และในเมืองก็เต็มไปด้วยเศษซาก ซึ่งเรื่องราวจะเป็นการเอาตัวรอดจากกองทัพ หนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องเป็นขั้นเป็นตอน แต่ก็ไม่ได้ลงลึกถึงจุดที่สำคัญมากนัก โดยจะทำเนื้อหาให้เข้าใจในช่วงนั้น ๆ รวมถึงมีคำอธิบายประกอบ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาการทำสงคราม บุคคลสำคัญที่เสียชีวิต รวมถึงเนื้อเรื่องจะมีการย้อนไปเป็นระยะ ๆ ด้านนักแสดง ทุกท่านถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ค่อยข้างดี เรื่องฉาก การถ่ายทำ รวมถึงการตัดต่อถือว่าดีเลย โดยเฉพาะ ทีมตัดต่อทำออกมาดีมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ต้องพูดถึงเลยก็ว่าได้ เพราะการตัดเนื้อหาได้ตัดสลับกันไปมา เหมือนเรื่องราวกำลังเกิดขึ้น ทำให้ผู้ชมอินกับเรื่องราวมากเข้าไปอีก ท้ายที่สุดแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังจีน หนังสงครามอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด

 

Hidden Blade (2023) โค่นคมพยัคฆ์


Video Sources 721 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.4 6,073 votes

Director

Cheng Er
Director

Cast

Wang Yibo isMr. Ye
Mr. Ye
Zhou Xun isMs. Chen
Ms. Chen
Eric Wang isCaptain Wang
Captain Wang
Huang Lei isMr. Zhang
Mr. Zhang
Maggie Jiang isMs. Jiang
Ms. Jiang
Zhang Jingyi isMs. Fang
Ms. Fang

หนังแนะนำ

The Pale Blue Eye (2023) เดอะ เพล บลู อาย
Blood Work (2002) ดับชีพจรล่านรก
Retribution (2023) เหยียบระห่ำ ดับโคตรแค้น
Without Remorse (2021) ลบรอยแค้น
Maboroshi (2024) มาโบโรชิ
Rebound (2023)
The Imaginary (2023) จินตนาการ
Life After Fighting (2024)
Unrest (2006) ศพจ้องตาย
Dearest Sister (2017) น้องฮัก
Touken Ranbu 2 (2023) ศึกรุ่งอรุณ
Pattaya Heat (2024) ปิดเมืองล่า