web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Hello Ghost! (2023) สวัสดีคุณผี! พากย์ไทย ซับไทย หนังใหม่ เต็มเรื่อง รับชมไม่มีสะดุด คมชัดระดับ Full HD รองรับทีวีและมือถือ ดูฟรีไม่ต้องสมัคร

เรื่องย่อ Hello Ghost! (2023) สวัสดีคุณผี!

Hello Ghost! (2023) สวัสดีคุณผี! ภาพยนตร์ตลกประเทศไต้หวัน ปี 2023 ที่รีเมคเป็นชื่อเดียวกันของประเทศเกาหลี ซึ่งของไต้หวันนี้ ก็ได้นักแสดงนำอย่าง เจิ้งจิ้งหัว รับบทเป็น เสียวเหว่ย และ ไอวี่ เชา รับบทเป็น เสี่ยวยิน เรื่องราวของความพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้งของ เสียวเหว่ย หลังจากรอดมาได้ เขาพบว่าเขาสามารถเห็นกลุ่มผีได้อีก
เรื่องราวเริ่มขึ้นในคืนวันตรุษจีนในประเทศไต้หวัน ผู้คนได้ออกไปเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทุกคนต่างก็มีความสุขกับเทศกาลนี้ เสียวเหว่ย เขามีอาชีพเป็นคนส่งอาหาร ที่กำลังจะคิดสั้นและอยากฆ่าตัวตาย เขาอาศัยอยู่ตัวคนเดียวในห้องเล็ก ๆ ไม่มีพ่อแม่ญาติพี่น้อง ไม่มีแฟน ไม่มีแม้กระทั่งเพื่อนที่ต้องการในตัวเขาเลย เขารู้สึกโดดเดี่ยวจนอยากจะตาย เขาจะใช้วิธีกินยานอนหลับ เพราะวิธีนี้จะไม่ทรมานมาก แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นใจเมื่อโทรศัพท์ดังขึ้น ซึ่งเป็นแจ้งเตือนว่ามีคนอยากสั่งอาหาร การแจ้งเตือนดังตลอดดังจนเขาทนไม่ไหว จนทำให้เขารู้สึกรำคาญจนต้องออกไปส่งอาหาร แต่เขาคิดว่ามื้อนี้เป็นมื้อสุดท้าย เมื่อมาถึงหน้าบ้านปู่จางคนที่กดสั่งออเดอร์ แต่ปู่จางบอกว่าไม่ได้สั่ง เสี่ยวเว่ยจึงดูแอป เขาไม่พบรายการสั่งซื้อ เขามอบอาหารให้ปู่จางเป็นมื้อส่งท้าย ก่อนจะรีบกลับมาที่ห้องเพื่อตั้งใจจะตายให้ได้ เขาคิดถึงอดีตที่ตัวเองเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วหลายต่อหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จสักที ซึ่งครั้งนี้ต้องสำเร็จแน่นอน เขาที่กำลังจะขาดใจตาย เจ้าของห้องได้เข้ามาดู เนื่องจากหมดเวลาเข้าพัก และได้เห็นจดหมายสั่งเสียขอโทษ เจ้าของห้องรีบโทรแจ้งกู้ภัย เขาถูกช่วยชีวิตไว้โดยเสี่ยวยิน เธอปั๊มหัวใจและช็อตไฟฟ้าจนเขารอดชีวิต เขาก็ได้ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาล เขามองไปข้าง ๆเตียง มีคนมานั่งสูบบุหรี่ ไม่นานมีพยาบาลเข้ามาเตือนเขาว่าห้ามสูบบุหรี่ เขาก็บอกไปว่าไม่ใช่ของเขา เป็นของคนที่นั่งข้าง ๆ แต่พยาบาลไม่เห็นใคร หลังจากนั้นเขาถูกส่งตัวมาตรวจร่างกาย เพราะพยาบาลแจ้งว่าเขา อาจจะเห็นภาพหลอน จู่ ๆ เขาก็ได้ยินเสียงร้องไห้ในตู้ใส่เอกสาร เขาได้เปิดตู้และเห็นป้าคนนึงกำลังร้องไห้อยู่ในนั้น พร้อมรีบบอกหมอว่ามีผู้หญิงร้องไห้อยู่ หมอจึงคาดว่าเขาน่าจะเป็นโรคประสาท หลังจากนั้นเขาเดินออกมานอกห้องเห็นยายคนนึงคุยกับพยาบาลแต่ไม่มีใครสนใจ เขาก็เริ่มกลัว ก่อนที่ยายจะเดินเข้ามาทักเขาด้วยเหมือนกัน ทำให้เขารีบหนีขึ้นไปบนดาดฟ้าเพื่อกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ตอนนั้นเองเขาก็เห็นเด็กชุดแดงวิ่งเล่นอยู่บนดาดฟ้า เขาบอกให้เด็กกลับลงมาแต่เด็กก็ไม่ฟังยังเล่นต่อ ทำให้ทั้งสองคนพลาดตกตึก แต่ลุง ป้า ยาย รับตัวเขาไว้กลางอากาศ นั่นก็ทำให้เขาคิดว่าทั้ง 4 ไม่ใช่คนแน่ ๆ เขาช็อคพร้อมหมดสติอีกครั้ง เช้าวันต่อมาหมอมาเจอเขานอนอยู่หน้าโรงพยาบาล หลังจากนั้นเสียวเหว่ยกลับไปใช้ชีวิตปกติ แต่ทว่าวิญญาณทั้ง 4 ก็ติดตามเขากลับไปด้วย พวกเขาได้เข้าสิงเสียวเหว่ย โดยใช้ร่างกายของเขาทำสิ่งที่ตัวเองต้องการจนร่างกายของเขาแทบจะทนไม่ไหว จึงไปปรึกษาหมอดูจึงพบว่าการที่เขากลับมาจากความตาย ทำให้เห็นวิญญาณที่มีชะตาต้องกัน หากจะกำจัดต้องทำให้วิญญาณพวกนั้นสมความปรารถนาและจะจากไปเอง แต่ทว่าเมื่อเขาทำตามเงื่อนไข แต่ผีทั้งหลายยังไม่ยอมไป หรือความปรารถนาสุดท้ายที่แท้จริงจะมีอะไรมากกว่านั้น ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน การที่ไต้หวันนำหนังเก่าของเกาหลีกลับมารีเมคใหม่ในรอบ 13 ปี เป็นหนังแนวตลกขำขัน ต้องขอชื่นชมว่าเวอร์ชั่นของประเทศไต้หวันทำออกมาได้ดีมาก ๆ การหยิบยกเรื่องราวมาเล่าในแบบสไตล์ไต้หวัน ที่เดินเรื่องได้เร็ว ไม่ผูกปมเรื่องให้ซับซ้อน สอดแทรกมุกตลกต่าง ๆ ได้ลงตัว ไม่ดูยัดเยียดมากจนเกินไป เคมีนักแสดงเข้ากันไปหมด รับมุกกันได้ดีมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นการรีเมคได้อย่างมีคลาสมาก ๆ มีบทซึ้งกินใจ แต่ก็ยังมีฉากให้เราได้หัวเราะไปพร้อม ๆ กัน ทำออกมาได้ครบรส เข้าถึงทุกตัวละคร สอดแทรกข้อคิดต่าง ๆ ได้ดี เป็นการรีเมคที่น่าจดจำมาก ๆ

Hello Ghost! (2023) สวัสดีคุณผี!


Video Sources 244 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.7 58 votes

Director

Hsieh Pei-Ju
Director

Cast

Jing-Hua Tseng isXu Chen-Wei
Xu Chen-Wei
Ivy Shao isYu Xiao-Yin
Yu Xiao-Yin
Lu Yi-Ching isNagging Ghost
Nagging Ghost
Tsai-Hsing Chang isChain-Smoker Ghost / Xu Ying-Jie
Chain-Smoker Ghost / Xu Ying-Jie
Jia-Yin Tsai isCrybaby Ghost
Crybaby Ghost
Chun-Hao Hung isNaughty Ghost
Naughty Ghost
Bai Jing Yi isFortuneteller
Fortuneteller
Xie Kun Da isYu Jing-Tian
Yu Jing-Tian
Vent Teng isGrandpa Chang
Grandpa Chang

หนังแนะนำ

Bliss (2021) สุขแท้สองโลก
Villain and Widow (2010)
Nobody (2021) คนธรรมดานรกเรียกพี่
LaddaLand (2011) ลัดดาแลนด์
Book Club The Next Chapter (2023)
E-San New Old Songs (2016) ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน แจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง
The Grand Budapest Hotel (2014) คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์
Bottoms (2023) สองเฉิ่มสุดแสบ
NAGA (2023) กลางทะเลทราย
The Out-Laws (2023) พ่อตาแม่ยายนอกกฎหมาย
Fast & Feel Love | Netflix (2022) เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ
Friend (2001) เฟรนด์ มิตรภาพไม่มีวันตาย