web analytics

What's happening?


Heavens Seven (2002) 7 ประจัญบาน ดูหนังออนไลน์ฟรี HD พากย์ไทย รับชมบนมือถือได้ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป มีภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Heavens Seven (2002) 7 ประจัญบาน

หนังเรื่อง Heavens Seven (2002) 7 ประจัญบาน เป็นหนังไทยแนวแอ็กชัน ตลก ผจญภัย อำนวยการสร้างโดย สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ เขียนบทโดย สมชาย อาสนจินดา กำกับภาพโดย ณัฐวุฒิ กิตติคุณ กำกับการแสดงโดย เฉลิม วงศ์พิมพ์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง รับบทเป็น จ่าดับ จำเปาะ, อัมรินทร์ นิติพน รับบทเป็น อัคคี เมฆยันต์, พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ รับบทเป็น เหมาะ เชิงมวย, ทศพล ศิริวิวัฒน์ รับบทเป็น ตังกวย แซ่ลี้, พิเศก อินทรครรชิต รับบทเป็น ดั่น มหิทธา, วิวัฒน์ แช่มรัมย์ รับบทเป็น กล้า ตะลุมพุก, อาคม ปรีดากุล รับบทเป็น จุก เบี้ยวสกุล, สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ รับบทเป็น เฮียถนอม, ประกาศิต โบสุวรรณ รับบทเป็น ผู้กององอาจ, สภา ศรีสวัสดิ์ รับบทเป็น จ่าแสง, ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ็อกซีย์ รับบทเป็น หมวดปีเตอร์, วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ รับบทเป็น แสงดาว, กุณฑีรา สัตตบงกช รับบทเป็น หมวย, ชาห์ณี ยอดชาย รับบทเป็น เสือเอ๋อ, ดลยา โพธิพิภัทรกุล รับบทเป็น ตอง, สุชาติ หาดทราย รับบทเป็น ระดม, วราพงษ์ บุญญาวงศ์ รับบทเป็น เสืออ๋อย, ประทีป หาญอุดมลาภ รับบทเป็น ลูกน้องเฮียถนอม, เอริค วิลเลียม แฟลชแมน รับบทเป็น ไมค์, ชุมพร เทพพิทักษ์ รับบทเป็น ชายแก่แขนด้วน, สุเทพ ประยูรพิทักษ์ รับบทเป็น สงวน, ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบทเป็น แม่จุก, เล็ก เฉยสวัสดิ์ รับบทเป็น หลวงพ่อ, แสวง รอดนุช รับบทเป็น ลุงแก่, ดำรงค์ ต่ายทอง รับบทเป็น กรรมการเวทีมวย, ปัญญา สุขเขียว รับบทเป็น เจ้าของอู่, ปิยมาศ ไชยเฉียบ รับบทเป็น ภรรยาเจ้าของอู่, จินดารักษ์ สัจจะเทพาพร รับบทเป็น พ่อตังกวย, กอบเกียรติ พรภาคาเดช รับบทเป็น สามีเพทาย, และ มนัสวี วงศ์ศิริ รับบทเป็น เพทาย

เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของทหารกลุ่มหนึ่งซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 7 คน และพวกเขาได้ปฏิบัติหน้าที่สุดท้ายเพื่อรบในสงครามเวียดนามก่อนที่พวกเขาทุกคนจะได้เกษียณอายุราชการ หลังจากรบเสร็จอยู่ดี ๆ ก็มีบุคคลปริศนาเป็นพ่อค้าได้เดินเข้ามาหาพวกเขา และทำการว่าจ้าง พร้อมทั้งออกคำสั่งให้ทุกคนไปทำภารกิจขโมยทองคำที่อยู่บนรถบรรทุกคันหนึ่งมาให้ได้ แล้วระหว่างที่พวกเขากำลังขโมยอยู่นั้น เจ้าของรถคันนี้ (กองทัพทหารสหรัฐอเมริกา) เกิดรู้เรื่องเข้าเลยโกรธมาก จึงไล่จับทหารกลุ่มนี้ทั้ง 7 คนไปลงโทษ แต่มันยากเกินไป พวกเขาจึงไปถล่มหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่พวกทหารทั้ง 7 คนอาศัยอยู่แทน โดยทหารสหรัฐอเมริกาใช้อำนาจบีบบังคับให้ทุกคนในหมู่บ้านแห่งนี้เป็นทาสรับใช้ห้ามไปไหน จากนั้นพวกเขาทั้ง 7 คนก็ไปสืบหาความจริงว่าบนรถคันนี้ใช่ทองคำแท้จริงไหม พอตรวจสอบแล้วก็พบว่าไม่ใช่ทองคำแท้พวกเขาเลยบุกไปที่กองทัพทหารสหรัฐอเมริกาเพื่อล้างบางคนพวกนั้นให้สิ้นซาก และช่วยชีวิตชาวบ้านให้เป็นอิสระจากการเป็นทาสรับใช้ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ทหารกลุ่มนี้จะใช้วิธีไหนเพื่อช่วยชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งนี้ให้ปลอดภัย เชิญมาลุ้นติดตามต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็กชัน ตลก ผจญภัย ซึ่งภายในหนังเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของชาติด้วย เพราะถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามเวียดนามและอเมริกันนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีฉากแอ็กชันต่อสู้โจมตีกันตลอดทั้งเรื่อง หนังเลยดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สำหรับด้านพล็อตเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีพอสมควร จุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือตัวละครหลักและสมทบแสดงได้สมบทบาททุกคน แถมยังมีตัวละครที่เป็นตลกอาชีพเข้ามาสอดแทรกมุกตลกมากมายเพื่อให้คนดูเกิดความบันเทิงใจอีกด้วย ตัวหนังเลยมีความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากเรื่องอื่นโดยสิ้นเชิง สุดท้ายเรื่องเทคนิคทางด้านของแสง สีไม่ค่อยสวย องค์ประกอบโดยรวมของหนังถือว่าพอใช้ได้ไม่ได้แย่ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้อยู่ที่ 5 เต็ม 10 คะแนน

Heavens Seven (2002) 7 ประจัญบาน


Video Sources 160 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.1 172 votes

Director

Cast

Pongpat Wachirabunjong isSgt. Dab Jampoh
Sgt. Dab Jampoh
Amarin Nitipon isAkkhi Mekyant
Akkhi Mekyant
Pongsak Pongsuwan isMhad Cherngmuay
Mhad Cherngmuay
Akom Preedakul isJuk Biaoskul
Juk Biaoskul
Cham Chamrum isKla Talumpook
Kla Talumpook
Pisek Intrakanchit isDhan Mahittha
Dhan Mahittha
Thodsapol Siriwiwat isTanguay Sae-lee
Tanguay Sae-lee
Supakorn Srisawat isSergeant Saeng
Sergeant Saeng
Prakasit Bosuwan isCaptain Ong-art
Captain Ong-art

หนังแนะนำ

Ip Man Kung Fu Master (2019) ยิปมัน ปรมาจารย์กังฟูสะท้านโลก
Haunted Mansion (2023) บ้านชวนเฮี้ยนผีชวนฮา
Raaghu (2023)
Gangnam Zombie คังนัมซอมบี้ (2023)
The Collection (2012) จับคนมาเชือด
Creed II (2018) ครี้ด 2 บ่มแชมป์เลือดนักชก
My Next Doll (2023) ยัยตุ๊กตาซ้อมรักยกกำลังสอง
ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023) เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่
Long Live Love (2023) ลอง ลีฟ เลิฟว์
Ambush (2023) ภารกิจฝ่าวงล้อมสงครามเวียดนาม
16 ห้าว 19 เดือด (2022) My True Friends The Beginning
In Good Hands 2 (2024) ฝากรักไว้ให้ดูแล 2