web analytics

What's happening?


Haunted Tales (2021) เรื่อง ผี เล่า ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย รับชมฟรีบนมือถือตลอด 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Haunted Tales (2021) เรื่อง ผี เล่า

หนังเรื่อง Haunted Tales (2021) เรื่อง ผี เล่า เป็นหนังไทยแนวสยองขวัญ ลึกลับ ระทึกขวัญ จากค่าย M39 เขียนบทและกำกับการแสดงโดย ศุภกร เหรียญสุวรรณ กำกับภาพโดย พีระพันธ์ เหล่ายนตร์ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ หมาก ปริญ สุภารัตน์ รับบทเป็น เจษ (นักเขียน), เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ รับบทเป็น พีท พีระ ตั้งทองดำรง (นักธุรกิจ), ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบทเป็น ทิวา (หญิงสาวผู้มีจิตสัมผัสที่ 6) และ เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ รับบทเป็น คำรณ เหรียญสุวรรณ (คนขับรถ)
เนื้อเรื่องทั้งหมดจะมีอยู่สามตอน และเกิดในสามสถานที่สุดหลอน ดังนี้
ตอนแรกเรื่อง Taxi หรือ อยู่ในรถแท็กซี่ เป็นเรื่องราวของ พีท เขาเป็นนักธุรกิจใหม่ไฟแรงที่เรียกรถแท็กซี่เพื่อเดินทางกลับบ้าน แต่ระหว่างทางกลับเกิดเหตุการณ์แปลก ๆ คือลุงที่เป็นคนขับรถกลับขับรถไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นตา เขาจึงบอกให้ลุงจอดรถ หลังจากนั้นเขาก็เจอวิญญาณตามมาหลอกหลอน และสิ่งที่เขาเจอในวันนั้นทำให้เขารู้ว่าตัวเองได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางเครื่องบินมาตั้งนานแล้ว

ตอนที่สองเรื่อง Reborn หรือ ไปผุดไปเกิด เป็นเรื่องราวของ ทิวา เธอเป็นคนมีจิตสัมผัสที่ 6 โดยเธอสามารถติดต่อสื่อสารกับพวกวิญญาณได้เป็นประจำ และงานของเธอก็เกี่ยวข้องกับการไล่วิญญาณให้ไปเกิดนั่นเอง ไม่นานมานี้เธอได้รับโทรศัพท์จากโรงแรงดังแห่งหนึ่ง เขาติดต่อมาเพื่อให้เธอไปจัดการไล่วิญญาณแล้วก็ช่วยส่งวิญญาณเหล่านี้ไปเกิดในที่ดี ๆ เธอเลยสืบหาความจริงด้วยตัวเองและก็ทำงานนี้จนสำเร็จ

ตอนสุดท้ายเรื่อง The Book of the Truth หรือ ใบลาน เป็นเรื่องราวของนักเขียนนิยายแนวสยองขวัญที่มีชื่อว่า เจษ ซึ่งเขานั้นอยากหาบรรยากาศดี ๆ เพื่อเขียนบทให้ลื่นไหล เลยไปพักที่บ้านพักต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง แต่พอมาถึงห้องพักเขากลับพบว่ามีสมุดใบลานเล่มหนึ่งในห้องของเขา ทั้งที่ก่อนน้านี้ไม่มี เขาจึงลองเขียนเรื่องราวต่าง ๆ ลงไปในสมุดเล่มนี้ดู แต่ปรากฏว่าเขาระลึกอดีตชาติของตัวเองได้ และมีวิญญาณในสมุดเล่มนี้โผล่ออกมาหลอกหลอนจะฆ่าเขาให้ตาย แต่บังเอิญมีคนมาช่วยเขาไว้ทัน เขาเลยรอดจากเหตุการณ์สยองนี้มาได้แบบหวุดหวิด

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวสยองขวัญ ลึกลับ ระทึกขวัญ ที่คนดูน่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ โดยเนื้อหาของหนังเรื่องนี้ถูกแบ่งออกเป็นสามตอน ซึ่งตอนแรกจะเป็นเรื่องราวของนักธุรกิจที่นั่งแท็กซี่เพื่อกลับบ้านแต่กลับพบว่าตัวเองได้ตายนานแล้วจากเหตุการณ์เครื่องบินตกเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับพล็อตของเรื่องนี้ก็ทำออกมาดี จุดเด่นของเรื่องอยู่ตรงที่ลุงคนขับรถแท็กซี่เปิดวิทยุทิ้งไว้ และมีเสียงบทสนทนาภายในรถค่อย ๆ ถ่ายทอดเรื่องราวออกมา ต่อมาภายหลังคนดูสามารถเดาว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร แล้วก็ฉากหรือมุมกล้องใช้พื้นที่ไม่ได้กว้างมากแต่ทำเอาบรรยากาศภายในรถชวนสยองขวัญได้ แถมภาพ สี แสงก็พอใช้ได้ ส่วนตอนที่สองเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งมีจิตสัมผัสที่ 6 เธอสามารถติดต่อสื่อสารกับพวกวิญญาณได้ จึงทำให้เธอเกิดไอเดียในการทำงานในลักษณะของการไล่วิญญาณให้ไปเกิด แต่งานที่เธอรับในครั้งนี้ทำให้เธอเจอเหตุการณ์สยองขวัญจากวิญญาณในโรงแรมสุดเฮี้ยนแทน ซึ่งเรื่องราวของตอนนี้พล็อตเรื่องดูมีความลึกลับพอสมควร สำหรับพล็อตของเรื่องนี้ทำออกมาไม่ดีเท่าไร ส่วนจุดเด่นของเรื่องก็คงเป็นตัวละครที่สามารถจัดการกับวิญญาณในโรงแรมได้ แต่จุดด้อยก็มีเหมือนกันคือนิสัยของตัวตัวละครทำให้คนดูรู้สึกรำคาญไปบ้าง เหมือนไม่ชินกับการเห็นวิญญาณทั้งที่เห็นมาตั้งแต่เกิด ควรน่าจะชินได้แล้ว แถมมีมุกตลกเข้ามาแทรกทำให้หนังดูไม่สนุกเท่าที่ควร ด้านฉาก แสง สีไม่ค่อยสวยเท่าไร มาต่อกันที่ตอนสุดท้ายเป็นเรื่องราวของนักเขียนนิยายแนวสยองขวัญคนหนึ่งที่หาบ้านพักต่างจังหวัดอยู่เพื่อเขียนนิยายให้ลื่นไหล แต่กลับพบว่ามีสมุดใบลานเล่มหนึ่งอยู่ในห้องของเขา เขาเลยเขียนเรื่องราวผ่านตัวอักษรลงไปในสมุดดู แต่ปรากฏว่าเขาสามารถระลึกอดีตชาติของตัวเองได้ และจากนั้นก็มีวิญญาณในสมุดเล่มนี้โผล่ออกมาตั้งใจฆ่าเขาให้ตาย สำหรับพล็อตของเรื่องนี้ทำออกมาได้ไม่ดี ส่วนจุดเด่นของเรื่องคือทุกเรื่องราวที่เขียนลงสมุดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมด ซึ่งถ้าทำเนื้อหาออกมาสนุกกว่านี้จะมีคนติดตามมากยิ่งขึ้น แต่จุดด้อยก็มีเยอะเหมือนกันคือมีการนำเอาวิญญาณเจ้ากรรมนายเวรมาสอดแทรกทำให้หนังเรื่องนี้ดูไม่น่าสนใจ และหนังดูไม่ค่อยรู้เรื่อง ด้านฉาก แสง สีไม่สวยเลย แถมเบลอด้วย สุดท้ายนี้คะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้อยู่ที่ 7 เต็ม 10 คะแนน

Haunted Tales (2021) เรื่อง ผี เล่า


Video Sources 192 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก

Director

Cast

Arak Amornsupasiri isPee-ra (Haunted Car)
Pee-ra (Haunted Car)
Thaneth Warakulnukroh isMystery Taxi Driver
Mystery Taxi Driver
Prin Suparat isJade (The Book of Truth)
Jade (The Book of Truth)

หนังแนะนำ

The Texas Chainsaw Massacre (2003) ล่อ…มาชำแหละ
Don’t Look at the Demon (2022) ฝรั่งเซ่นผี
Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย
No One Will Save You (2023)
Unfriended (2014) อันเฟรนด์
Kumanthong (2019) กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน
Indigo (2023) เธอเห็นอะไร
Scary Movie 2 (2001) หวีด(อีกสักที) จะดีไหมหว่า
Abigail (2024)
Zombie Fight Club 2014 เชื้อไวรัส ซัดสยองโลก
Lisa Frankenstein (2024) ลิซ่า แฟรงเกนสไตน์
Bangkok Dark Tales (2019) บางกอก…สยอง