web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Haunted Mansion (2023) บ้านชวนเฮี้ยนผีชวนฮา หนัง Horror Comedy ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย Full HD 4K เต็มเรื่อง ไม่มีโฆษณา ภาพและเสียงคมชัด ดูฟรี

เรื่องย่อ Haunted Mansion (2023) บ้านชวนเฮี้ยนผีชวนฮา

ว่าด้วยเรื่อง Haunted Mansion (2023) บ้านชวนเฮี้ยนผีชวนฮา หนังสยองขวัญสุดฮา ที่จะพาคุณมาเปิดบ้านที่เต็มไปด้วยวิญญาณ พร้อมด้วยบรรดาสมาชิกใหม่ในบ้าน ที่ต้องจัดการกับภูติผีปีศาจเหล่านั้น โดยหนังเริ่มจาก แกปบี้ (Rosario Dawson) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว กับ ทราวิส (Chase W. Dillon) ตัดสินใจซื้อบ้านหลังใหม่ เนื่องจากบ้านหลังนี้เปรียบเสมือนคฤหาสน์ใหญ่โต ที่ได้มาในราคาแสนถูก ทำให้พวกเขาตัดสินใจซื้อได้แบบไม่ลังเลใจ แต่หารู้ไม่ว่า บ้านหลังนี้มีสิ่งลึกลับซ่อนอยู่ นั่นก็คือเหล่าบรรดาดวงวิญญาณ 999 ดวง ที่ตามหลอกหลอนคนที่เข้ามาอยู่ใหม่ จนทำให้เธอต้องไปขอความช่วยเหลือจากบาทหลวงที่มีชื่อว่า เคนต์ (Owen Wilson) แต่ด้วยความที่เคนต์เป็นบาทหลวงปลอม ก็ได้ไปขอความช่วยเหลือจาก เบน แมทเธียส (LaKeith Stanfield) อดีตนักวิทยาศาสตร์ เป็นผู้คิดค้นกล้องถ่ายติดวิญญาณ รวมไปถึง แฮร์เรียต (Tiffany Haddish) คนทรงเจ้า และ บรูซ เดวิส (Danny DeVito) ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณ พวกเขาทั้ง 4 คนต้องช่วย แกปบี้ และ ทราวิส ปราบผีในบ้าน ซึ่งมี มาดามลีโอตา (Jamie Lee Curtis) ผีนักทำนายไพ่ยิปซีที่ถูกวิญญาณร้ายอย่าง ผีแฮตบ็อกซ์ (Jared Leto) กักขังเอาไว้ในลูกแก้วทำนาย ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ผีร้ายในบ้านต้องการรวบรวมวิญญาณให้ครบ 1,000 ดวง เพื่อให้เขาได้กลายเป็นอิสระ
ต้นเหตุจากความวุ่นวายนี้ ย้อนกลับไปในอดีต เจ้าของบ้านคนเก่าอย่าง เกรซี่ สูญเสียภรรยาอันเป็นที่รัก เขาจึงพยายามมองหาคนทรงเจ้าที่สามารถเรียกวิญญาณของภรรยาให้กลับมาได้ แต่เรื่องกลับชุลมุนเมื่อมาดามลีโอตา บังเอิญไปเปิดประตูวิญญาณ ทำให้เหล่าภูติผีหลุดออกมานับร้อย รวมไปถึงวิญญาณร้ายอย่าง ผีแฮตบ็อกซ์ ด้วย ในฐานะของเจ้าบ้านคนใหม่ เธอจะต้องทำทุกวิถีทาง ที่จะทำให้บ้านกลับมาสงบสุขอีกครั้ง ซึ่งผลจะเป็นยังไงนั้น สามารถไปติดตามกันได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เลย
ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ จะเป็นหนังสยองขวัญที่ไม่ได้เป็นหนังแนว Jump scare มากมาย แต่จะมีความตลกปะปนอยู่ ซึ่งธีมของหนังได้รับแรงบันดาลใจมาจาก สวนสนุก Disney ทำให้เราได้เห็นองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคฤหาสน์ หรือเครื่องเล่นรวมไปถึงการแต่งกายของตัวละครต่าง ๆ ซึ่งมี จัสติน ซิเมียน (Justin Simien) ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงจาก ‘Dear White People’ ต้นฉบับที่เป็นทั้งเวอร์ชั่นหนัง และเวอร์ชั่นซีรีส์ Netflix มากำกับในเวอร์ชั่นนี้ด้วย
จากการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เบาสมอง แฝงไปด้วยการเรียนรู้ประวัติศาสตร์บวกกับความน่าพะพรึงกลัวของผีฝรั่ง ที่ไม่ได้น่าตกใจขนาดนั้น เพราะผู้กำกับได้ใส่ความตลกโปกฮาเข้าไปด้วย ใครที่กำลังมองหาหนังคลายเครียดเบาสมอง แนะนำเรื่องนี้เลย โดยรวมอยู่ที่ 7 เต็ม 10 คะแนน

Haunted Mansion (2023) บ้านชวนเฮี้ยนผีชวนฮา


Video Sources 11350 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.1 32,111 votes

Director

Cast

LaKeith Stanfield isBen Matthias
Ben Matthias
Owen Wilson isFather Kent
Father Kent
Danny DeVito isBruce Davis
Bruce Davis
Jared Leto isThe Hatbox Ghost
The Hatbox Ghost
Jamie Lee Curtis isMadame Leota
Madame Leota
J.R. Adduci isWilliam Gracey
William Gracey
Creek Wilson isMariner Ghost
Mariner Ghost

หนังแนะนำ

Ride On (2023) ควบสู้ฟัด
Palipat-lipat Papalit-palit (2024)
24 Hours with Gaspar (2023) 24 ชั่วโมงกับแกสปาร์
Johnny English Strikes Again (2018) จอห์นนี่ อิงลิช พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น
Switch (2023)
Cruella (2021) ครูเอลล่า
Akira and Akira (2022) อากิระกับอากิระ
Hatchet 3 (2013)
Remember (2022)
Theater Camp (2023)
Monday First Screening (2023)
Serena (2014) รักนั้นเป็นของเธอ